Bé 7,5 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa/ngày?

Mỗi ngày cháu ăn 3 bữa cháo, uống thêm 200ml sữa công thức. Ngoài ra tôi có cho bé ăn thêm váng sữa, sữa chua. Tôi muốn hỏi cân nặng của cháu như thế là phù hợp chưa?

Hiện tại bé trai nhà tôi được 7,5 tháng, cân nặng 8.3 kg, đã biết ngồi và đang tập bò. Mỗi ngày cháu ăn 3 bữa cháo, uống thêm 200ml sữa công thức. Ngoài ra tôi có cho bé ăn thêm váng sữa, sữa chua. Tôi muốn hỏi cân nặng của cháu như thế là phù hợp chưa? Nếu chưa thì tôi phải điều chỉnh bữa ăn cho cháu như thế nào. Phần lớn thời gian bé ở trong nhà, ít khi đi ra ngoài. Rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn (Lê Hương - huong1011@gmail.com)

Trả lời:

Cân nặng của bé nhà chị hiện tại như vậy là đã ổn.

Còn về chế độ ăn, số lượng bữa bột chị cho ăn như vậy là đã đủ, tuy nhiên sữa lại hơi ít. Không biết bé có bú thêm sữa mẹ hay không, nhưng trẻ ở tầm tuổi này cần khoảng 500ml sữa/ ngày (bao gồm cả sữa mẹ), 2-3 bữa quả tươi như chuối, cam, đu đủ, xoài… (mỗi bữa khoảng 50 - 100ml nước quả hoặc quả xay).

Nếu cháu không chịu ăn sữa thì chị có thể trộn sữa bột vào trong các bữa bột. Ngoài sữa, chị có thể cho cháu ăn thêm phomai, sữa chua, váng sữa.

Chị không nên cho cháu ở trong nhà nhiều, những ngày có ánh nắng, chị nên tận dụng ánh sáng mặt trời để bổ sung vitamin D cho cháu. Nên tắm nắng cho bé buổi sáng bằng cách: sáng trước 10 giờ, thời gian tắm nắng nên tăng dần từ 15 - 30 phút. Để cho càng nhiều da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng càng tốt, không cho mắt trẻ tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Chúc mẹ con chị mạnh khỏe!

Chia sẻ
Đọc thêm