Bạn có đang dùng dầu xả sai cách?

Mai Linh, Theo VTV
Chia sẻ

Những thói quen chưa đúng khi sử dụng dầu xả có thể khiến mái tóc của bạn trông kém sức sống và dễ hư tổn hơn.

Một mái tóc bồng bềnh, được chăm sóc và cắt tỉa gọn gàng sau khi rời khỏi salon tóc là điều mà rất nhiều chị em ao ước. Thế nhưng độ suôn mượt này chỉ có thể kéo dài được một thời gian ngắn nếu cách bạn chưa biết gội đầu đúng cách.

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc từ L’Oreal, thói quen dùng dầu xả cho tóc không phù hợp là nguyên nhân lớn nhất khiến tóc không trở nên hoàn hảo như lúc vừa được chăm sóc.

Sau đây là 4 cách dùng sai dầu xả phổ biến:

1. Sử dụng một lượng quá nhiều dầu xả

Bạn có đang dùng dầu xả sai cách? - Ảnh 1.

Công dụng chủ yếu của dầu xả đó là phục hồi độ ẩm cho tóc sau khi bị tiếp xúc bởi nhiệt hay thuốc nhuộm. Việc dùng quá nhiều dầu xả trong một lần gội có thể gây thừa ẩm, tạo nên tình trạng bóng dầu không đáng có.

Vì vậy, hãy sử dụng một lượng dầu xả đúng theo hướng dẫn sử dụng để mái tóc được cấp ẩm đúng mức.

2. Thoa dầu xả vào ngay chân tóc

Bạn có đang dùng dầu xả sai cách? - Ảnh 2.

Một số người có thói quen thoa dầu xả từ chân cho đến ngọn tóc. Thế nhưng theo chuyên gia tạo mẫu hàng đầu tại New York, Nunzio Saviano cho biết:

“Vùng chân tóc vốn có khả năng tiết dầu tự nhiên để dưỡng ẩm, vì thế việc dùng dầu xả vào phần này có thể khiến tóc bạn trông bết dầu và thiếu bồng bềnh hơn”.

3. Không chọn loại dầu gội hai trong một

Bạn có đang dùng dầu xả sai cách? - Ảnh 3.

Việc dùng hay chỉ sử dụng loại dầu gội tích hợp xả thường không mang lại đủ độ ẩm sau khi nhuộm tóc hay tạo kiểu tại salon. Giám đốc của chuỗi salon NY Fox & Jane, Lorean Cairns cho biết sợi tóc khi thiếu đi bước dùng dầu xả thường giòn và dễ khô xơ hơn khi đã trải qua bước tạo kiểu.

Vì vậy, việc chọn lựa sử dụng dầu xả chuyên dụng và dùng đúng cách sẽ khiến tóc bạn luôn bồng bềnh óng mượt mà không tốn quá nhiều chi phí.

4. Chưa tìm được đúng dầu xả cho loại tóc của bạn

Bạn có đang dùng dầu xả sai cách? - Ảnh 4.

Kết cấu của từng loại tóc sẽ quyết định xem bạn nên dùng loại dầu xả nào. Để thử nghiệm xem tóc bạn có sợi dầy, mỏng hay xoăn, hãy thử thả một sợi tóc vào ly nước rồi quan sát.

Nếu tóc bạn chìm xuống đáy ly, chứng tỏ sợi tóc có độ xốp cao và dễ hư tổn cần được dưỡng ẩm chuyên sâu. Ngược lại, sợi tóc nổi lên bề mặt nước được các chuyên gia khuyên nên chỉ sử dụng loại dầu xả dịu nhẹ để tránh làm bết tóc.

Chia sẻ
Đọc thêm