8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày

Akcanguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không phải cứ cạo lông mày thường xuyên và dùng bút kẻ lông mày tạo dáng theo ý muốn là bạn sẽ có được cặp lông mày đúng xu hướng

Mặc dù việc chăm sóc và tạo dáng cho lông mày vô cùng quan trọng vì hình thức lông mày sẽ đóng góp không nhỏ cho vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Nhưng không phải ai cũng tường tận cách chăm sóc đúng cách kèm theo các bí quyết để sỡ hữu một cặp lông mày gọn gàng, chau chuốt và hoàn toàn phù hợp với góc cạnh của khuôn mặt mình. 

Không phải cứ cạo lông mày thường xuyên và dùng bút kẻ lông mày tạo dáng theo ý muốn là bạn sẽ có được cặp lông mày đúng xu hướng, làm tôn lên vẻ đẹp trên gương mặt mình. Thậm chí có những người còn tự chăm sóc cho lông mày của mình theo cách riêng mà không cần biết nó có đúng và tốt cho lông mày hay không? Điều này vô tình dẫn đến những kết quả không mong muốn cho họ. 

Vậy bạn có nằm trong số những người đang tự mình chăm sóc lông mày mà không biết nó đúng hay sai không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết mình có mắc phải một trong những sai lầm cơ bản không nhé.

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 1

1. Vẽ lông mày quá dài

Để tránh những sợi lông mày dài mọc lung tung thì nhiều phụ nữ thường xuyên nhổ lông ở phần đầu lông mày của họ. Điều này vô tình khiến cho khoảng cách giữa mắt và mũi trở nên lớn hơn và khiến cho 2 mắt trở nên cách xa nhau. Đầu lông mày của bạn nên thẳng hàng với sống mũi chứ không phải hai bên cạnh mũi và tốt nhất là đừng quá cách xa nhau. Đừng vẽ lông mày quá xa ra bên ngoài so với đuôi lông mày tự nhiên của bạn. Để tìm ra điểm cuối của lông mày phù hợp với khuôn mặt bạn thì hãy vẽ một đường chép từ góc mũi đến đuôi mắt. Đuôi lông mày chạm vào đường chéo này sẽ là điểm kết thúc tuyệt vời và hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn. 

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 2

2. Vẽ vòm lông mày quá cao

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 3

Nếu bạn vẽ đường cong ở lông mày quá cao so với lông mày tự nhiên thì khuôn mặt bạn sẽ khác hoàn toàn và trông không được nhẹ nhàng lắm. Để tìm ra điểm vòng thích hợp và tự nhiên cho lông mày thì hãy tìm kiếm điểm cao nhất của lông mày, thông thường là khoảng 2/3 chiều dài từ đầu lông mày tính đến điểm cuối của lông mày. Dùng nhíp để nhổ bớt lông mày bên dưới điểm cao nhất vừa tìm được để tạo đường vòng. Nếu lông mày của bạn hơi mờ, có thể sử dụng bột đánh lông mày để dặm lên lông mày trước khi dùng nhíp nhổ lông để định hình chính xác cho lông mày, tránh việc nhổ lông mày quá tay. 

3. Sử dụng nhíp nhổ lông mày quá cũ

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 4
Nếu bạn đã sử dụng 1 chiếc nhíp nhiều lần và nó đã bẩn thì bạn cần phải thay dụng cụ mới. Cũng đừng để chung những cái nhip nhổ lông mày này với các dụng cũ trang điểm khác của bạn. Sau mỗi lần sử dụng, hãy lau sạch nhíp bằng cồn tránh vi khuẩn tích tụ lại trên nhíp. 

4. Nhổ lông mày nhiều lần

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 5

Có rất nhiều người cho rằng việc nhổ lông mày thường xuyên sẽ tốt cho một cặp lông mày tự nhiên, gọn gàng và chau chuốt. Tuy nhiên điều này lại không đúng một chút nào vì nhổ quá nhiều lần sẽ khiến lông mày có xu hướng mọc nhanh hơn, dầy hơn và khó kiểm soát hơn. Bạn chỉ nên nhổ lông mày khoảng 3 lần 1 tuần là tốt nhất. 

5. Bỏ quên đầu lông mày

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 6

Thường thì phái đẹp chỉ chú ý đến việc nhổ lông dưới đường vòng cung của lông mày mà quên tỉa tót cho phần đầu lông mày. Có thể là vì bạn muốn có một đôi lông mày dày và đẹp nhưng bạn cần biết một cặp lông mày dầy được chải chuốt đúng hàng lối khác với một cặp lông mày dầy và lộn xộn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng nếu bạn muốn có một cặp lông mày đẹp tự nhiên. Vì thế đừng bỏ qua các bước như cạo, tỉa cho phần đầu lông mày được gọn gàng. 

6. Quá phụ thuộc vào bút chì kẻ lông mày

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 7

Bạn nên nhớ chỉ cần một vài nét vẽ của chì kẻ lông mày là đã định hình và làm đẹp được cho cặp lông mày của bạn vì thế đừng vẽ lông mày quá đậm. Chọn chì kẻ lông mày có tông màu sáng hơn màu lông mày thật của bạn. Lông mày quá đậm sẽ khiến bạn trông già hơn và không được tự nhiên. Hãy sử dụng chì kẻ mày ở những vùng lông mày không được đều màu và vẽ theo đúng hình dáng lông mày đã được định hình của bạn. Nếu bạn không muốn dùng chì kẻ mày vì nó vẫn đậm so với lông mày của bạn thì hãy dùng bút kẻ lông mày chuyên dụng chấm vào bột vẽ lông mày có tông màu nhẹ hơn so với màu tóc của bạn. 

7. Cạo lông mày khi bạn đang sử dụng các loại kem chống lão hóa có thành phần retinoid

8 sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc & tạo dáng lông mày 8

Các loại kem theo toa và kem đêm chống lão hóa có thành phần retinoid ( một chất giúp lột bỏ lớp da cũ và tái tạo lớp da mới được sử dụng rất nhiều trong sản phẩm đặc trị) sẽ làm tăng collagen, thông thoáng lỗ chân lông, và tăng tốc độ thay thế tế bào. Nhưng chúng cũng có thể tàn phá làn da của bạn nếu bạn cạo lông mày trong khi sử dụng loại sản phẩm này. Chất retinoid trong mỹ phẩm sẽ làm da bạn mỏng hơn nhiều vì thế nếu bạn dùng dao cạo hay sản phẩm waxing thì có thể sẽ gây chẩy máu. Các chuyên gia khuyên rằng ít nhất sau 6 tuần khi bạn ngừng sử dụng mỹ phẩm có chất retinoids thì hãy cạo lông mày. 

8. Không tham khảo cách tạo dáng lông mày của các chuyên gia

Nếu bạn đang băn khoăn liệu cách chăm sóc lông mày của mình có đúng hay không, thậm chí không tự tin vào dáng lông mày của bạn thì hãy tham khảo những cách chăm sóc và vẽ lông mày của các chuyên gia cũng như các thợ trang điểm chuyên nghiệp để tìm ra cho mình kiểu lông mày đẹp nhất, hợp thời trang và hợp với khuôn mặt của bạn. 
Chia sẻ
Đọc thêm