Bé gái kể chuyện hài hước về "giờ đi ngủ của bố mẹ"

Bana Houz,
Chia sẻ

“Ước gì mình không biết sự thật này thì có lẽ bố đã trở nên hoàn hảo”, bé gái tâm sự sau khi nhận ra sự khác biệt giữa bố và mẹ trước giờ đi ngủ.

Bố mình là một người yêu gia đình. Sau giờ làm việc, bố mình vội vã trở về nhà, chơi cùng chúng mình, sáng tạo nhiều thứ buồn cười, giúp đỡ mẹ mình việc nhà và dạy chúng mình chơi thể thao… Nhưng ước gì mình không biết sự thật này thì có lẽ bố đã trở nên hoàn hảo.  

Bé gái kể chuyện hài hước về
(Ảnh minh họa: Internet)

Khi mẹ mình thông báo rằng: “Em chuẩn bị đi ngủ đây” thì bố mình trả lời “Ok, anh cũng vậy”.

Nhưng “chuẩn bị đi ngủ” của mẹ và “chuẩn bị đi ngủ” của bố lại hoàn toàn khác nhau. Với bố mình, đó là lên giường và ngủ lăn quay. Còn với mẹ mình, đó là thời gian bắt đầu dọn dẹp: dọn đống đồ chơi mà các con chưa cất, thu quần áo trong giỏ mang đi giặt, đặt giày dép trước cửa nhà lên giá… Mẹ nói mọi thứ phải luôn ngăn nắp vào buổi tối trước khi đi ngủ vì mẹ không muốn bị cuống vào sáng hôm sau, trước khi các con đến trường.

Bé gái kể chuyện hài hước về
Sự khác biệt giữa giờ đi ngủ của bố và của mẹ trong mắt cô con gái.

“Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự khác biệt thứ nhất. Điều khác biệt thứ hai mới khiến mình thực sự kinh ngạc! Chỉ mới hai phút vừa nằm xuống giường là bố mình đã ngủ khì, còn mẹ mình thì cứ trằn trọc suy nghĩ.

Thậm chí, đang nói chuyện với mẹ mà bố cũng ngủ được. Và mẹ mình lại phải gọi bố dậy: “Này anh?”…

Bố mình nằm im, không trả lời…

“Này! Anh ngủ rồi à?”

“Này, anh có ngủ thật không đấy? Hay là anh đang đùa em? Làm sao mà trong vòng 4 giây lại ngủ nhanh thế được? Chúng ta mới lên giường thôi mà.”

Chẳng biết bố có giả vờ đang ngủ không, nhưng mình thấy hình như mẹ hơi ghen tị với bố thì phải. Chắc là do mẹ làm việc nhiều hơn bố mà không thể ngủ nhanh bằng bố. Mình chỉ ước là, giá như mẹ có thể ngủ nhanh được như bố thì có lẽ chắc mẹ sẽ đỡ mệt hơn.

(Nguồn: YMF)
Chia sẻ