Ai mong Tết kéo dài chứ mẹ bỉm thì không, nhìn lịch trình trông con ngày Tết mà thảng thốt "phải cho đi học ngay"

An Chi,
Chia sẻ

Tết vậy là đủ rồi các mẹ ơi!

Kết thúc 1 tuần nghỉ Tết, các em bé đã được "xõa ra trò" suốt kì nghỉ lễ dài nhất trong năm. Đã đến lúc phải quay lại cuộc sống thường nhật, người lớn đi làm, trẻ con đi học. Tuy nhiên, dư âm Tết hẳn là vẫn còn nên nhiều gia đình cho các con nghỉ nốt những ngày cuối tuần cho trọn vẹn dịp Tết. 

Nhiều người mong sao Tết không kéo dài thêm nữa nhỉ để ăn, chơi xả láng. Thế nhưng ai mong chứ hội mẹ bỉm thì không, nhìn lịch trình trông con ngày Tết của hot mom Trinh Phạm mà thảng thốt "phải cho đi học ngay".

"Trung bình một ngày trong Tết của một gia đình 2 con tại Việt Nam khi không đi chúc Tết!

Sáng 7:30 mẹ ôm em nhỏ chưa kịp mở mắt đã nghe tiếng eo éo của anh lớn ở phòng bên, chồng dậy vệ sinh cá nhân và cho anh lớn ăn sáng.

8:00 mẹ dậy vừa hút sữa vừa giục anh lớn ăn sáng, ba cho em nhỏ uống sữa.

8:30 mẹ đánh răng rửa mặt, ba trông 2 anh em.

9:00 mẹ cho em nhỏ ngủ, ba đánh răng rửa mặt, con lớn lang thang lơ thơ thỉnh thoảng lôi đồ ra nghịch bị quát.

Ảnh trên mạng và thực tế...

Sau đó mẹ dọn dẹp chỗ đồ vừa ăn sáng. Dọn xong thì em nhỏ tỉnh, mẹ vào dỗ em xong ngủ quên há cả mồm trong phòng. Bất tỉnh nhân sự đến lúc em đến giờ dậy.

11:20 mẹ vừa cho em ti vừa nơm nớp ông anh sẽ lao vào phòng làm em mất tập trung. Ba tranh thủ làm việc.

11:45 mẹ để 2 anh em chơi với nhau và chuẩn bị đồ ăn trưa. Lâu lâu thấy thằng anh lấy khăn đắp vào mặt em rồi cười phá lên lại phải ra mắng.

12:30 cả nhà ăn trưa trong im lặng không sợ em bé tỉnh. Lâu lâu ba mẹ thay phiên nhau vào hỗ trợ em ngủ.

Ăn xong ba hoặc mẹ vật lộn với ông anh để cho ngủ trưa. Hôm nào cũng tầm 1 tiếng mới chịu ngủ.

Ngủ trưa dậy khoảng 15h chiều lại một vòng cho bé nhỏ uống sữa, nhắc anh lớn ăn xế.

16:30 mẹ vừa nấu ăn tối vừa canh ông anh vì cứ xểnh ra là thấy ông ta đang canh me xông vào chỗ đang rán đồ ăn hoặc mượn con dao, cái kéo để nghịch.

Cuối cùng ba thì cho anh lớn tắm, mẹ thì cho em nhỏ nằm thảm trong phòng khách chơi 1 mình để mẹ nấu cho xong.

19:00 ba cho anh lớn ăn, mẹ cho em nhỏ ti. Mẹ ôm em nhỏ mà nghe tiếng cãi nhau của anh lớn và ba của anh ý bên ngoài là nhiều lúc không dám thò mặt ra luôn.

Thế rồi buổi tối có trôi qua trong yên bình hay không là do em nhỏ quyết định sẽ vùng dậy mấy lần trong đêm đó. Còn anh lớn thì bây giờ ba mẹ không dám ngủ cùng nữa vì nằm cạnh ông ta hỏi liên tục không ngủ luôn nên giờ kệ ba mẹ sang phòng làm việc còn anh tự ngủ một mình.

May quá trường mở lại rồi nên nhà cháu tạm dừng lịch trên để 1 phần cuộc sống quay trở lại như trước. Các ba mẹ khác sao rồi ạ?".

Nghe xong lịch trình mà ai cũng choáng, các ba mẹ có 2 con hẳn đã quá quen, nhà nào mới 1 con thì cũng hơi lo lắng, còn những chị em chưa đẻ thì "rén ngang". Quả thực đây là tình hình thực tế của mọi gia đình, nhà có trẻ nhỏ nên lúc nào cũng bừa bộn, lộn xộn, chưa kể còn ở với nhau gần 2 tuần trời thì chuyện cãi cọ, mâu thuẫn đúng là không thể tránh khỏi. 

Nhiều bà mẹ bình luận, thôi thì ai thích Tết kéo dài chứ chúng mình thì không, chỉ mong sao cho hết Tết để "tống" các bạn này đi học, trở về cuộc sống yên bình thôi!

Chia sẻ