Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng

Với chị Hồng Phương, việc thường xuyên bị nhận nhầm là 9x dù đã 38 tuổi khiến chị cảm thấy rất thú vị và có thêm động lực chăm sóc bản thân mỗi ngày.

Với phụ nữ việc chăm sóc và giữ gìn nhan sắc là một trong số những điều quan trọng bậc nhất, bởi vẻ bề ngoài không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người nhìn mà còn góp phần giúp chị em trở nên xinh đẹp, quyến rũ và tự tin hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều người cho biết họ "lười" chăm sóc mình bởi không có thời gian, không có điều kiện và đặc biệt là lo lắng việc đó sẽ tốn kém bởi phải dùng mỹ phẩm xịn thì mới hiệu quả. Nhưng, theo lời chị Hồng Phương (38 tuổi) – người phụ nữ trẻ đẹp luôn bị nhận nhầm là 9x- thì đối với chị phụ nữ dành thời gian chăm sóc cho chính mình là điều vô cùng quan trọng và đặc biệt nếu mình biết cách cân đối thì không hề tốn thời gian và tiền bạc.

Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng - Ảnh 1.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị về bí quyết để xinh đẹp, trẻ trung như 9x của người phụ nữ U40 này.

Chào chị Hồng Phương, được biết chị là bà mẹ 2 con khá nổi tiếng trên mạng xã hội bởi là một người rất bận rộn khi cùng một lúc hoàn thành xuất sắc nhiều vai trò: Kinh doanh, chăm sóc con nhỏ, chu toàn việc nhà… vậy, chị dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân như thế nào?

Đầu tiên là chị có quan điểm khá rõ ràng và rạch ròi giữa nhiệm vụ của mình và việc mình được tận hưởng cuộc sống. Mỗi ngày thức dậy chị luôn lên kế hoạch chi tiết phân bổ thời gian hợp lý cho gia đình, cho công việc và cho bản thân.

Chị làm kinh doanh thời trang, công việc này đã theo chị được 10 năm, nên việc hoat động đã vào quy củ. Chị thường dành thời gian đầu tháng để sắp xếp và lên kế hoạch, sau đó giao cho nhân viên triển khai. Vì thế hoạt động kinh doanh của chị luôn trôi chảy và thuận lợi.

Đối với việc chăm sóc con và việc nhà, chị luôn cố gắng tự tay chăm sóc chồng và con trai. Từ chuyện ăn uống, học hành của con cũng như sinh hoạt gia đình… chị luôn tìm cách "lôi kéo" để chồng và các con cùng tham gia làm việc nhà, tạo tính tự lập cho con và dành khoảng thời gian tự thưởng cho bản thân.

Rất nhiều người ngỡ ngàng khi biết tuổi thật của chị, chị đánh giá thế nào về vai trò của mỹ phẩm đối với việc chăm sóc sắc đẹp và chị có bí quyết nào đối với việc lựa chọn mỹ phẩm cho mình?

Đối với chị, mỹ phẩm là rất quan trọng với người phụ nữ bởi nó giúp mình xinh đẹp hơn, chăm sóc nhan sắc đơn giản và hiệu quả hơn. Có thể nói, mỹ phẩm là một trong số những thứ nên đi liền với người phụ nữ. Tuy nhiên, việc lựa chọn mỹ phẩm thì cần sự tỉnh táo và thông minh.

Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng - Ảnh 2.

Chị không có bí quyết gì quá đặc biệt trong việc chọn mỹ phẩm, tiêu chí quan trọng nhất là phù hợp với bản thân. Nó có thể là loại rất đắt tiền, cũng có thể là thương hiệu bình dân nhưng chị sẽ tìm hiểu tính năng, tính chất của nó, sau đó kiểm nghiệm và tìm ra những sản phẩm phù hợp với da mình nhất.

Điều quan trọng là chị khá trung thành, khi chọn được sản phẩm phù hợp rồi thì dù là sản phẩm siêu hot, siêu đắt chị cũng không bị lay động. Chị sẽ tự mình tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm chứ không tin vào lời quảng cáo.

Ngoài chăm sóc da, chị có thể chia sẻ bí quyết hàng ngày để duy trì nét thanh xuân?

Ngoài chăm sóc da và dành thời gian cho bản thân mỗi ngày, chị tự đánh giá mình là người lạc quan, hay cười và cái đó có vẻ là yếu tố quan trọng nhất giúp chị trẻ lâu.

Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng - Ảnh 3.

Chị luôn suy nghĩ tích cực và nghĩ đến những điều tốt đẹp hoặc kể cả có gặp phải điều tồi tệ chị cũng vẫn luôn tìm những điều lạc quan trong đó để không khiến nó ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng. Bên cạnh đó, đối với chị, việc buồn của ngày hôm nay là ngày hôm nay, đến ngày mai chị phải sống vì ngày mai chứ không thể mãi chìm trong nỗi buồn cũ.

Được biết, chị thường xuyên bị nhận nhầm là 9x, cảm giác của chị thế nào?

Chị rất vui và hạnh phúc, có thể nói là hãnh diện, vì cảm thấy mình lúc nào cũng trẻ trung, xinh đẹp. Nếu cảm giác khác thì chỉ là luôn phải giải thích với những người trẻ tuổi hơn trong lần đầu gặp mặt khi bị gọi là "em" là năm nay mình 38 tuổi mà thôi (cười).

Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng - Ảnh 4.

Chị đánh giá thế nào về vai trò của việc phụ nữ biết giữ gìn nhan sắc đối với hạnh phúc gia đình?

Đối với bản thân chị, vẻ đẹp của người phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng đối với việc duy trì hạnh phúc gia đình. Bên cạnh việc mình là một người vợ hiền dịu, yêu thương chồng con thì việc mình luôn đẹp và biết cách đẹp lên mỗi ngày sẽ khiến chồng trân trọng và yêu mình nhiều hơn.

Đặc biệt, đối với việc làm đẹp, chị nghĩ phụ nữ nên chủ động, ví dụ mình thấy cái này đẹp, cái này phù hợp với điều kiện của mình và thì nên tự tin lựa chọn chứ không nhất thiết phải hỏi ý kiến chồng. Việc chồng đi làm về phát hiện ra vợ có váy mới hay làm tóc mới… chắc chắn sẽ vô cùng bất ngờ và cảm thấy người vợ của mình mới mẻ hơn mỗi ngày.

Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng - Ảnh 5.

Trong công việc, nhan sắc cũng góp phần quan trọng không kém, ví dụ như bản thân chị là kinh doanh thời trang thì việc mình đẹp, mình mặc đẹp sẽ khiến khách hàng đánh giá cao về phong cách cũng như gout thẩm mỹ của mình, dễ tạo được thiện cảm và tạo ấn tượng tốt với họ.

Chị có chia sẻ bản thân rất được chồng yêu chiều và càng ngày càng yêu hơn, bí quyết của chị là gì?

Bí quyết của chị là không có bí quyết, bởi đơn giản là chị sống thật với chính mình, tự chủ. Chị thích làm đẹp, chị thích mặc đẹp vì chồng và để giữ gìn hạnh phúc gia đình là một phần thôi, quan trọng nhất là chị yêu thích cái đẹp.

Chị thuộc tuýp người chủ động, vì vậy chị luôn nói ra mong muốn và suy nghĩ của mình. Chị thích hay không thích cũng bày tỏ rõ ràng và chồng chị cũng thế, vì vậy dường như ít khi trong nhà chị xảy ra cãi vã.

Bà mẹ 2 con 38 tuổi luôn bị nhầm tưởng là 9x và những bí quyết chăm sóc sắc đẹp đơn giản đến không tưởng - Ảnh 6.

Ngoài ra, chị cũng thích những điều lãng mạn, vì thế đôi khi hai vợ chồng vẫn tự thưởng cho nhau những điều thú vị nho nhỏ vì dụ như đi du lịch hâm nóng tình cảm. Chị luôn muốn yêu và được yêu vì vậy nên chị luôn nói những điều ngọt ngào với chồng mỗi ngày và lâu dần chị cũng nhận được điều tương tự từ anh xã. Đối với chị, không có chuyện già là tình yêu sẽ phai nhạt, dù sau này hơn 40 tuổi hoặc kể cả khi già đi, chị vẫn muốn hạnh phúc gia đình phải được giữ lửa.

Rất cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm