Bà mẹ đưa ra 14 tiêu chí "khủng" để tìm người giúp việc trông con

Có 9 năm kinh nghiệm trông coi trẻ nhỏ, làm việc toàn thời gian, biết nói tiếng Anh, có chứng chỉ đào tạo sơ cấp cứu… là những tiêu chí “trên trời” mà 1 bà mẹ đang đăng tuyển tìm người giúp việc trông con khiến chị em được phen cười ra nước mắt.

Ngày nay, việc thuê giúp việc trông trẻ khá phổ biến, đặc biệt ở những gia đình cha mẹ quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc trẻ. Thế nhưng, để tìm được người giúp việc trông trẻ tốt và thực sự phù hợp không phải dễ. Đó là trường hợp một bà mẹ trẻ sau một thời gian "cân não" để tìm được người giúp việc trông con ưng ý đã đăng đàn thông tin tuyển dụng có một không hai khiến ai nấy đều phải bật cười.

Bị nhiều người cười chê cho là điên rồ, nhưng bà mẹ này vẫn kiên quyết tuyển người trông con với hàng loạt tiêu chí “trên trời” - Ảnh 1.

Danh sách những tiêu chí tìm người giúp việc mà bà mẹ này đưa ra.

Chẳng là người mẹ này có 3 nhóc tì siêu quậy, bé lớn nhất 5 tuổi, bé thứ 2 mới 3 tuổi và bé út còn chưa biết đi. Kèm theo 3 đứa trẻ còn có thêm 2 chú chó cần trông nom. Và đây chính là 14 yêu cầu được cho là "khủng" mà người mẹ này đặt ra để tìm người giúp việc trông con:

1. Có bằng Cử nhân chuyên ngành Chăm sóc trẻ nhỏ hoặc 9 năm kinh nghiệm làm việc cùng lĩnh vực.

2. Có 3 người thân tốt cùng số điện thoại liên lạc.

3. Làm việc toàn thời gian, kể cả cuối tuần.

4. Có xe ô tô riêng và bằng lái xe.

5. Nói tiếng Anh bản địa, ưu tiên người biết thêm ngoại ngữ 2 để dạy bọn trẻ.

6. Có chứng chỉ đào tạo về sơ cấp cứu.

7. Chưa từng vi phạm luật giao thông hoặc có tiền án tiền sự.

8. Không xăm hình, không sử dụng thuốc lá, không uống rượu, không tung hình lên mạng xã hội.

9. Phải hòa thuận với 2 chú chó pitbull.

10. Phải chấp nhận và đáp ứng với các cuộc gọi khẩn cấp từ gia chủ.

11. Có mặt đầy đủ mỗi khi yêu cầu.

12. Có thể tự trả tiền ăn vặt.

13. Yêu thương và chăm sóc 3 đứa nhỏ, bé lớn nhất 5 tuổi, bé thứ 2 mới 3 tuổi và bé út còn chưa biết đi.

14. Là fan hâm mộ của Tổng thống Trump.

Bị nhiều người cười chê cho là điên rồ, nhưng bà mẹ này vẫn kiên quyết tuyển người trông con với hàng loạt tiêu chí “trên trời” - Ảnh 2.

Mong muốn tìm được 1 người trông trẻ tốt và tâm huyết không phải là chuyện dễ dàng (Ảnh minh họa)

Quả thực sau khi đọc xong hàng tá yêu cầu trên trời của bà mẹ này, rất nhiều người đã bật cười và cho rằng điều kiện hết sức vô lý và chắc chắn bà mẹ này không thể tìm được ứng viên nào phù hợp. Nhưng với niềm tin sẽ tìm được người vừa có tố chất, học thức lại vừa có đam mê trông trẻ thì bà mẹ này vẫn hy vọng mình sẽ sớm tìm được người ưng ý. Bài đăng đã thu hút sự quan tâm khá lớn từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa, các gia đình có con nhỏ và cũng đang có nhu cầu tuyển người trông trẻ.

Với xu hướng phát triển các loại hình dịch vụ như hiện nay thì dịch vụ trông nom và chăm sóc trẻ nhỏ vẫn đang còn bỏ ngỏ nhiều vấn đề. Không chỉ bởi những tai nạn đáng tiếc khi bảo mẫu đánh đập, hành hạ trẻ mà còn bởi làm thế nào để các bậc cha mẹ có thể yên tâm, toàn tâm toàn ý giao những thiên thần nhỏ cho một người xa lạ và tập trung làm việc.

Tìm được 1 người giúp việc tốt đã khó, nhưng tìm được người có thể yêu thương và chăm sóc con mình như chính ruột thịt của họ thì quả là không hề dễ dàng chút nào. Đó cũng chính là lí do giúp chúng ta dễ thông cảm và hiểu hơn với những yêu cầu tưởng chừng vô lý và nực cười của bà mẹ trên.

Nguồn: Reddit, Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm