Bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh: Đến trường đón con gái nhưng không thấy, vợ hốt hoảng gọi điện cho chồng thì phát hiện sự thật cay đắng

Sau khi mọi chuyện xảy ra, gia đình còn đổ lỗi cho các cô giáo ở trường học vì đã không phát hiện ra điều bất thường và cũng không gọi điện thông báo trong khi chính người bố đã có lỗi khi để quên con trong xe hơi.

Vụ việc xảy ra vào ngày 8 tháng 4 tại thành phố Ích Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Theo truyền thông địa phương, vào khoảng 8h sáng thứ Hai đầu tuần, ông bố họ Hu chở con gái 4 tuổi đến trường mầm non bằng xe hơi. Khi xe vừa đến cổng trường thì anh Hu bất ngờ nhận được cuộc điện thoại khẩn từ cơ quan yêu cầu anh có mặt gấp để giải quyết. Bị phân tâm vì công việc, anh Hu đinh ninh rằng con gái đã tự mở cửa xuống xe và vào lớp rồi nên anh đi thẳng đến công ty mà không ngoái lại ghế sau kiểm tra. Trong khi đó, con gái anh vẫn nằm ngủ say trên xe.

Bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh: Đến trường đón con gái nhưng không thấy, vợ hốt hoảng gọi điện cho chồng thì phát hiện sự thật cay đắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khoảng 9 tiếng sau đó, lúc 5h chiều, vợ của anh Hu đến trường đón con thì được biết là bé không đến trường. Chị hốt hoảng gọi điện cho chồng để thông báo. Hu cũng giật mình nghĩ xem con có thể đi đâu được, bất giác anh nhớ ra có thể cô bé vẫn còn ngồi trên xe. Và đúng như vậy, con gái vẫn ngồi trên xe nhưng đã ngừng thở.

Hu kể: "Tôi nghĩ một lúc và cuối cùng tìm thấy con đang bất tỉnh ở ghế sau của chiếc xe". Bé gái bị nhốt trong xe hơi của bố suốt 9 tiếng đồng hồ nên ngạt thở và tử vong.

Bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh: Đến trường đón con gái nhưng không thấy, vợ hốt hoảng gọi điện cho chồng thì phát hiện sự thật cay đắng - Ảnh 2.

Anh Hu để quên con trong xe hơi suốt 9 tiếng.

"Họ không thể cứu được con bé", Hu nói, sau đó đổ lỗi cho trường học rằng: "Thông thường, các cô giáo ở trường của con gái tôi đều gọi hoặc gửi tin nhắn cho phụ huynh để hỏi vì sao nếu không thấy con đi học, nhưng lần này tại sao họ lại không gọi cho tôi hoặc vợ tôi chứ?Tôi nghĩ họ cũng phải chịu trách nhiệm trong chuyện này vì nếu họ gọi, tôi đã phát hiện ra sớm hơn. 3 giáo viên chỉ chăm nom có 10 cháu mà tại sao họ lại có thể không nhận ra một bé nghỉ học?".

Bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh: Đến trường đón con gái nhưng không thấy, vợ hốt hoảng gọi điện cho chồng thì phát hiện sự thật cay đắng - Ảnh 3.

Lịch sử các cuộc gọi trong điện thoại của Hu cho thấy anh nhận một cuộc gọi từ công ty vào lúc 8h46 phút ngày 8/4.

Lịch sử các cuộc gọi trong điện thoại của Hu cho thấy anh nhận một cuộc gọi từ công ty vào lúc 8 giờ 46 phút ngày 8/4. Tuy nhiên, cuộc gọi chỉ kéo dài 12 giây. Ông bố trẻ cũng tự nghi ngờ rằng chính anh có thể đã bị phân tâm bởi các tin nhắn trên ứng dụng WeChat.

Theo kết quả điều tra ban đầu, rất có thể Hu đã không đưa con gái đến tận cổng trường. Nhà chức trách cho rằng Hu đã nghe điện thoại trên đường đi và bị phân tâm, đến lúc vợ gọi vào buổi chiều mới nhớ ra.

Bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh: Đến trường đón con gái nhưng không thấy, vợ hốt hoảng gọi điện cho chồng thì phát hiện sự thật cay đắng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Việc bỏ quên con trong xe hơi đã xảy ra rất nhiều rồi nhưng dường như các bậc phụ huynh vẫn chưa nhận thấy được mức độ nghiêm trọng. Thực tế, có rất nhiều trẻ em phải chết một cách tức tưởi do sai lầm của người lớn khi để trẻ ngồi trong xe ô tô.

Tháng 6/2015, một ông bố 31 tuổi ở Baltimore, bang Maryland (Mỹ) uống rượu say rồi để quên con trong xe hơi suốt 16 tiếng đồng hồ khiến đứa trẻ tử vong. Tháng 7/2015, một bé gái 3 tuổi người Trung Quốc được xe của nhà trường đón đi học vào 7h sáng. Tuy nhiên các giáo viên đã quên cô bé trong xe. Đến 17h chiều, nhiệt độ bên trong xe đã tăng lên rất cao, cô bé nằm bất động, cơ thể bốc mùi như bị "hấp chín".

Theo thống kê tại Mỹ, cứ 10 ngày lại có một đứa trẻ trong xe tử vong vì sốc nhiệt. Tính từ năm 1998, đã có 575 trẻ em đã thiệt mạng trong đó 73% là trẻ em dưới 2 tuổi.

Khi ngồi trong một chiếc xe quá nóng, chỉ cần 15 phút, đứa trẻ có thể bị tổn thương não bộ và thận. Khi nhiệt độ trong cơ thể trẻ đạt tới 40 độ C, các cơ quan của trẻ sẽ ngừng hoạt động và khi nhiệt độ cơ thể đạt tới 41,6 độ C thì trẻ sẽ tử vong. Mỗi năm, tại Mỹ, trung bình có tới 40 trẻ em thiệt mạng vì bị "bỏ quên" trong những chiếc xe đỗ trong thời tiết nắng nóng, oi ả. 

Vậy nên, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên để trẻ ở trên xe một mình trong bất cứ tình huống nào. Nhiều người chủ quan rằng mình chỉ đi mua đồ hoặc giải quyết công việc một lát rồi sẽ quay lại ngay nhưng nhiều khi công việc diễn biến bất ngờ, kéo dài sẽ khiến bạn nhanh chóng quên mất con hoặc không thể quay trở lại đúng theo dự định. Vì vậy, dù bất cứ lý do nào cũng không để trẻ ở lại trên xe ô tô, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm