Bé trai bị ngã khỏi thanh chắn giường dù mẹ đang ở đó, ai cũng trách mắng nhưng loạt mẹ bỉm vào bênh vực vì điều này

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khoảnh khắc bé trai ngã xuống đất khiến ai nấy đều giật mình.

Khi con bắt đầu biết bò, tập đi, việc trông trẻ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì cơ thể bé còn yếu nhưng lại thích khám phá nên vấp ngã là điều khó tránh khỏi. Hiếu động và nghịch ngợm như vậy nên dù có canh chừng 24/24 thì bố mẹ cũng không thể lường trước các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. 

Mới đây, camera của một gia đình đã ghi lại tình huống xảy ra ở phòng ngủ. Cụ thể, người mẹ này phải trông cùng 1 lúc đến 3 đứa con. Trong khi 2 người anh đang mải mê xem tivi thì đứa con út đứng nghịch ở giường. Dù đã lắp thanh chắn an toàn xung quanh nhưng em bé vẫn ngã xuống đất dù mẹ đang ở ngay bên cạnh. 

Em bé ngã xuống đất dù giường đã có thanh chắn

Sau cú ngã, cả nhà đều giật mình và vội vàng chạy lại đỡ bé. Tình huống nguy hiểm này nằm ngoài tầm kiểm soát của người lớn. Tuy nhiên, nhiều người lại lên tiếng trách mắng vì cho rằng người mẹ đã không quan sát con cẩn thận dẫn đến sự việc trên.

Dẫu vậy, hội mẹ bỉm khẳng định chỉ những ai làm mẹ mới hiểu rằng việc trông con khó như thế nào nên mới xảy ra tình huống như trên. Rất may là em bé không sao và mẹ bỉm cũng sẽ rút ra bài học cho riêng mình.

“Làm mẹ mới hiểu không thể nhìn con suốt được. Đừng trách người mẹ nữa vì đây là tình huống không lường trước được”, “em bé không sao là tốt rồi chứ thấy con mình vậy ai mà không xót. Tuy nhiên bé hiếu động lắm, rời mắt một chút là đã vậy rồi”, “không nên trách người mẹ mọi người ạ, trông một lúc 3 đứa con cũng quá mệt mỏi rồi”… cư dân mạng chia sẻ. 

dfdf - Ảnh 2.

Người mẹ đang gấp quần áo lúc con ngã xuống.

Làm mẹ rồi ai cũng sẽ trải qua đôi ba lần những tình huống nguy hiểm. Điều cần làm là nên cố gắng thận trọng hơn bằng cách lắp đệm hoặc dụng cụ bảo vệ để khi xảy ra sự cố thì em bé sẽ được an toàn. 

https://afamily.vn/be-trai-bi-nga-khoi-thanh-chan-giuong-du-me-dang-o-do-ai-cung-trach-mang-nhung-loat-me-bim-vao-benh-vuc-vi-dieu-nay-20220411170947677.chn
Chia sẻ
Đọc thêm