Bé gái lườm em "cháy" mặt: "Đang yên đang lành thì tự nhiên làm chị" và sự thật phía sau khiến ai cũng cảm động

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn cảnh cô bé lườm em gái mình mà mọi người vừa thương vừa buồn cười.

Việc đón thành viên mới sẽ khiến cuộc sống của các gia đình thay đổi rất nhiều, đặc biệt là với con đầu. Các bé thường sẽ có những cảm xúc khác biệt khi mẹ đẻ thêm em, vui sướng, hạnh phúc nhưng cũng lo lắng và tủi thân vì sợ bản thân sẽ không còn được bố mẹ yêu chiều. Thế nên, trước khi sinh con thứ 2, các bậc phụ huynh vẫn hay khuyên nhau nên làm công tác tư tưởng và cư xử thật khéo, công bằng với cả 2 con là vì thế.

Mới đây, chị Đặng Hồng Ngọc (28 tuổi, sống tại Hà Nội) đã chia sẻ bức ảnh của các con mình thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong bức ảnh, bé Nguyễn Ngọc Linh Đan (biệt danh Alice, sinh năm 2019) đang bế em gái mình là Nguyễn Ngọc Thiên Kim (biệt danh Alley, sinh năm 2021) trên tay. Thế nhưng điểm nhấn của bức ảnh chính là ánh mắt "sắc như dao cau" hướng về em gái khiến ai cũng phì cười.

Bé gái lườm em "cháy" mặt: "Đang yên đang lành thì tự nhiên làm chị" và sự thật phía sau khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.

Đang yên đang lành lại có thêm em!

Nhiều người đoán không biết Alice đang giận gì nên mới như vậy nhưng thật ra cô bé chỉ đang quá lạ lẫm với một em bé vô cùng xinh xắn nên nhìn em với ánh mắt dò xét cùng biểu cảm khác lạ như vậy mà thôi. Chia sẻ thêm về 2 con của mình, chị Ngọc cũng cho biết bức ảnh được chụp vào thời điểm mới sinh Alley ở viện về, Alice đòi thử bế em và khoảnh khắc độc nhất vô nhị ra đời.

"Bạn lớn đòi bế thử em nhưng không hiểu sao lại lườm như thế. 2 chị em cách nhau 2 tuổi rưỡi. Bạn chị vẫn chưa biết chơi với em nên mỗi khi bảo yêu em hay bế em là từ chối. Giờ em bé được hơn 2 tháng rồi nhưng vẫn không dám động vào em. Nhưng con lại rất biết bảo vệ em mình: như là không cho con mèo đến gần vì sợ cắn em", chị Ngọc tâm sự.

Thật ra cô bé cũng yêu em như thế này đây.

Sinh liền 2 con nhưng trộm vía các bé đều ngoan nên chị Ngọc cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc các bé. Sau khi có thêm thành viên mới, hai vợ chồng chị Ngọc cũng rất quan tâm đến cảm xúc của con lớn, cố gắng đối xử công bằng và dành thời gian cho 2 bạn như nhau, đồng thời cũng thường xuyên tâm sự với bé đầu.

"Hàng ngày mình và ông xã vẫn thủ thỉ với bạn lớn là: em bé nhà mình đấy. Con phải yêu em không bắt nạt em nhé. Hoặc là nói những lời yêu thương với con như bố mẹ yêu con nhất. Bên cạnh đó, chúng mình cũng dành thời gian cho chị lớn nhiều hơn 1 chút để con không ganh tị hay cảm thấy tủi thân khi bị san sẻ tình cảm với em.

Chị Ngọc và 2 con gái của mình.

Trộm vía là bạn lớn có tính cách khá tự lập, rất thích được đi học. Đi học từ 9 tháng tuổi mà chưa lần nào đến trường khóc cả. Chưa đến 2 tuổi đã nhận biết được hết mặt số từ 1 đến 10. Con phân biệt được các loại màu sắc, hình khối, nói thì ngọng nhưng lại hay hát. Bạn bé thì giờ được 2 tháng rưỡi cũng biết hóng chuyện và đang tập lẫy rồi", chị Ngọc chia sẻ thêm.

Có 2 cô con gái vừa xinh xắn lại đáng yêu nên ai cũng ngưỡng mộ bà mẹ trẻ. Đẻ liền thì việc chăm sóc và nuôi dưỡng các bé quả là một thử thách nhưng chị Ngọc vẫn đang cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình. Hai cô bé Alice và Alley nổi tiếng với bức ảnh để đời hài hước nhưng cũng siêu đáng yêu, khoảnh khắc này được các bà mẹ sắp có con thứ 2 thi nhau tag chồng của mình vào.

Hai chị em đều siêu đáng yêu.

Khi nhà có thêm thành viên mới, bố mẹ cũng cần phải chuẩn bị tâm lý cho con đầu, cố gắng yêu thương và chăm sóc cả 2 con, có như vậy các bé mới cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

https://afamily.vn/be-gai-luom-em-chay-mat-dang-yen-dang-lanh-thi-tu-nhien-lam-chi-va-su-that-phia-sau-khien-ai-cung-cam-dong-20220318100222958.chn
Chia sẻ
Đọc thêm