Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra

Giang Nguyễn, Theo Helino

Trải qua nhiều lần điều trị hiếm muộn, thật may mắn cặp đôi đã mang thai, thậm chí còn mang thai ba sau khi thụ tinh nhân tạo, nhưng đó cũng là lúc họ phải đối mặt với quyết định: "Bỏ đi 1 bé không thì mất tất cả".

Cặp đôi Christy và Ryan Beck (đến từ Virginia, Mỹ) từng lo sợ họ không bao giờ có thể được làm cha làm mẹ. Bản thân Christy đã 42 tuổi, cô cảm thấy nghi ngờ khả năng mang thai của mình sau nhiều lần trị liệu hiếm muộn không thành công, bao gồm IUI - bơm tinh trùng vào tử cung và IVF - thụ tinh trong ống nghiệm.

Cuối cùng, hai người quyết định vay khoản tiền 30.000 USD (khoảng gần 700 triệu đồng) để đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng. Quyết định này được đưa ra khi Christy và Ryan trở về từ 1 kỳ nghỉ xả hơi sau lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại. Thật may mắn, kết quả siêu âm ban đầu cho thấy, Christy mang thai đôi.

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 1.

Khi được thông báo rằng do cặp song sinh có cùng nhau thai nên một bé không thể nhận đủ máu, còn bé kia thì quá nhiều. Từ đó, ảnh hưởng tới nguy cơ sống sót của cả 2.

Christy nhớ lại: "Chúng tôi vay 30.000 USD để trang trải mọi chi phí. Và nhận thấy bỏ ra chừng đó tiền là hoàn toàn xứng đáng khi chúng tôi đã có được những đứa con mà cả hai vô cùng khao khát. Có lẽ do cực kỳ mong chờ kết quả tốt đẹp của lần thụ tinh nhân tạo đó, chúng tôi có tới 2 phôi thai để tăng cơ hội thành công. Thời điểm đó tôi 41 tuổi rồi và không thể lãng phí thời gian thêm nữa. Khi phát hiện đã đậu thai, tôi có cảm giác như một phép màu. Thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có thể có con dù tôi mong mỏi điều đó rất nhiều".

Trong lần siêu âm ở tuần thai 12, bác sĩ phát hiện thêm em bé thứ ba vốn trốn khá kỹ trước đó. Nhưng thay vì niềm vui nhân ba, Christy và Ryan phải đối mặt với một quyết định cực kỳ khó khăn: phải bỏ đi một thai trong cặp song sinh nếu không muốn gây nguy hiểm cho cả 2 bé.

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 2.

Christy mang thai khi đã lớn tuổi.

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 3.

Và lại là mang thai ba.

Bất chấp khoản nợ mà hai người đang phải gánh, Christy khẳng định, 3 bé là tài sản vô giá, không gì so sánh được: "Đó thực sự là cơ hội cuối cùng để được làm bố làm mẹ của chúng tôi. Tôi và Ryan đã đặt cược rất lớn khi vay khoản tiền 30.000 USD. Nếu không thành công, chúng tôi vẫn sẽ nợ 30.000 USD và không có con. Ngày chúng tôi biết mình sẽ có 3 đứa con, cả hai đều vô cùng choáng váng. Chúng tôi không dám tin vào mắt mình nữa.

Khi được thông báo rằng do cặp song sinh có cùng nhau thai nên một bé không thể nhận đủ máu, còn bé kia thì quá nhiều. Từ đó, ảnh hưởng tới nguy cơ sống sót của cả 2. Bác sĩ cho chúng tôi lựa chọn: hoặc bỏ đi 1 thai hoặc mất đi cặp song sinh. Thật điên rồ khi phải chuyển từ niềm vui mang thai ba tới việc phải nói về chuyện phá bỏ một trong các con. Nhưng chúng tôi cảm thấy không phải vô cớ mà tôi được ban tặng tới 3 đứa trẻ. Vì vậy, chúng tôi quyết định thử vận may của mình".

Sau khi suy nghĩ thật kỹ, Christy đã không phá bỏ bất cứ thai nào. Do nguy cơ cao khi mang thai, bà mẹ dũng cảm đã phải nằm yên tại giường suốt 20 tuần. Hơn cả khó khăn về việc đi lại, Christy còn phải chịu đựng đau đớn và tình trạng trào ngược dạ dày - thực quản do 3 bé tạo lực ép rất mạnh lên túi mật của cô.

"Trong suốt thời gian còn lại của thai kỳ, tôi lúc nào cũng căng thẳng, hồi hộp và liên tục hỏi xem cả 3 bé còn thở không, có phát hiện 3 nhịp tim đập không, các con có đầy đủ chân tay, ngón chân, ngón tay không. Cảm giác lo lắng tới thắt tim và mỗi lần tôi nghe được nhịp tim của con, tôi lại trào nước mắt và thở phào nhẹ nhõm", Christy chia sẻ về những khó khăn khi mang thai ba.

Trải qua muôn vàn gian khó, vào ngày 6/4, cặp đôi hạnh phúc chào đón 3 bé: Rockwell cùng hai anh em sinh đôi giống hệt nhau Cali và Eli. "Đón mừng cả 3 con chào đời, khỏe mạnh mà không hề gặp bất cứ vấn đề gì về nghe, nhìn hay những rắc rối khác đúng là một phép màu. Cảm giác như chúng tôi lập tức có một gia đình lớn. Cảm giác sung sướng như đang bay bổng trên mây. Các con có 3 chiếc nôi tông xuyệt tông, nằm cùng phòng và quần áo cũng hợp với nhau nữa. Thật hoàn hảo!".

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 4.

Elli, Cali và Rocky khi mới chào đời.

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 5.

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 6.

"Đón mừng cả 3 con chào đời, khỏe mạnh mà không hề gặp bất cứ vấn đề gì về nghe, nhìn hay những rắc rối khác đúng là một phép màu"

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 7.

Bao lần điều trị hiếm muộn thất bại, cặp đôi đi vay tiền đặt cược vào lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng và phép màu đã xảy ra - Ảnh 8.

Mỗi ngày, bà mẹ 42 tuổi đều cảm thấy biết ơn vì đã được làm mẹ, vì đã có cả 3 đứa con đáng yêu trong đời.

Chia sẻ thêm về khoảnh khắc các con chào đời, Christy cho biết: "Khoảnh khắc đó đẹp vô cùng. Tôi nhớ đã nghe tiếng khóc của con trai tôi, bé ra đầu tiên. Chính lúc ấy, tôi trào nước mắt. Chúng tôi phải gánh khoản nợ lớn để có được các con, nhưng đáng lắm. Tôi thà có các con còn hơn 1 chiếc ô tô mới hay bất cứ thứ gì khác mà chúng tôi có thể có được từ số tiền đó.

Mỗi ngày, tôi đều cảm thấy biết ơn vì đã được làm mẹ, vì đã có cả 3 đứa con đáng yêu trong đời. Có những ngày, việc nuôi dạy con thật vô cùng vất vả. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó và rất hạnh phúc vì đã có gia đình trọn vẹn của mình".

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm