Bé gái 4 tuổi bế rong em trai bị ốm lúc nửa đêm, cậu bé nín khóc dựa vào vai chị: Khoảnh khắc vừa đáng thương vừa quá đỗi ngọt ngào

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù có mệt mỏi đến mấy thì khi nhìn thấy hình ảnh này, người mẹ hẳn cảm thấy vô cùng ấm áp.

Việc gia đình có thêm một thành viên mới sẽ khiến cuộc sống bị thay đổi rất nhiều, đặc biệt là cảm xúc lẫn tinh thần của bé lớn. Nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết thời điểm này đã phù hợp để sinh con tiếp hay chưa, liệu bé đầu có yêu thương em không, có cảm thấy tủi thân khi phải chia sẻ tình cảm của bố mẹ với em bé hay không?

Không ít gia đình cảm thấy may mắn khi có anh/ chị lớn vô cùng yêu thương em nhỏ. Các bé rất hiểu chuyện, quan tâm và chăm sóc em, thậm chí thi thoảng còn trông em giúp bố mẹ. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng sự chu đáo này của các bé cũng khiến người lớn phải tan chảy.

Mới đây, một bà mẹ có tên Ngọc Duyên đã đăng tải đoạn clip khiến nhiều người xúc động. Trong video, cậu em trai (khoảng 1 tuổi) bị ốm nên mè nheo đòi chị gái (4 tuổi) bế bồng lúc 1h đêm. Cậu bé nhất định chỉ theo chị, rời khỏi vòng tay chị là khóc. Sau khi được chị bế, cậu em trai bỗng dưng nín khóc, còn tựa đầu vào vai chị, thi thoảng quay ra nhìn thấy mẹ là lại khóc to.

Chị gái bế em lúc nửa đêm khiến ai cũng tan chảy

Chị Duyên chia sẻ thêm: "Em bé của mẹ 1h đêm ốm quấy khóc, mẹ quát nên hờn mẹ, không có ai để bấu víu nên quấn lấy đòi chị bế. Cảm ơn mọi người đã động viên, mình quay lại chút để làm kỉ niệm thôi rồi lại dỗ dành con".

Hình ảnh khiến nhiều mẹ bỉm cảm thấy vô cùng xúc động. Người chị dù bé nhỏ nhưng vẫn cố gắng ôm chặt cậu em trai và dỗ em như người lớn. Tuy nhiên vì cậu em quá nặng nên chỉ được một lúc là bé cũng đã mỏi tay rồi.

Bé gái 4 tuổi bế rong em trai bị ốm lúc nửa đêm, cậu bé nín khóc dựa vào vai chị: Khoảnh khắc vừa đáng thương vừa quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 2.

Nhìn như "mèo cắp chuột" nhưng ai cũng tan chảy.

"Nhìn như con mèo cắp con chuột vậy, đáng yêu quá đi", "Có chị gái đáng đồng tiền bát gạo quá, thương 2 con lắm", "Đẻ gần nhau thì mệt nhưng những lúc như thế này thì lại cảm thấy hạnh phúc", "Có con gái hiểu chuyện thật đáng khen, cô bé dù mệt nhưng vẫn cố gắng yêu chiều em trai mình"... mọi người để lại bình luận.

Bên cạnh đó, ai cũng khen chị Duyên may mắn vì bé còn nhỏ đã rất hiểu chuyện. Việc phải chăm sóc cả 2 bé một lúc khiến cho rất nhiều bà mẹ bị stress, mệt mỏi. Thế nhưng có cô con gái ngoan ngoãn và hiếu thảo thế này, người mẹ chắc hẳn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

https://afamily.vn/be-gai-4-tuoi-be-rong-em-trai-bi-om-luc-nua-dem-cau-be-nin-khoc-dua-vao-vai-chi-khoanh-khac-vua-dang-thuong-vua-qua-doi-ngot-ngao-20220323112530486.chn
Chia sẻ
Đọc thêm