Bài thơ con gửi mẹ mới sinh em bé khiến các mẹ rưng rưng

Một bài thơ gửi mẹ mới sinh em bé đã nhanh chóng được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội vì nói hộ được những cảm xúc chỉ có các bà mẹ hai con mới hiểu.

Nếu như việc sinh con đầu lòng mang đến cho những người mẹ những cảm xúc trong veo với đầy những bỡ ngỡ và háo hức, thì việc sinh con thứ còn có những cảm xúc đặc biệt hơn thế. Có lẽ chính vì những cảm xúc "khó nói nên lời" đó mà ngay khi xuất hiện trên mạng, một bài thơ được viết như lời thủ thỉ của một đứa con đầu lòng gửi cho mẹ khi mẹ mới sinh em bé đã khiến các mẹ rưng rưng, bồi hồi và liên tục chia sẻ như một cách để nói hộ những cảm xúc của lòng mình.

Bà mẹ hai con
Con đầu lòng sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi khi mẹ sinh em bé, đó cũng là điều khiến các mẹ cảm thấy áy náy nhất với con.

Nguyên văn bài thơ này như sau:

Mẹ ơi, con ở đâu ở trong mẹ?!
Em bé là ai
Nuôi hoài không lớn
Nhiều lúc con muốn
Mẹ ôm vào lòng
Ngóng ngóng trông trông
Lúc em bé ngủ
Lúc em không bú
Mẹ bế con đi
Mẹ hứa những gì
Con là duy nhất
Giờ mẹ quên mất
Không yêu con sao
Mỗi lúc con vào
Nhìn mẹ bế bé
Con muốn nói nhỏ
Mẹ ôm con nào
Nhưng em thì sao?
Con chùn chân lại
Nhìn mẹ bế mãi
Em bé hồi lâu
Con lại quay đầu
Ra rờ ti bố
Những đêm con ngủ
Muốn ôm mẹ cơ
Mỗi khi nằm mơ
Con đều rất nhớ
Gác chân lên mẹ
Ôm mẹ ngủ ngon
Em bé của con
Con nhường em vậy
Nhưng mẹ hứa đấy
Vẫn yêu cả con.

Rất nhiều mẹ sau khi đọc xong bài thơ đã chia sẻ rằng: "Rất đúng với gia đình mình hiện tại. Phải chăng mình đã bỏ quên mất tâm trạng của đứa lớn nhà mình...". Những mong ước bé xíu của em bé trong bài thơ như muốn được ôm mẹ, được nằm ngủ với mẹ, được gác chân lên mẹ... đều là những mong ước các mẹ có thể bắt gặp trong bất cứ gia đình nào mà mẹ vừa sinh thêm em bé, chính vì thế, những câu thơ tuy ngắn và giản dị nhưng đã khiến trái tim của bất cứ người mẹ nào dâng lên một cảm xúc cực kì khó tả, cay xè cả mắt.

Tác giả của bài thơ tuy chưa lộ diện, nhưng chắc hẳn, những trải nghiệm và cảm xúc độc quyền của một người mẹ hai con đã giúp người mẹ này viết nên những câu thơ đầy yêu thương và "chuẩn không cần chỉnh" đến thế.

Tuy những cảm xúc của việc sinh con đầu và con thứ cực kì khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn rằng, tình yêu mỗi người mẹ dành cho các con là không thay đổi, bố mẹ hãy tìm cách để lôi kéo con đầu lòng vào việc chăm sóc và yêu thương em bé mới sinh, giúp bé hiểu rằng, mọi thành viên trong gia đình đều có vai trò nhất định đối với sự xuất hiện của em bé, điều này sẽ giúp con các bé đầu lòng cảm thấy đỡ cô đơn và ghen tỵ với em hơn.
Chia sẻ
Đọc thêm