Ai cũng khuyên “Đừng nên để con gần gũi với người giúp việc quá”, bà mẹ đáp trả đầy bất ngờ

Lam Phương, Theo Helino

Đối mặt với một lời khuyên như vậy hẳn nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng và bất an, nhưng người mẹ này lại có cách phản ứng vô cùng bất ngờ khiến ai cũng phải nể phục.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều bố mẹ phải chọn cách thuê người giúp việc để giúp đỡ việc nhà cũng như trông con. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến những câu hỏi nan giải như "Có nên để con quá thân thiết với người giúp việc không?", "Bé quá gắn bó với người giúp việc, mẹ phải làm gì?", hoặc thậm chí vấn đề còn trầm trọng hơn như "Con yêu người giúp việc hơn mẹ thì phải làm sao?". Những câu hỏi này khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng và bất an.

nguoi-giup-viec-1

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều bố mẹ phải chọn cách thuê người giúp việc để giúp đỡ việc nhà cũng như trông con.

Biddy Low, một bà mẹ Singapore cũng nhận được nhiều lời khuyên về vấn đề này khi cô thuê người giúp việc để chăm sóc con gái Talia. Bạn bè và những người thân đều khuyên cô rằng không nên để con gái quá gần gũi với người giúp việc. Cô chia sẻ: "Có một số lời khuyên khá nhẹ nhàng ví dụ như tôi nên là người duy nhất tắm và nấu ăn cho con. Một số thì cực đoan hơn nói rằng tôi nên để con hiểu rằng người giúp việc không phải là một thành viên trong gia đình, đó là người để ra lệnh".

Thậm chí mọi người còn cảnh báo Biddy rằng nếu cô không làm theo lời khuyên thì con gái cô sẽ thân thiết với người giúp việc hơn cô, thậm chí còn gọi người giúp việc là mẹ.

nguoi-giup-viec-2

Bạn bè và những người thân đều khuyên rằng không nên để con cái quá gần gũi với người giúp việc.

Bây giờ khi con gái đã đủ lớn, bà mẹ này tìm cách trả lời cho những lời khuyên mà suốt thời gian qua mình nhận được. Trong bài đăng trên Facebook của mình, Biddy đã đăng tải những cảm xúc thực sự của cô đối với những lời khuyên về mối quan hệ với người giúp việc:

1. "Con chỉ nên yêu mẹ và gia đình thôi"

Con tôi có đủ tình yêu để dành cho bất cứ ai yêu thương bé. Bất cứ ai yêu thương và chăm sóc bé cũng đều là gia đình.

2. Nếu con gọi người giúp việc là mẹ thì nên làm gì?

Con gái tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ. Bé gọi bố là "mẹ" và nghĩ rằng gió cũng là sinh vật sống. Vì vậy một đứa trẻ mới học nói gọi người giúp việc là mẹ không phải vấn đề quá lớn.

Mọi chuyện chỉ thực sự nghiêm trọng khi bé xa cách tôi và chọn một người khác xứng đáng hơn để làm mẹ về mặt luật pháp. Còn cho tới khi chuyện đó xảy ra thì tôi vẫn ổn.

3. Người giúp việc không phải là thành viên gia đình và con cần hiểu điều đó

Tôi nghĩ việc nhồi nhét cho một đứa trẻ mới biết đi những quan niệm độc hại về sự phân biệt giai cấp, tầng lớp, địa vị, chủng tộc còn tệ hơn cả việc để bé gọi người giúp việc là mẹ.

Tôi biết ơn sự giúp đỡ mà tôi nhận được, và tôi bày tỏ lòng biết ơn đó bằng hành động. Tôi muốn con tôi coi người giúp việc của tôi như một thành viên gia đình, bởi vì trong thời gian cô ấy ở nhà tôi thì cô ấy chính là một phần gia đình tôi.

Baby-prefers-maid-B

4. Con chỉ nên yêu mẹ mình mà thôi

Tôi nghĩ rằng một đứa trẻ cần nhiều người khác ngoài tôi để có thể có được một cuộc sống trọn vẹn. Vì vậy tôi chỉ cần nằm trong 10 người con yêu nhất là quá đủ.

"Talia à, mẹ không muốn trao cho con tình yêu mà không ai có thể cho con bởi vì mẹ rồi cũng sẽ ra đi trước con. Vậy thì lúc đó phải làm thế nào? Điều mẹ mong muốn cho con là con có khả năng cho và nhận những tình cảm lớn lao hơn cả tình yêu mà bố mẹ mang đến cho con. Sẽ tốt hơn rất nhiều khi con có thể xây dựng và phát triển mọi thứ từ những gì được bố mẹ trao tặng".

Câu trả lời của bà mẹ này thật cảm động và đẹp đẽ!

Các bà mẹ yêu quý, không cần quá lo lắng khi bé quá gắn bó với người giúp việc. Đó không phải điều xấu. Ngược lại nó còn cho thấy bé đang được người giúp việc chăm sóc rất tốt. Đây thực sự là điều may mắn vì khi mẹ đi vắng, bé đã được ở trong vòng tay an toàn và yêu thương.

Mẹ nên tự hào vì đứa con bé bỏng của mình có thể tạo mối quan hệ bền chặt với nhiều người khác nhau trong đời, có thể là cha mẹ, anh chị em, ông bà hoặc cũng có thể người giúp việc. Điều đó cho thấy khi lớn lên bé sẽ trở thành một đứa trẻ đáng yêu, hòa đồng!

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Đọc thêm