9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền

MINH MINH,
Chia sẻ

Có những kiểu giày nhìn tưởng đẹp nhưng đi lên chân lại tạo vẻ ngoài kém sang.

Giày dép không chỉ là một món phụ kiện để đi lại, mà nó còn nâng niu đôi chân, góp phần nâng tầm một set đồ nếu kết hợp đúng chuẩn. Chính vì vậy mà có rất nhiều bộ đồ đơn giản đến mức bình thường nhưng nhờ một đôi giày mà trở nên sang xịn; và cũng có những pha lên đồ "đánh tụt" tổng thể cũng bắt nguồn từ việc chọn sai kiểu giày dép hay đi những đôi giày nhìn kém thanh lịch. Và đây chính là 9 lý do khiến chính đôi giày của bạn trở nên "rẻ tiền", điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cả set đồ hay phong cách thường ngày của "khổ chủ".

Giày/ sandal quá nhiều chi tiết đính đá

Cái gì quá cũng không tốt, một đôi giày gắn đủ loại đá hay kim tuyến có thể nhìn hút mắt thật, nhưng khi đi lên chân lại trông thật rườm rà. Bên cạnh đó kiểu giày này còn khá kén đồ, bạn phải mặc một chiếc váy lộng lẫy như công chúa đi dự tiệc thì ắt mới hợp, còn với đồ casual hàng ngày, tốt nhất nên chọn kiểu giày/ sandals đơn giản 1 tone màu.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 1.

Giày đế cao

Một đôi giày độn đế thật sự là cứu cánh với các nàng có chiều cao khiêm tốn, tuy nhiên không phải giày càng cao càng đẹp và càng hack dáng, quan trọng là bạn tìm được một thiết kế vừa phù hợp lại thoải mái cho đôi chân. Tốt nhất nên chọn dáng cao gót cổ điển để vừa thanh lịch lại giúp đôi chân nhìn dài hơn.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 2.

Giày nhiều màu

Một đôi giày nhiều màu nhìn vừa trẻ con, lại khiến bạn nhìn kém sang hẳn, nếu thích nổi bật, hãy chọn giày có khoảng từ 2 đến 3 màu thôi nhé. Điều quan trọng khi đi mua giày đó là chọn đôi nào mà bạn có thể phối được nhiều loại trang phục.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 3.

Giày quá nhiều chi tiết kim loại

Thắt có đinh tán và gai có thể trông thực sự tuyệt vời, nhưng với giày thì ngược lại, việc gắn quá nhiều chi tiết kim loại khiến đôi giày trông "rẻ tiền" hẳn. Tất nhiên một đôi boot có thể được trang trí bằng một vài chiếc đinh tán, nhưng đừng chọn những đôi có quá nhiều đinh nhé. Với các nàng ngoài 30, một đôi boots da trơn đơn giản sẽ là lựa chọn ổn áp nhất.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 4.

Giày da bóng

Mặc dù những đôi giày da bóng trông rất đẹp nhưng chúng thường bị ố hoặc bong tróc sau một khoảng thời gian sử dụng. Những đôi giày chất liệu nhung sẽ giúp cho bộ đồ nhìn sang hơn hẳn. Nếu bạn vẫn muốn đi giày da bóng, hãy chọn những màu trung tính như be, đen hoặc trắng.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 5.

Giày/ Sandal họa tiết da báo

Giày họa tiết da báo có thể thực sự hấp dẫn để mua, nhưng bạn nên chú ý họa tiết. Nếu bạn thích họa tiết động vật, hãy cố gắng tìm những đôi giày có họa tiết khác thường như hình dưới bên phải nhé.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 6.

Những đôi giày không thoải mái

Giày dép không thoải mái thường ảnh hưởng đến sức khỏe lưng và chân cũng như dáng đi của bạn. Ngay cả khi bạn đã tìm thấy đôi giày trong mơ của mình, đừng mua chúng nếu chúng quá chật và bạn cảm thấy đau đớn khi đi lại. Dáng đi không vững trông sẽ khó nhìn dù đôi giày của bạn đắt đến đâu. Ngoài ra, bất kỳ sự thay đổi nào về dáng đi của bạn cũng có thể khiến đế giày bị mòn nhanh hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 7.

Giày chất liệu giả da

Hiện nay chất liệu giả da đang được ứng dụng rộng rãi vì màu sắc đa dạng cũng như chi phí khá rẻ. Tuy nhiên nếu mua boots chất liệu giả da nên mua loại cổ thấp, không nên mua loại cổ cao ngang đùi vì vừa không đẹp lại kém sang.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 8.

Giày cũ

Để luôn tạo được ấn tượng tốt, hãy "chăm sóc" đôi giày của bạn, sửa chữa chúng nếu cần. Bên cạnh đó bạn cũng nên dắt túi một vài cách để làm sạch giày tùy theo chất liệu khác nhau.

9 lý do khiến đôi giày của bạn nhìn trông rẻ tiền  - Ảnh 9.

Nguồn: Brightside


Chia sẻ