Bất lực vì con gái nổi loạn tuổi dậy thì

Tiểu Vy,
Chia sẻ

Con gái tôi đang học lớp 8, nhưng thường xuyên trốn đi chơi khuya đến tận 11h đêm mới về, thậm chí còn thường xuyên lấy trộm tiền của bà, của mẹ đi mua quần áo, đồ ăn cho bạn bè.

Tôi thực sự mệt mỏi, bất lực vì không thể dạy nổi con. Con gái tôi khi học cấp 1 rất ngoan, đôi khi con cũng lười học một chút, nhưng không hư, cũng không chống đối bố mẹ, thầy cô. Nhưng từ khi lên cấp 2, con thay đổi hoàn toàn. Năm lớp 6, con nhiều lần trốn học ra quán game chơi cùng một vài bạn lớn hơn ở lớp trên. Lên đến lớp 7, con thường xuyên trốn học đi chơi, không biết bao nhiêu lần tôi được nhà trường mời lên nói chuyện về tình hình học tập của con.

Bất lực vì con gái nổi loạn tuổi dậy thì - Ảnh 1.

Tôi bất lực vì không thể dạy nổi con (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Đến năm lớp 8, con như trở thành một người khác, trốn học đi chơi, buổi tối có hôm nhân lúc mẹ chưa đi làm về thì trốn đi chơi đến tận 11h đêm mới về. Gần đây mọi người trong nhà thường xuyên mất tiền không rõ lý do. Tôi thấy nghi nên đã lắp camera trong nhà thì phát hiện tối nào con gái cũng nhân lúc cả nhà ngủ say dậy lấy tiền trong túi của mẹ, bà nội.

Chồng tôi đi xuất khẩu lao động đã 5 năm, một mình tôi ở nhà lo nuôi dạy 2 con. Tôi không ngờ con gái mình lại trở nên như vậy. Nhiều lần quá bất lực tôi còn đánh con đến gãy cả roi, nhưng chỉ dọa được lúc đó, ngày mai con lại tái phạm như cũ, thậm chí còn tìm mọi cách để phán kháng, chống đối mẹ. Những gì tôi càng cấm, con gái tôi lại càng cố gắng làm bằng được. Mẹ chồng tôi thấy cháu nội bị đánh lại xót xa, bênh cháu. Tôi rất lo sợ, tôi đã tâm sự nhẹ nhàng với con, cũng đã dùng cả đòn roi nhưng đều không hiệu quả. Vợ chồng tôi còn một bé trai nhỏ đang học lớp 3, tôi cũng rất sợ tính xấu của chị sẽ ảnh hưởng đến cả em trai. Tôi không biết nên làm gì nữa.

Chia sẻ