Bé 2 tuổi tử vong ở bãi đậu xe - lời cảnh tỉnh dành cho các cha mẹ không rời mắt khỏi con mình dù chỉ 1 giây

Bãi đậu xe là nơi nhiều xe cộ qua lại, thế nên đây cũng là khu vực có thể cướp đi sinh mạng của con bạn bất cứ lúc nào.

Một gia đình ở Round Rock, Texas (Mỹ) đã mất đi con gái sau tai nạn do một tài xế mất tập trung khi lái xe tông trúng cô bé ở bãi đậu xe trong công viên.

Hôm đó, Chris và Jamie White đưa 3 đứa con của mình đến sân bóng đá chơi. Vụ tai nạn trẻ em xảy ra trong lúc Allie Estelle (2 tuổi) chạy băng qua bãi đậu xe để tìm anh em của mình thì bị một tài xế lái xe quá tốc độ tông trúng.

Chris kể rằng lúc đấy anh vừa bôi kem chống nắng cho con gái xong, khi anh rời mắt khỏi con một giây để bỏ kem chống nắng vào túi thì đó lại là giây phút Allie chạy băng qua bãi đậu xe để tìm anh chị của mình. "Khi con bé đang chạy, tôi thấy một chiếc xe chạy rất nhanh từ con đường chính vào bãi xe mà không hề giảm tốc độ. Tôi bắt đầu hét toáng lên và cố gắng chạy theo con bé", Chris nói. "Và chỉ trong vòng hai giây, đứa con tội nghiệp của tôi đã bị tấm chắn bùn phía trước xe đụng ngã dù tôi đã la rất to yêu cầu họ dừng lại. Tôi đã cố giữ lấy con nhưng chiếc xe vẫn tông thẳng vào Allie".

Lời cảnh tỉnh dành cho các cha mẹ: Phải luôn để mắt đến con mình, nhất là khi ở khu vực bãi đậu xe - Ảnh 1.

Cô bé Allie đã bị xe tông trúng khi băng qua bãi giữ xe trong công viên.

Được biết, bãi đậu xe này thuộc Công viên Old Settlers, nó nằm cạnh hai sân bóng đá và nằm bên trong khuôn viên của công viên. Những người chứng kiến sự việc đã nói rằng người lái xe đã vừa xem điện thoại vừa lái xe rất nhanh. Đây là việc không nên làm dù ở bất cứ đâu, huống chi, lại ở ngay trong công viên, sân bóng – nơi có rất nhiều trẻ em qua lại.

"Người phụ nữ bước ra khỏi xe trong khi tay vẫn đang cầm điện thoại di động, thậm chí, cô ấy còn không biết cô ấy đã làm gì", Chris nói thêm. "Tôi có cảm tưởng dường như họ nghĩ rằng họ vừa đụng vào một quả bóng".

Cảnh sát Round Rock cho biết vụ việc này là một vụ tai nạn và tài xế sẽ không bị buộc tội. Thế nên, bây giờ Chris muốn nói chuyện với các nhà lãnh đạo thành phố về việc đặt các biện pháp bảo vệ trong bãi đậu xe để hạn chế tốc độ và đảm bảo tai nạn này không xảy ra một lần nữa. "Nếu có những cái gờ giảm tốc độ được gắn ở trên đường ra vào bãi giữ xe thì họ đã không đâm vào con tôi. Tôi muốn nói chuyện với các nhà lãnh đạo thành phố và cố gắng tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì để ít nhất có thể ngăn thảm kịch này xảy ra với những đứa trẻ khác", anh cho biết.

Lời cảnh tỉnh dành cho các cha mẹ: Phải luôn để mắt đến con mình, nhất là khi ở khu vực bãi đậu xe - Ảnh 2.

Và rất tiếc là dù được cấp cứu nhanh chóng nhưng cô bé vẫn không qua khỏi.

Cô bé Allie đã không qua khỏi sau vụ tai nạn ô tô, nhưng cha mẹ cô bé hy vọng câu chuyện của họ sẽ là lời cảnh báo đến tất cả mọi người: hãy tập trung khi lái xe, nhất là tại những khu vực như công viên, sân bóng - nơi chắc chắn có rất nhiều trẻ em qua lại.

Đồng thời, khi đi với con nhỏ, các cha mẹ nên cẩn trọng và thường xuyên để mắt đến con của mình, hãy luôn nắm tay con, để tránh trường hợp bé đột nhiên bỏ chạy theo những gì hấp dẫn mà không kịp quan sát xung quanh. Trong những bãi giữ xe, các cha mẹ hãy chắc chắn rằng con luôn ở bên cạnh mình bằng mẹo nhỏ là nhờ bé giữ hộ cửa xe ô tô hoặc đầu xe máy trong khi cha mẹ làm công việc của mình.

Bé 2 tuổi tử vong ở bãi đậu xe - lời cảnh tỉnh dành cho các cha mẹ không rời mắt khỏi con mình dù chỉ 1 giây - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm