Bà mẹ bị tím bầm cả bụng sau sinh mổ, bác sĩ phải đưa trở lại phòng phẫu thuật khẩn cấp để làm 1 việc

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vừa từ phòng mổ chuyển sang hậu phẫu thì xảy ra biến chứng nên bà mẹ này đã được bác sĩ đưa trở lại phòng phẫu thuật ngay lập tức.

Làm mẹ là thiên chức lớn lao, là ước ao cháy bỏng của bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới này. Thế nhưng trên thực tế, không phải ai là phụ nữ cũng đều được làm mẹ. Và trong một số trường hợp, hành trình đi tìm con, sinh con lại cuộc hành trình sinh – tử của người mẹ. Đơn cử như câu chuyện của chị Samantha Oliver (33 tuổi), đến từ Walker, Newcastle (Anh).

Năm 17 tuổi, bác sĩ chẩn đoán chị Samantha bị mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang - một tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của buồng trứng. Thời điểm đó, chu kỳ kinh nguyệt của chị rất thất thường khiến các bác sĩ kết luận là chị rất khó có thể có con.

"Thót tim" nghe bà mẹ kể chuyện sinh con: con vừa ra thì mẹ bị huyết nặng và nhiễm trùng vết mổ - Ảnh 1.

Vì phải uống thuốc kích thích rụng trứng mà chị Samantha đã tăng cân không kiểm soát.

Chị Samantha nhớ lại: "Lúc đó tôi không biết nhiều về tình trạng này, tôi chỉ biết là tôi có chu kỳ không đều nên phải uống thuốc. Điều này khiến tôi tăng cân không thể kiểm soát".

Sau khi ly hôn người chồng thứ 2 vào năm 2016, để quên đi nỗi buồn, chị Samantha đã quyết định dồn sức vào phòng tập thể dục. Tham dự 11 lớp tập thể dục mỗi tuần và dành 4 giờ/ngày trong phòng tập thể dục, chị Samantha đã giảm được 31kg và trở thành một PT.

Đầu năm 2018, chị bắt đầu 1 mối quan hệ mới và 1 tháng sau, chị phát hiện mình mang thai.

"Thót tim" nghe bà mẹ kể chuyện sinh con: con vừa ra thì mẹ bị huyết nặng và nhiễm trùng vết mổ - Ảnh 2.

Nhờ tập luyện chăm chỉ, chị Samantha đã giảm được 31kg và trở thành 1 PT của phòng tập thể dục.

Bà mẹ hạnh phúc chia sẻ: "Tôi chỉ phát hiện ra mình có thai vì tôi mệt mỏi, khó chịu cả ngày. Tôi đã quyết định thử thai và sốc nặng khi que thử hiện lên 2 vạch. Sau nhiều năm tìm con mà không được, tôi đã chấp nhận sự thật rằng tôi sẽ không bao giờ trở thành mẹ, nhưng bây giờ phép màu đã đến với tôi".

Vì chị Samantha bị tiểu đường thai kỳ và ở tuần thai thứ 36, qua siêu âm bác sĩ phát hiện thai nhi không tăng trưởng nên đã đưa chị vào phòng sinh mổ. Cuối cùng sau nhiều năm tìm kiếm và chờ đợi, chị Samantha đã được bế cậu con trai bé bỏng vào lòng.

"Thót tim" nghe bà mẹ kể chuyện sinh con: con vừa ra thì mẹ bị huyết nặng và nhiễm trùng vết mổ - Ảnh 3.

Sau khi sinh con xong, chị Samantha đã phải đối mặt với tình trạng băng huyết nghiệm trọng.

"Thót tim" nghe bà mẹ kể chuyện sinh con: con vừa ra thì mẹ bị huyết nặng và nhiễm trùng vết mổ - Ảnh 4.

Chị lại còn bị nhiễm trùng vết mổ và trong bụng có 1 cục máu đông to.

Tuy nhiên, sau khi chuyển qua phòng hậu phẫu, chị Samantha đột nhiên bị băng huyết và bác sĩ đã phải nhanh chóng đưa chị trở lại phòng phẫu thuật khẩn cấp khi chị đã mất 2,3 lít máu. "Các bác sĩ đã đưa tôi vào thẳng phòng phẫu thuật và truyền máu cho tôi. Tôi đã rất sợ hãi. Tôi đã nói với họ rằng tôi không muốn phẫu thuật nữa nhưng họ bảo đó cách duy nhất để cứu tôi, rồi tôi chìm vào giấc ngủ", bà mẹ nhớ lại.

Quay lại quá trình hồi phục sau khi bị băng huyết, các bác sĩ phát hiện trong bụng bà mẹ này còn chứa cục máu đông 10cm thông qua hình ảnh siêu âm. Vì thế, chị Samantha phải ở lại bệnh viện 6 ngày để theo dõi, đồng thời phải tiêm thuốc cho tan máu đông. Chưa hết, vết mổ khi sinh con của chị còn bị nhiễm trùng.

"Thót tim" nghe bà mẹ kể chuyện sinh con: con vừa ra thì mẹ bị huyết nặng và nhiễm trùng vết mổ - Ảnh 5.

Con trai của chị Samantha vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu.

"Thót tim" nghe bà mẹ kể chuyện sinh con: con vừa ra thì mẹ bị huyết nặng và nhiễm trùng vết mổ - Ảnh 6.

Bà mẹ hạnh phúc bên con của mình.

Vì phải uống nhiều thuốc kháng sinh nên bà mẹ này không thể cho con bú. Song điều đó không làm cho chị bớt vui. "Tôi đã phải trải qua rất nhiều năm để tìm con, trải qua một cuộc sinh nở đầy khó khăn và đau đớn, vì thế, đối với tôi, con là tài sản vô giá. Tôi sẽ luôn yêu thương và bảo vệ con", chị Samantha chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm