Bé háo hức học làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn thực

Đã bao giờ mẹ thấy bé hào hứng với công việc nội trợ, vui mừng theo kiểu rất "trẻ thơ" khi được đón nhận những thành quả do chính tay mình tạo ra?

Trong xã hội hiện đại, trẻ nhỏ thành thị cũng bị cuốn theo cuộc sống gấp gáp, được thưởng thức các món ăn sẵn bất cứ khi nào cần, quanh năm lúc nào cũng có thể ăn bánh chưng, bánh nướng bánh dẻo, bánh trôi bánh chay hay các món ăn mà trước kia chỉ đúng dịp chúng ta mới có cơ hội thưởng thức.
 
Đôi khi chúng ta tự hỏi, liệu các con còn có cảm hứng với các truyền thống của dân tộc không, các con còn háo hức khi sắp đến một dịp lễ nào trong năm không? Thói quen được phục vụ có làm mất đi những cảm giác sung sướng khi tự tay làm ra một sản phẩm nào đó, làm được một món ăn nào đó ngon ơi là ngon, sự thích thú khi làm các món ăn để mời ông bà, cha mẹ và tự mình thưởng thức mặc dù các con làm còn rất vụng về.
 
Bé háo hức học làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn thực 1
Bánh của mình tròn chưa nhỉ?

Khi các bạn thấy sự háo hức của các con khi tham gia chương trình “Bé khéo tay làm bánh trôi bánh chay” do trung tâm Bé Thông Minh tổ chức, bạn sẽ cảm nhận như chúng tôi, vui vì truyền thống của dân tộc không bị mất đi, vui vì con mình đã tự làm được những chiếc bánh đầu tiên, vui khi thấy con biết học hỏi và chia sẻ cùng bạn bè, cô giáo. Bạn cũng sẽ không ngờ là con mình lại hứng thú với bột, với đỗ, vừng, với việc nặn bánh, luộc bánh và cuối cùng là thưởng thức bánh đến như vậy. Ở nhà đôi khi sự bận rộn của cha mẹ đã khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội cảm nhận, chúng tôi đã nghe thấy con reo lên: “cô ơi bột mềm và mát lắm”, hay “cô ơi, con thích làm bánh ngay ạ”, hoặc “hóa ra như thế là bánh chín hả cô”, hay “ngon thật cô ạ”, “cô ơi con xin không ăn để mang về biếu ông bà được không ạ”… Những tiếng reo không chỉ là tiếng reo, nó là mong muốn, háo hức với khám phá và niềm vui của học hỏi.
 
Bé háo hức học làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn thực 2
Con rất thích làm bánh trôi, bánh chay
 
Mặt mũi căng thẳng, tay làm rất cẩn thận, xoay vòng rồi ngắm nghía, và rồi ríu rít khoe “cô ơi con nặn xong rồi này, cô thấy đẹp không? Có những chiếc bánh rất tròn, rất đẹp, có những chiếc bánh nhân lại chạy ra ngoài, không sao, chúng ta sẽ làm lại để tất cả bánh đều đẹp, các con được thưởng thức bánh của mình và sẽ mang về mời ông bà, bố mẹ nữa mà, và thế là lại vui vẻ làm tiếp, cố gắng để có được những thành phẩm đẹp nhất.
 
Bé háo hức học làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn thực 3
Con rất vui khi được làm bánh cô ạ
 
Những khuôn mặt thơ ngây rạng ngời với thành quả của mình. Các con còn học được nhiều hơn thế, biết phân công luộc bánh, vớt bánh, chia vào các đĩa, rắc vừng lên bánh trôi, đổ nước và rắc dừa và vừng vào bánh chay, bày biện đẹp đẽ lên bàn rồi cùng nhau liên hoan. Ai cũng hăng hái, cũng say sưa và thưởng thức rất tích cực, nhiều mẹ đã chia sẻ là không ngờ các con vui đến như vậy và sao ở nhà thì ăn rất ít mà đến đây thì lại ăn nhiều bánh thế, con thấy bánh con làm ngon nhất, chúng ta đều biết thế mà.
 
Bé háo hức học làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn thực 4
Mỗi người một tay để còn thưởng thức nào
 
Trung tâm Bé Thông Minh 18 Yết Kiêu có nhiều chương trình Phát triển tư duy và Rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ nhỏ, ngoài ra các hoạt động ngoại khóa cũng mang lại rất nhiều niềm vui và lợi ích , hướng các con đến những hoạt động thực hành và học hỏi từ trải nghiệm. Tiếp theo những thành công của những năm trước, năm nay Trung tâm lại tổ chức cho các bé chương trình làm bánh vào ngày 8/4 và 9/4/2013 tại 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các vị phụ huynh quan tâm có thể liên lạc đến www.bethongminh.vn, kids@indochinapro.com hoặc gọi điện thoại đến 04 39411316 để biết thêm chi tiết.
 
Chia sẻ
Đọc thêm