Ốc Thanh Vân đầu tóc lôi thôi quay cuồng với 3 con vào mùa dịch, nhìn thời gian biểu mẹ nào cũng than ngắn thở dài

Bà mẹ 3 con đã rất lâu rồi không trang điểm, không làm tóc và cũng chẳng mặn mà với việc điệu đà.

Làm mẹ là công việc toàn thời gian bận rộn và vô cùng vất vả. Ai cũng phải thừa nhận việc chăm sóc và nuôi dạy một đứa trẻ là điều không hề dễ dàng. Thế nên nhiều người tò mò không biết với diễn viên, MC Ốc Thanh Vân, một bà mẹ 3 con thì sẽ quản lý và sắp xếp thời gian trong ngày như thế nào? 

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Ốc Thanh Vân chia sẻ về tình hình gia đình cô trong mùa dịch: "Sáng nay, lúc mới dậy, đầu tóc lôi thôi. Hôm qua mặc đồ tập từ sáng rồi ngồi học cùng con đến tận hết chiều mới được tập Yoga nên hôm nay rút kinh nghiệm, mặc đồ bình thường, khi nào con học xong thì thay đồ tập, xong lại thay cái quần sooc để chạy xe đạp/ bơi cùng tụi nhỏ. 

Rồi lại tắm gội, cơm nước, tối mẹ và con học thêm vài môn ngoại khoá (nhảy K Pop, tiếng Hàn/ tiếng Anh)... rồi xem phim, chơi, uống sữa, ngủ. Cả tuần không biết đăng gì trên page vì quay qua quay lại vẫn là những việc làm suốt mấy tháng qua, các con vào năm học mới rồi nên càng quay cuồng"

Ốc Thanh Vân khoe làn da lâu rồi chưa trang điểm của mình.

Cũng như nhiều bà mẹ khác, trong những ngày này, nữ diễn viên dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho các con. Bà mẹ 3 con thừa nhận đã rất lâu rồi cô không chụp ảnh, không trang điểm hay làm tóc mà cũng chẳng màng đến việc làm đẹp. 

Quả thật, nhiều bà mẹ chỉ còn biết than ngắn thở dài khi nhìn thấy thời gian biểu kín mít từ sáng tới tối của Ốc Thanh Vân. Ai cũng mệt rũ người, quay cuồng với việc chăm sóc con cái từ sáng tới tối, từ ngày này qua ngày khác mà quên mất bản thân mình. 

- Mình chẳng được nghỉ ngơi dù 1 phút, hết nấu cơm, giặt giũ, làm việc nhà thì chơi với con, dạy con học, đọc truyện... là cũng vừa đến 10 giờ 30 đêm. Có lúc đã nghĩ hay là giờ này dậy đắp mặt một chút nhỉ, nhưng không cơn buồn ngủ ập tới và lúc tỉnh dậy thì đã sáng luôn rồi. Và sau đó, lại lao vào công cuộc bỉm sữa. 

- Nghỉ dịch nên mọi thứ đều không giống như bình thường. Thương bọn trẻ vì phải ngồi im trong nhà, không có gì chơi nên chúng nó buồn chán, la oai oái làm mình cũng stress theo. Thế nhưng hiện tại chỉ cần mọi người đều khoẻ mạnh đã là một may mắn lớn rồi. 

- Nếu các mẹ mệt quá thì nên nhờ người thân hay chồng giúp đỡ, đừng cố gắng chịu đựng 1 mình. Trong ngày nên dành ra một khoảng thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng, chứ cứ làm việc suốt mà ốm thì ai trông tụi nhỏ? 

Ốc Thanh Vân đầu tóc lôi thôi quay cuồng với 3 con vào mùa dịch, nhìn thời gian biểu mẹ nào cũng than ngắn thở dài  - Ảnh 2.

3 con Linh Đan, Xuân Lâm và Vinh Hy của Ốc Thanh Vân.

Dẫu vất vả là thế nhưng đối với các bậc cha mẹ, được chăm sóc và ở bên con vẫn là điều tuyệt vời nhất. Và với Ốc Thanh Vân cũng vậy, nữ diễn viên cảm thấy cô có thể làm tốt việc nhà cửa, vườn tược, chăm lo và dạy dỗ cho các con, được làm mọi thứ cùng con và tự chăm sóc bản thân mình: "Ở nhà mình thì chồng mình phụ trách đi chợ, chọn món, nên mình "biết thân biết phận" phải chủ động lo chu toàn những việc khác. Mình thuộc về cuộc sống giản đơn, dù vẫn luôn lo nghĩ. Phụ nữ mà. Việc mình làm tốt nhất là làm Mẹ. Một người mẹ tốt là điều con mình cần và mình phải rèn luyện. Mình thích cuộc sống tích cực, cho mình và cho người khác". 

Những chia sẻ của Ốc Thanh Vân nhận được rất nhiều sự đồng cảm của hội bà mẹ bỉm sữa. Ai cũng mong nữ diễn viên sẽ chăm chỉ đăng tải khoảnh khắc của các con và cách chăm sóc bọn trẻ để mọi người cùng học hỏi.

Chia sẻ
Đọc thêm