Bạn muốn "lột da" - Hãy biết sản phẩm hóa chất nào hợp nhất với mình

"Lột da" hiện vẫn đang là xu hướng làm đẹp thu hút nhiều sự chú ý của phái đẹp. Tuy nhiên, tùy từng tình trạng của da mà bạn cần lựa chọn sản phẩm lột da khác nhau.

Chúng tôi đã từng có một bài viết về “6 món đồ chăm sóc da bạn nên sắm vào mùa thu”, trong đó có đề cập đến một loại sản phẩm mà mọi cô gái nên sắm ngay để cải thiện cho làn da của mình, đó chính là sản phẩm lột da mặt. Nhưng để tối ưu hóa được hết lợi ích của nó, bạn cần phải tìm được một dòng sản phẩm thích hợp cho loại da của mình. Để giúp cho các cô gái có thể sáng suốt lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất và phù hợp với bản thân, chúng tôi đã liệt kê ra 5 loại sản phẩm lột da có hiệu quả nhất định cho từng loại da. Hãy cùng tìm hiểu loại da của bạn sẽ phù hợp với sản phẩm nào mà chúng tôi gợi ý nhé.

1. Lột da AHA (Alpha Hydroxy Acid): dành cho da mới lần đầu lột

AHA là loại mặt nạ lột da nhẹ nhàng nhất và bạn có thể dễ dàng tìm mua loại sản phẩm này. AHA thường bao gồm axit lactic và glycolic, cả hai đều là thành phần tự nhiên có trong thực phẩm như sữa chua, đường... Loại mặt nạ này là sản phẩm hoàn hảo cho những cô gái có làn da nhạy cảm, hoặc những ai lần đầu tiên muốn thử sử dụng thử sản phẩm lột da hóa chất vì nó rất nhẹ nhàng. Sử dụng sản phẩm lột da AHA sẽ giúp làn da của bạn giảm thiểu những vết nhăn, tình trạng khô da, màu da không đồng đều và cả những vết mụn trứng cá nhẹ.

Bạn muốn "lột da" - Hãy biết sản phẩm hóa chất nào hợp nhất với mình 1


2. Lột da BHA (Beta Hydroxy Acid): dành cho da dầu, mụn, lỗ chân lông to

Sản phẩm lột da BHA có khả năng thâm nhập sâu hơn vào các lỗ chân lông, thành phần phổ biến nhất trong sản phẩm này chính là axit salicylic – được chiết xuất từ vỏ cây liễu. Sản phẩm lột da mặt này sẽ giúp làn da trở nên mịn màng hơn, giúp kiểm soát bã nhờn từ đó giảm tối thiểu việc phát sinh mụn và giúp bạn trở nên dễ dàng hơn khi tẩy tế bào chết. Đây là loại sản phẩm tuyệt vời cho những cô gái muốn thấy được hiệu quả ngay tức thì, giảm tối đa khoảng thời gian phải chờ đợi.

Bạn muốn "lột da" - Hãy biết sản phẩm hóa chất nào hợp nhất với mình 2

3. Lột da PHA (Poly Hydroxy Acid): dành cho da nhạy cảm
  
Lột da PHA cũng tương tự như AHA, tuy nhiên nó sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn với những cô gái có làn da rất nhạy cảm. Sản phẩm lột da PHA sẽ xâm nhập nhẹ nhàng vào da, tỷ lệ hấp thụ sẽ từ từ  và giảm nguy cơ tác dụng phụ đến mức tối đa. Gluconolactone trong PHA có hiệu quả cao trong việc điều trị mụn, cải thiện làn da và là chất cung cấp khả năng chống oxy hóa.

4. Lột da Modified Jessner: da mụn, sẹo do mụn

Đi tiên phong bởi Tiến sĩ Max Jessner, sự biến hóa của lột da Jessner kết hợp với hỗn hợp của axit salicylic, axit lactic và một đại lý lột da có tên gọi Resorcinol. Sản phẩm này bao gồm sức mạnh từ thấp đến cao, cải thiện làn da từ trong ra ngoài. Đây là sản phẩm tuyệt vời cho những người có tình trạng mụn trứng cá nặng, để lại nhiều sẹo và tăng sắc tố da.

5. Lột da TCA (Trichloroacetic Acid): da bị nám, nếp nhăn

Nếu tất cả những loại mặt nạ lột da trên đều vẫn chưa làm bạn hài lòng thì sản phẩm lột da TCA sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục. Đây là dòng sản phẩm lột da cao cấp và có kết quả tiên tiến nhất. Bất kì ai đang tìm cách để xoa dịu những nếp nhăn, làm sáng các đốm đen (nám, tàn nhang), làm mờ mụn và sẹo rỗ thì đều có thể hoàn toàn chờ đợi vào TCA. Ngoài ra, lột da TCA cũng vô cùng phù hợp cho những cô gái có làn da sẫm màu hay bị xỉn màu.

Bạn muốn "lột da" - Hãy biết sản phẩm hóa chất nào hợp nhất với mình 3
Nguồn: byrdie
Chia sẻ
Đọc thêm