Bé trai 1 tuổi tắm xong đột ngột bị mù, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ xác định nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội

Chỉ vì một sai lầm nhỏ xíu của bà nội mà suýt phải đánh đổi bằng cả đôi mắt của đứa cháu bé bỏng.

Vừa tròn 1 tuổi, con trai của Tiểu Lệ (tên đã được thay đổi), sống tại Trung Quốc, vô cùng đáng yêu và bụ bẫm. Sau tiệc thôi nôi, bà nội tạm lên nhà vợ chồng con trai sống để tiện chăm sóc cháu cho con dâu đi làm. Nhìn thấy bà thương cháu và có kinh nghiệm chăm con, Tiểu Lệ cũng an tâm hơn là thuê người giúp việc bên ngoài đến trông con.

Chiều hôm đó, như thường lệ vào khoảng 4 giờ, bà nội đưa cháu đi tắm. Trong lúc đó, đứa trẻ bất ngờ hét lên rồi khóc dữ dội. 2 tay quơ quào, liên tục cào vào đôi mắt đang nhắm nghiền lại. Bà nội tin rằng xà phòng đã vô tình rơi vào mắt cháu nên liên tục dùng nước nhẹ nhàng lau mắt đứa trẻ. Tuy vậy, điều này vẫn không làm đứa trẻ ngừng khóc.

Bé trai 1 tuổi tắm xong đột ngột bị mù, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ xác định nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội - Ảnh 1.

Tiểu Lệ sau khi trở về nhà nghe mẹ chồng tường thuật câu chuyện cũng đến kiểm tra mắt của con trai, thấy nó đang đỏ hoe thì chỉ nghĩ đơn giản là do đứa trẻ khóc nhiều quá mà ra. Chẳng ngờ vào tối ngày hôm đó, cậu bé 1 tuổi đã không còn nhìn thấy gì, mặc cho bà và bố mẹ liên tục đưa tay quơ trước mặt, em cũng không hề phản ứng gì.

Bé trai 1 tuổi tắm xong đột ngột bị mù, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ xác định nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội - Ảnh 2.

Tiểu Lệ lập tức đưa con trai đến bệnh viện khám. Sau khi tiến hành nhiều bước xét nghiệm, bác sĩ xác định đứa trẻ bị mù tạm thời do tiếp xúc với ánh sáng có cường độ mạnh. Hỏi ra mới biết bà nội vì tuổi già mắt kém nên mỗi khi tắm cháu đều sử dụng đèn sưởi nhà tắm và chỉnh sáng đến mức tối đa. Tiếp xúc với ánh sáng mạnh trong thời gian dài, đôi mắt của đứa bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng mù tạm thời. May mắn là sau thời gian tích cực điều trị, tình trạng đôi mắt của đứa trẻ đã dần cải thiện.

Bé trai 1 tuổi tắm xong đột ngột bị mù, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ xác định nguyên nhân đến từ sai lầm của bà nội - Ảnh 3.

Câu chuyện là lời cảnh báo dành cho tất cả các bậc phụ huynh cần cẩn thận hơn khi cho con cái tiếp xúc với ánh sáng cường độ mạnh, không chỉ đèn mà còn là ánh sáng phát ra từ màn hình tivi, máy tính và nhất là điện thoại.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm