Bà nội chụp lại cảnh cả nhà ngủ say khiến cư dân mạng cười bò: Bố mẹ mới là "chân ái", chúng con chỉ là râu ria!

Cặp vợ chồng này để 2 đứa con nhỏ riêng hẳn sang 1 bên, bên còn lại 2 vợ chồng thoải mái ôm nhau ngủ say tít.

Mới đây trên MXH Trung Quốc đã lan truyền những bức ảnh ghi lại cảnh một nhà 4 người ngủ chung trên 1 chiếc giường. Xem xong cư dân mạng không khỏi cười bò bởi những hành động vô thức của gia đình này trong lúc ngủ say.

Bà nội chụp lại cảnh cả nhà ngủ say khiến cư dân mạng cười bò: Bố mẹ mới là "chân ái", chúng con chỉ là râu ria! - Ảnh 1.

Một nhà 4 người đang say giấc nồng.

Việc cha mẹ ngủ chung giường với con nhỏ không có gì hiếm lạ. Nhưng điều đáng nói là cặp vợ chồng này không đặt con vào giữa 2 người như những gia đình khác, cũng không có giường nhỏ bên cạnh cho con. Mà họ để 2 đứa con nhỏ riêng hẳn sang 1 bên, bên còn lại 2 vợ chồng thoải mái ôm nhau ngủ say tít.

Bà nội chụp lại cảnh cả nhà ngủ say khiến cư dân mạng cười bò: Bố mẹ mới là "chân ái", chúng con chỉ là râu ria! - Ảnh 2.

Bố mẹ cứ ôm nhau ngủ say, việc lăn lộn, đổi tư thế ngủ là chuyện của chúng con!

Nếu cho các con nằm giữa, khi các con cựa quậy cha mẹ có thể kịp thời điều chỉnh tư thế ngủ cho con hoặc giúp con đắp chăn. Nhưng chia làm 2 phe riêng rẽ thế này thì các con có quậy tung giường cha mẹ cũng khó bề biết được. Bằng chứng là người bố chỉ kéo chăn đắp cho vợ, còn 2 đứa con nhỏ trườn bò, nằm đè lên cả nhau họ cũng chẳng hay biết.

Bà nội chụp lại cảnh cả nhà ngủ say khiến cư dân mạng cười bò: Bố mẹ mới là "chân ái", chúng con chỉ là râu ria! - Ảnh 3.

Dù có trở mình thì bố mẹ vẫn thắm thiết bên nhau, tình cảm vợ chồng rất tốt nhưng lại vô tâm với con quá rồi đấy!

Thì ra câu chuyện là, bà nội của 2 đứa trẻ thấy cả nhà đã đi ngủ nhưng đèn điện trong phòng vẫn bật sáng. Bà liền vào tắt đèn hộ con cháu, ngờ đâu được chứng kiến ngay cảnh cả nhà đang ngủ với tư thế như vậy. Bà lập tức chụp lại làm chứng cứ để hôm sau cho con trai và con dâu nhìn, xem họ đã vô tâm với con tới mức nào.

Ngày hôm sau cặp vợ chồng này sau khi xem ảnh còn không thể tin vào mắt mình. Cũng bởi ban ngày cả nhà 4 người đi chơi, tối về quá mệt nên ngủ say không biết gì, cuối cùng mới có cảnh tượng vừa buồn cười vừa đáng trách như thế. Cư dân mạng thì quy kết, ở gia đình này "cha mẹ mới là 'chân ái', lũ trẻ chỉ là râu ria".

Cha mẹ khi ngủ chung với con cần lưu ý những gì?

Kịp thời điều chỉnh tư thế ngủ cho bé: Trẻ nhỏ rất hiếu động, kể cả trong lúc ngủ. Đôi khi chúng có những tư thế ngủ gây hại cho bản thân, như chèn ép các bộ phận trên cơ thể, đè ép cơ quan nội tạng... Cha mẹ cần kịp thời điều chỉnh lại tư thế cho bé để con có giấc ngủ chất lượng mà an toàn.

Đảm bảo an toàn cho con: Trên giường ngủ cha mẹ đừng đặt quá nhiều đồ vật, có thể vô tình làm che khuất đường thở của bé trong lúc ngủ. Cha mẹ cũng cần lưu ý vấn đề giường, cũi để tránh khả năng trẻ có thể bị rơi xuống sàn nhà khi ngủ.

Không cho trẻ đắp chung chăn với người lớn: Nhiều người sợ con bị lạnh vào ban đêm nên đã cho con ngủ cạnh mình và cùng đắp chung chăn, vừa ấm vừa khỏi lo con đạp chăn. Nhưng cách làm ấy lại có phần nguy hiểm đối với trẻ. Người lớn khi ngủ say khó bề kiểm soát được hành động của mình, có thể vung tay chân hoặc xoay người đè vào con. Chăn của người lớn cũng dày nặng, khiến trẻ không thoải mái. Hơn nữa, trong vô thức cha mẹ có thể kéo chăn che kín mặt con làm trẻ khó hô hấp.

Bà nội chụp lại cảnh cả nhà ngủ say khiến cư dân mạng cười bò: Bố mẹ mới là "chân ái", chúng con chỉ là râu ria! - Ảnh 5.

Không bật đèn khi ngủ: Trong phòng ngủ có ánh sáng sẽ khiến giấc ngủ không được sâu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Mà đối với trẻ nhỏ đang ở giai đoạn phát triển, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, dù việc bật đèn có thuận tiện hơn trong việc chăm sóc trẻ nhỏ lúc đêm hôm đi chăng nữa thì cha mẹ cũng chớ làm, hãy chờ đến khi có việc cần mới bật đèn lên.

Tạo thói quen tốt cho trẻ: Làm việc và nghỉ ngơi khoa học sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho tất cả mọi người. Đối với trẻ nhỏ cũng vậy, ngủ sớm dậy sớm, ngủ ngon giấc sẽ giúp ích rất lớn cho sự phát triển thể chất cũng như tinh thần của bé. Việc của cha mẹ chính là rèn cho con có thói quen, giờ giấc đi ngủ và chơi đùa hợp lý.

Chia sẻ
Đọc thêm