“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi

Hãy tỉnh táo trước tất cả những lời "ong bướm" của các cơ sở thẩm mỹ trôi nổi trên thị trường.

Bác sĩ thẩm mỹ không phải là một "công việc làm đẹp hào nhoáng" như mọi người vẫn tưởng

Chuyên ngành thẩm mỹ này tuy không phải chữa bệnh, cứu người nhưng có thể giúp bệnh nhân tự tin hơn, yêu cuộc sống hơn và mang đến nhiều may mắn hơn cho mỗi người.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 1.

"Mọi người luôn nghĩ bác sĩ thẩm mỹ hào nhoáng xa xỉ và giàu có, nhưng tôi vẫn luôn phải đặt ranh giới rõ ràng để bản thân không bị lóa mắt trước đồng tiền" - bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Hồng Ngọc, thành viên hội thẩm mỹ trẻ hóa châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Đặc thù công việc của tôi là làm đẹp cho mọi người, không kể là chỉnh sửa nhan sắc hay vóc dáng; mà đã là cái đẹp thì nó vô vàn lắm. Mỗi năm lại có một xu hướng nhan sắc thịnh hành và rồi lại có hàng nghìn người sẵn sàng chi vài trăm triệu chỉ để chạy theo những xu hướng thẩm mỹ hot nhất bất chấp cả việc có hợp với bản thân hay có an toàn với sức khỏe hay không.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 2.

Khi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ không xuất phát từ áp lực xã hội hay áp lực về ngoại hình như trước kia nữa, giờ đây mỗi người trong chúng ta đều muốn làm đẹp cho mình. Tự bản thân mỗi người có những nhu cầu làm đẹp, hoàn thiện nhan sắc của riêng mình. Và làm đẹp đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu không chỉ ở phái đẹp nói riêng mà toàn xã hội nói chung.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chị em lao vào làm đẹp, làm đẹp bất chấp, làm đẹp một cách mù quáng; để rồi bản thân gánh chịu những hậu quả khiến cả đời này phải hối hận.

Khoảng 3 năm trước tôi từng gặp một bệnh nhân muốn hút mỡ, cô ấy có vóc dáng khá béo (mức cân nặng lúc ấy lên tới 85 - 90kg) từng nỗ lực giảm cân đến ngất xỉu nhưng vẫn thất bại. Cuối cùng cô ấy mới tìm đến tôi để thực hiện phương pháp hút mỡ toàn thân. Khi đó bệnh nhân yêu cầu tôi phải tiến hành hút sạch mỡ trong một lần phẫu thuật để vóc vóc dáng thon thả ngay lập tức, và sẵn sàng chi trả số tiền gấp ba lần.

Tôi đã từ chối thẳng thừng vì ngay đến hút mỡ một bộ phận đã ẩn chứa nhiều nguy hiểm và cần phải làm theo trình tự với những giai đoạn nhất định, mỗi lần hút chỉ được 8 - 10% trọng lượng cơ thể. Trong khi bệnh nhân này còn muốn hút sạch mỡ trong một lần, mức độ nguy hiểm sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Khi đó tiền mất tật mang, thậm chí còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Sau rất nhiều ngày khuyên nhủ, cuối cùng bệnh nhân mới hiểu và thực hiện hút mỡ theo trình tự đúng quy trình an toàn nghiêm ngặt.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 3.

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công hay thất bại, thuận lợi hay rủi ro… có tới 60% phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng

Sự việc một bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) vào tháng 12/1021 vừa qua, hay rất nhiều những ca nguy hiểm đến tính mạng trước đó là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 4.

"Không nói đến chuyện chỉnh sửa nhan sắc, riêng với phẫu thuật hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng… tuyệt đối không được thực hiện tại các phòng khám, các cơ sở thẩm mỹ viện, spa. Bệnh nhân nhất định phải đến các bệnh viện có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và có khoa gây mê hồi sức. Sự phối hợp giữa bác sĩ phẫu thuật và ekip gây mê hồi sức được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, được Bộ Y tế cấp phép mới có thể giảm hay kiểm soát được biến chứng xảy ra" - Bác sĩ Hữu Tùng khẳng định.

Sai lầm lớn nhất khiến người bệnh dễ dàng trao tính mạng cho một cơ sở spa hay địa chỉ thẩm mỹ không được cấp phép, chính là tin vào những lời quảng cáo quy trình hút mỡ không đau đớn, phục hồi nhanh gọn với giá thành rất rẻ.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 5.

Nhưng với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với công việc của một bác sĩ phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ, tôi chưa bao giờ coi hút mỡ bụng là thủ thuật nhỏ mà đối với tôi đó là một ca đại phẫu thuật và khi thực hiện yêu cầu bác sĩ phải có kỹ thuật tốt, kèm theo một đội ngũ gây mê hồi sức để luôn sẵn sàng với những rủi ro có thể xảy ra.

Chính vì vậy sự thành công hay thất bại của ca phẫu thuật phụ thuộc hoàn toàn vào lựa chọn của bệnh nhân. Ngay từ đầu họ chọn đúng bệnh viện uy tín thì sẽ không có những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Hữu Tùng: Bàn tay vàng trong làng "bóp eo"

Suốt hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại khoa và 8 năm kinh nghiệm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, đã có tới cả ngàn ca thẩm mỹ tạo hình qua tay của bác sĩ Hữu Tùng. Trong đó tỷ lệ bệnh nhân thực hiện hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng… chiếm tới 70%, và tất cả đều an toàn tuyệt đối.

Mặc dù ngoài kia có không ít những ca hút mỡ nguy hiểm đến tính mạng; thì những ca thẩm mỹ của bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng chưa một lần thất bại.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 6.

Bệnh nhân khi lên bàn mổ giao tính mạng cho bác sĩ phẫu thuật, ngoài khát khao được hoàn thiện vẻ ngoài, họ luôn có tâm niệm ca phẫu thuật sẽ an toàn tuyệt đối.

Tôi chọn "đầu quân" cho một bệnh viện đa quốc tế thay vì mở phòng khám riêng. Bởi hơn ai hết chính tôi hiểu được một bác sĩ thẩm mỹ sẽ cần những gì cho ca phẫu thuật của mình. Một mình tôi không thể nào kiểm soát 100% ca phẫu thuật, cũng không đủ tiềm lực để trang bị tất cả những thiết bị, máy móc tối ưu nhất hỗ trợ mình và ekip phẫu thuật.

Nhưng khi làm việc tại một bệnh viện quốc tế, tôi có thể phát huy 100% tay nghề và chuyên môn của mình để phẫu thuật cho bệnh nhân. Tất cả những thiết bị tối tân nhất được trang bị để hỗ trợ ca phẫu thuật của tôi. Bên cạnh tôi còn có những bác sĩ lành nghề khác đồng hành cùng mọi quy trình và sẵn sàng ứng biến khi có những biến chứng xảy ra.

Chỉ khi bác sĩ thẩm mỹ tin tưởng 100% vào ca phẫu thuật thì bệnh nhân mới yên tâm đặt lòng tin và giao cả tính mạng cho mình được.

“Bàn tay vàng trong làng gọt eo”: Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo mối nguy khi hút mỡ trôi nổi - Ảnh 7.

 

https://afamily.vn/ban-tay-vang-trong-lang-got-eo-bac-si-tham-my-canh-bao-moi-nguy-khi-hut-mo-troi-noi-20220427210122741.chn
Chia sẻ
Đọc thêm