Bé không uống sữa ngoài nên không cứng cáp?

BS Lê Thị Hải, Theo Mask Online

5 tháng đầu cháu hoàn toàn bú sữa mẹ. Có phải em không cho cháu ăn thêm sữa ngoài nên cháu không đựơc cứng cáp như các bạn bằng tuổi?

Con em hiện nay được 7 tháng, nặng 8 kg nhưng tay chân hơi nhũn và chưa biết ngồi tự lập. Cháu đã mọc được hai răng cửa hàm dưới. Em có cho cháu uống  Aquadetrim 1 giọt 500 IU mỗi ngày.

Xin hỏi bác sĩ cháu nhà em có cần uống thêm thuốc bổ sung canxi không? 5 tháng đầu cháu hoàn toàn bú sữa mẹ. Có phải em không cho cháu ăn thêm sữa ngoài nên cháu không đựơc cứng cáp bằng các bạn bằng tuổi?

Rất mong bác sĩ tư vấn thêm cho em về chế độ dinh dưỡng ở tuổi của cháu cần bao nhiêu bữa bột , sữa và bổ sung thêm thức ăn gì.

Xin cảm ơn bác sĩ !!! (Mai Đào - maihapuli...@gmail.com)

Trả lời:

Con em nếu là bé trai thì thiếu 1,3 kg, nhưng là bé gái thì chỉ thiếu 0,6 kg thôi. Cháu nhà em bị còi xương nên cháu không cứng cáp thôi, chứ không phải là do không ăn sữa ngoài.

Bây giờ em phải tăng liều vitamin D lên 3 – 4 giọt/ngày, uống ống calciumcorbier 5ml, và 5ml kẽm nữa.

Còn về chế độ ăn thì cháu cần 3 bữa bột/ngày và bú mẹ nếu em nhiều sữa, còn ít sữa mới phải cho bé uống thêm sữa ngoài. Nên chú ý cho ăn nhiều thực phẩm có canxi như: tôm, cua , cá, ăn tăng dầu mỡ để hấp thu vitamin D.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 

Các cha mẹ có bất cứ thắc mắc nào về dinh dưỡng cho con, hãy gửi câu hỏi về hộp thư nuoidaycon@afamily.vn, bác sĩ Lê Thị Hải sẽ tư vấn giúp bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm