Bé trai 6 tuổi tử vong sau khi bị hàng trăm con ong bắp cày tấn công trong khi tỉa cây cùng bà ngoại

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Dù đã được hàng xóm lao ra giúp đỡ nhưng rất tiếc là cậu bé vẫn ra đi.

Hôm 21/7 vừa qua, trong khi đang tỉa cây ở phía sau ngôi nhà của mình ở làng Poun, huyện Koh Andet, Campuchia cùng với cháu ngoại, Mon Kakada (6 tuổi), bà Jen Oeun (62 tuổi) đã vô tình động vào một tổ ong bắp cày. Thế là cả hàng trăm con ong khổng lồ bay ra tấn công "kẻ xâm lược".

Những người hàng xóm gần đấy đã kinh hoàng khi nghe thấy tiếng hét thảm thiết của hai bà cháu cùng với tiếng vù vù của bầy ong nên đã vội lao ra giúp đỡ. Nhưng đáng tiếc là bé trai tử vong trong vài phút sau đó. Còn bà ngoại của bé được đưa đến bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Bé trai 6 tuổi tử vong sau khi bị hàng trăm con ong bắp cày tấn công trong khi tỉa cây cùng bà ngoại - Ảnh 1.

Mon đã bị ong chích khắp cả người dẫn đến tử vong.

Theo thông tin từ cảnh sát, bà Jen đã bị mất thị lực vĩnh viễn sau khi bị ong bắp cày chích vào mắt. Còn Mon thì tử vong do bị ong chích khắp cơ thể.

Mẹ của Mon, chị Ah Len, nói: "Tôi rất đau lòng khi sự việc này lại xảy ra với gia đình mình. Tôi cứ khóc mỗi khi nghĩ đến con. Mon không đáng phải chết như thế. Nếu tôi có ở đó để bảo vệ, có lẽ mọi chuyện đã khác".

Đại tá Sam Vesna công tác ở đội cảnh sát huyện Koh Andet cho biết không có điểm đáng ngờ nào trong cái chết của cậu bé: "Chúng tôi đã hỏi bà của cậu bé và bà ấy đã kể cho chúng tôi nghe chuyện gì đã xảy ra. Bà ấy nói rằng bà đã cố gắng đuổi những con ong bắp cày để bảo vệ cháu, nhưng lũ ong không buông tha cho ai cả".

Bé trai 6 tuổi tử vong sau khi bị hàng trăm con ong bắp cày tấn công trong khi tỉa cây cùng bà ngoại - Ảnh 2.

Ong bắp cày - thủ phạm khiến bé trai ra đi mãi mãi và bà ngoại của bé bị mù vĩnh viễn (Ảnh minh họa).

Được biết, ong bắp cày vốn là cơn ác mộng khủng khiếp bởi khả năng giết người trong nháy mắt. Loài ong này nổi tiếng với biệt danh là "ong sát thủ" bởi nọc độc và sự hung dữ của mình. Theo nghiên cứu, nọc độc của chúng khi vào trong cơ thể người sẽ tấn công vào hệ thần kinh và đe dọa tính mạng của nạn nhân nếu không được điều trị kịp thời.

Vậy phải làm gì khi trẻ bị ong đốt?

Khi trẻ phát hiện trẻ bị ong đốt, các cha mẹ nên:

- Đưa trẻ ra khỏi khu vực có nhiều ong.

- Nếu vòi chích nổi trên bề mặt da thì có thể lấy nhíp thử gắp ra. Tuyệt đối không được nặn vết ong chích sẽ làm cho nọc độc lan rộng ra.

- Chườm đá hoặc đắp một miếng gạc lạnh sạch lên vết thương để giảm sưng và đau.

- Rửa vết đốt bằng xà phòng và nước sạch.

Ngoài ra, nếu trẻ bị ong chích nhiều ở vùng đầu, mặt, cổ, hoặc trẻ chóng mặt, khó thở, đau nhiều, sưng phù mặt hay xác định được loại ong rừng, ong bắp cày, ong vò vẽ chích thì cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt.

Nguồn: Daily

Bé trai 6 tuổi tử vong sau khi bị hàng trăm con ong bắp cày tấn công trong khi tỉa cây cùng bà ngoại - Ảnh 4.

Chia sẻ