Á hậu Tú Anh bàng hoàng phát hiện con trai làm điều này lúc 4 giờ sáng, hội mẹ bỉm vào bày cách

San San,
Chia sẻ

Nhiều bà mẹ cũng than thở đồng cảnh ngộ vì rơi vào trường hợp như Á hậu Tú Anh.

Bé Kem, con trai Á hậu Tú Anh đã tròn 2,5 tuổi, cậu bé càng lớn càng lém lỉnh và đáng yêu. Mùa dịch này, Kem ở nhà với mẹ, cùng chơi đùa, nấu ăn, học bài... dù rất vui nhưng cũng có không ít chuyện dở khóc dở cười xảy ra. 

Chuyện là Á hậu Tú Anh kể lại: "4h sáng đang ngủ ngon tự dưng thấy lạnh hết cả sống lưng, bật dậy bàng hoàng ngỡ ngàng hoá ra con tè dầm ướt nguyên 2 tấm lưng cả mẹ lẫn con". Thì ra cậu bé Kem tè dầm khiến cả 2 mẹ con bị tỉnh giấc, Tú Anh không kể tiếp nên ai cũng tò mò không biết liệu cậu bé có bị mẹ mắng không nhỉ? 

Á hậu Tú Anh bàng hoàng phát hiện con trai làm điều này lúc 4 giờ sáng, hội mẹ bỉm vội vàng bày cách  - Ảnh 1.

Á hậu Tú Anh than thở vì con đái dầm lúc nửa đêm.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa lập tức than ngắn thở dài vì cũng gặp phải tình cảnh tương tự, rõ là đã "huấn luyện" nề nếp bỏ bỉm thành công rồi mà đôi khi vẫn nhỡ nhàng vài hôm. Một số khác cũng đoán Á hậu Tú Anh đã cai bỉm cho con nhưng hôm nay có lẽ Kem quên nên bày vài cách cho nàng hậu tham khảo: 

- Con mình nằm 1 mình chứ không ngủ với bố mẹ. Thời gian đầu luyện bỏ bỉm mình phải thức liên tục sờ xem con có tè dầm không vì sợ ướt người mà không thay kịp sẽ bị ốm. Hôm nào tè dầm là phải thay cả bộ, mất giấc cả mẹ lẫn con nên thôi mình lại duy trì mặc bỉm vào ban đêm cho con. 

- Bé nhà mình cũng 3 tuổi, dẫu con đã bỏ bỉm thành công nhưng không tránh khỏi 1 vài hôm "chệch nhịp" nên cũng thông cảm thôi, đừng mắng bé mà tội nghiệp. Thay vào đó nếu có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ thì nên uống sớm hơn, duy trì cho bé đi vệ sinh trước khi lên giường để tạo thành thói quen. Bên cạnh đó, nên trải miếng chống thấm nước lên đệm, lỡ bé có tè sẽ không phải giặt quá nhiều. 

- Việc thay đồ giữa đêm khiến cả mẹ và con đều mệt, tuy nhiên nếu muốn cai bỉm thì cũng không còn cách nào khác. Khi bé đã đi vệ sinh vào nếp thì thi thoảng có lúc quên cũng là bình thường mà. 

Bé Kem rất hiếu động và nghịch ngợm khiến mẹ Tú Anh nhiều khi cười ra nước mắt.

Bên cạnh đó, mọi người cũng chia sẻ ở độ tuổi của bé Kem thì việc đái dầm là hết sức bình thường nên Tú Anh không cần quá lo lắng, chỉ cần rèn thêm một thời gian nữa là sẽ ổn thôi!

Tè dầm có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng phổ biến nhất là vào ban đêm trong lúc trẻ ngủ.

Ở trẻ từ 0-3 tuổi là lúc các em bé chưa tự chủ được ý muốn của bản thân nên tè dầm là chuyện rất bình thường. Khi trẻ lớn lên thêm một chút, lúc có nhu cầu đi vệ sinh các bé sẽ kêu lên để bố mẹ giải quyết giúp. Nhưng đến 5 tuổi trở đi và thường là trên 7 tuổi, các bé vẫn tè dầm vào ban đêm là biểu hiện không bình thường.

Cha, mẹ trẻ cũng cần phải hiểu rằng, trẻ tè dầm là sự vô tình hoàn toàn, không nên phạt, hay khiển trách trẻ bằng những lời nói hoặc đánh trẻ là không phù hợp.

Một số cách giúp trẻ không bị tè dầm vào ban đêm

- Nhắc trẻ đi tiểu trước khi đi ngủ.

- Trải một tấm không thấm nước lên nệm trẻ tránh gây mùi hôi.

- Không cho trẻ uống nhiều nước/sữa trước giờ đi ngủ. Nên cho uống sớm hơn giờ đi ngủ để trẻ có thể đi tè trước khi vào giường.

- Tuyệt đối không trêu chọc trẻ khi trẻ bị đái dầm.

Chia sẻ