Bà mẹ khiến giới chuyên gia ngạc nhiên: Vừa đón cặp song sinh chào đời được 1 năm lại biết tin mình mang thai đôi lần nữa

Sinh liền 2 cặp song sinh, bà mẹ đã gây chấn động dư luận, thậm chí khiến giới chuyên gia cũng phải ngạc nhiên.

Sinh đôi đã là chuyện hiếm, mà sinh ra 2 cặp song sinh liên tiếp nhau lại càng hiếm gặp hơn nữa. Theo ước tính của các chuyên gia, trong 700.000 người, mới có 1 mẹ sinh được 2 ca sinh đôi liên tiếp nhau. Và bởi vì đây là trường hợp cực kỳ hiếm hoi nên cặp vợ chồng Gina Shelton (30 tuổi) và Olie Lloyd (33 tuổi) đến từ Telford, Shropshire (Anh) đã gây chấn động khi họ sinh liền 2 cặp song sinh. Cặp đôi vừa chào đón cặp song sinh 2 bé trai Arlo và Alby chỉ 3 năm sau khi 2 chị gái sinh đôi Niamh và Esme chào đời. Trước đó, hai vợ chồng này đã có 1 bé gái đầu lòng là Phoebe, nâng tổng số con lên 5 bé.

Bất chấp tỉ lệ hiếm hoi 1/700.000 người, bà mẹ hạ sinh thành công 2 cặp song sinh liên tiếp đẹp như tranh vẽ - Ảnh 1.

Gina và Olie hạnh phúc với 5 đứa con của mình, trong đó có 2 cặp sinh đôi.

Bà mẹ Gina nói: "Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sinh đôi, nhưng khi mang thai các bé gái, tôi thường xuyên bị mệt nên mọi người xung quanh đoán rằng tôi sẽ sinh đôi. Trong phòng chờ siêu âm ở bệnh viện, Olie và tôi đều đang nhìn chiếc xe ô tô và Olie cứ nói đùa rằng "Quên đi, chúng ta sẽ cần một chiếc xe buýt!".

"Chúng tôi đã khóc vì hạnh phúc khi biết mình có thêm 2 cô con gái song sinh nhưng khá hoảng loạn bởi khi đó gia đình đang sống trong một căn hộ nhỏ chỉ có hai phòng ngủ. Một năm sau, chúng tôi phát hiện ra mình lại có thêm một cặp sinh đôi nữa. Thật không thể tin được điều đó lại xảy ra".

Bất chấp tỉ lệ hiếm hoi 1/700.000 người, bà mẹ hạ sinh thành công 2 cặp song sinh liên tiếp đẹp như tranh vẽ - Ảnh 2.

Bất chấp tỉ lệ hiếm hoi 1/700.000 người, bà mẹ hạ sinh thành công 2 cặp song sinh liên tiếp đẹp như tranh vẽ - Ảnh 3.

Bất chấp tỉ lệ lên đến 1/700.000 người, Gina đã hạ sinh thành công 2 cặp song sinh liên tiếp nhau đẹp như thiên thần.

Được biết, cả hai bên gia đình Gina và Olie đều không có ca sinh đôi nào, và cả hai lần song sinh của Gina đều được thụ thai một cách tự nhiên, khiến cho không chỉ vợ chồng cô mà tất cả mọi người ai cũng rất ngạc nhiên về việc DNA của họ gặp rắc rối kép. 

Các bác sĩ nói rằng cơ hội để có hai cặp sinh đôi liên tiếp mà không có em bé sinh đơn xen giữa được ước tính với xác suất 1/700.000 người, và rất là khó để thực hiện được điều này. Song đối với vợ chồng Gina thì mọi chuyện thật dễ dàng, họ chỉ mất bốn tháng cố gắng thụ thai tự nhiên mỗi khi họ muốn sinh thêm con.

Gina kể: "Khi chúng tôi gọi cho ông bà để nói với họ rằng họ có thêm 2 đứa cháu nội sinh đôi nữa thì bố mẹ chồng tôi đã không tin. Thậm chí, khi tôi cho ông bà xem giấy siêu âm, ông bà còn cho rằng chúng tôi lừa họ bằng tờ siêu âm của Niamh và Esme. Bố mẹ chồng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đùa".

"Còn bây giờ đi đâu chúng tôi cũng đưa 5 đứa trẻ theo cùng, và tôi rất vui khi thấy biểu cảm ngạc nhiên của mọi người xung quanh. Là cặp song sinh giống hệt nhau, Niamh và Esme nhận được rất nhiều sự chú ý mỗi lần đi ra ngoài và khi mọi người nhìn đến 2 cậu nhóc nhỏ thì họ như kiểu không thể tin được vào mắt mình".

Bất chấp tỉ lệ hiếm hoi 1/700.000 người, bà mẹ hạ sinh thành công 2 cặp song sinh liên tiếp đẹp như tranh vẽ - Ảnh 4.

Hàng ngày, hai vợ chồng Gina phải xoay như chong chóng để chăm sóc cho các con của mình.

Hiện tại, hai vợ chồng Gina hàng ngày phải xoay như chong chóng để chăm sóc cho các con của mình. Họ ước tính vui là có thể họ đã phải thay tã cho các con khoảng 5.550 lần rồi.

Gina chia sẻ: "Tôi đã lo lắng rằng mình sẽ không thể chăm sóc được cho Phoebe khi Niamh và Esme lớn lên, nhưng thực sự không phải như thế. Trong khi cặp song sinh chơi với nhau thì Phoebe và tôi sẽ cùng nhau trò chuyện và chơi đùa vì chúng tôi không hiểu được cách nói chuyện và chơi của 2 cô bé song sinh. 

Niamh và Esme sẽ nói gì đó với nhau và cười phá lên một cách cuồng loạn trong khi Olie và tôi đứng nhìn và cố gắng tìm xem con mình cười vì cái gì. Những đứa trẻ sinh đôi rất gần gũi, yêu thương nhau và tôi chắc chắn hai chàng trai nhỏ của tôi cũng sẽ như thế".

Nguồn: Metro, Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm