Bác sĩ da liễu nói gì về cách cấp cứu làn da bị cháy nắng đang gây sốt cộng đồng mạng?

Green,
Chia sẻ

Chia sẻ cách cứu nguy cho làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, người phụ nữ này đang gây xôn xao cộng đồng mạng nhưng hiệu quả thì phải đợi các bác sỹ da liễu kiểm chứng đã.

Vào những ngày hè nóng nực, ánh nắng gay gắt trở thành nỗi ác mộng của mọi chị em và điều khủng khiếp hơn là làn da bị cháy nắng sau khi tiếp xúc lâu với ánh mặt trời. Làn da cháy nắng không những khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu mà còn để lại nhiều hậu quả như: da sạm đen, lão hóa hay nguy hiểm nhất là ung thư da. Mới đây, một người phụ nữ có tên Cindi Allen-Stewart đã chia sẻ cách cứu nguy "thần sầu" cho làn da cháy nắng trên facebook cá nhân và không ngờ, bài đăng đã thu hút đến gần 50.000 lượt bình luận và hơn 200.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Cấp cứu làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, cách làm của người phụ nữ này đang gây xôn xao nhưng có thực sự hiệu quả? - Ảnh 1.

Mới đây, người phụ nữ có tên Cindi Allen-Stewart đã chia sẻ cách cứu nguy cho làn da cháy nắng và nhận sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Cách làm của Cindi Allen-Stewart rất đơn giản, cô dùng kem cạo râu có chứa menthol (bạc hà), cụ thể là Gillette Foamy Menthol rồi phủ một lớp lên vùng da bị cháy nắng và sau 30 phút, cảm giác khó chịu, đau rát được giảm bớt ngay tức thì. Cô Cindi chia sẻ: "Điều này nghe có vẻ lạ nhưng tin tôi đi, hãy cứ để lớp kem phủ lên phần da bị cháy nắng của bạn. Nó sẽ làm tan biến dần cảm giác bỏng rát. Bạn có thể thấy ngứa nhưng đó là một điều tốt, ngứa có nghĩa là vết cháy nắng đang được làm lành". Cô cũng đưa ra lời khuyên rằng: "Nếu vết đỏ vẫn chưa hết thì bạn có thể dùng cách này vào hôm sau và cứ thế, vết cháy nắng sẽ biến mất".

Cấp cứu làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, cách làm của người phụ nữ này đang gây xôn xao nhưng có thực sự hiệu quả? - Ảnh 2.

Kem cạo râu Gillette Foamy Menthol.

Cấp cứu làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, cách làm của người phụ nữ này đang gây xôn xao nhưng có thực sự hiệu quả? - Ảnh 3.

Đây là làn da của cô Cindi khi bị cháy nắng.

Cấp cứu làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, cách làm của người phụ nữ này đang gây xôn xao nhưng có thực sự hiệu quả? - Ảnh 4.

Phủ trực tiếp lớp kem cạo râu lên vùng da cháy nắng và sau 30 phút, cảm giác đau rát đã được làm dịu.

Cấp cứu làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, cách làm của người phụ nữ này đang gây xôn xao nhưng có thực sự hiệu quả? - Ảnh 5.

Đây là hình ảnh vùng da bị cháy nắng sau 3 ngày thực hiện phương pháp này, vết đỏ đã giảm đi trông thấy.

Thế nhưng, liệu cách làm này có thực sự tốt với làn da cháy nắng?

Một số bác sỹ da liễu đã chia sẻ với trang Allure rằng họ đồng ý bạc hà có thể làm mát làn da cháy nắng tạm thời nhưng nó không thực sự giúp phục hồi hoàn toàn vết bỏng. Howard Sobel, bác sỹ da liễu tại New York chia sẻ: "Nếu có lô hội trong kem cạo râu, nó sẽ có tác dụng chống viêm và giảm kích ứng". Hay theo như bác sỹ da liễu Rey Hamidi: "Kem cạo râu sẽ không thực sự làm giảm vết tấy đỏ do cháy nắng".

Tóm lại, bạn có thể cứu nguy làn da cháy nắng bằng kem cạo râu, nhưng cần nhớ rằng không gì có thể ngăn được hậu quả sau đó nên đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng hay bảo vệ làn da cẩn thận trước khi ra ngoài.

Nguồn: Allure


Chia sẻ