8 dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy sớm chỉ cần nhìn bằng mắt thường được "các cụ truyền lại" cho hậu bối

Đây là những dấu hiệu có thai theo dân gian chính xác nhất được người xưa truyền dạy lại.

Ngày nay, việc nhận biết mang thai khá dễ dàng với chị em phụ nữ. Sau 7-10 ngày chậm kinh, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc siêu âm sẽ có kết quả chính xác. Còn với người xưa, họ thường truyền tai nhau một số dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy từ những tuần thai đầu tiên.

Cùng tìm hiểu những dấu hiệu mang thai theo dân gian là gì nhé.

Nhìn lông mày

8 dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy sớm chỉ cần nhìn bằng mắt  - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ nhìn vào chân mày nơi giao nhau của 2 đầu. Nếu lông mày hay tóc mai, tóc gáy có hiện tượng dựng đứng lên thì khả năng cao bạn đã có thai rồi đấy nhé.

Da xanh xao, xấu đi

Quan sát da cũng là cách dân gian truyền lại để xác định bạn có thai hay không. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi phụ nữ mang thai hàm lượng hormone trong cơ thể có sự thay đổi lớn khiến cho làn da bị xấu đi. Cụ thể, da mặt dễ tiết dầu nhờn, sạm da, xuất hiện mụn và tàn nhang.

Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ xuất hiện trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Hơn nữa, phần lớn phụ nữ sau sinh sẽ "thay da đổi thịt", làn da sẽ trở nên căng và mịn màng hơn.

Nổi gân xanh hai bên thái dương

Dấu hiện gân xanh ở thái dương ở những phụ nữ mới mang thai là do chị em gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này như vấn đề ốm nghén, mệt mỏi.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khiến chị em có thể gầy đi trông thấy. Hệ lụy là gân xanh hai bên thái dương dễ dàng nổi lên.

Môi nhợt nhạt

8 dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy sớm chỉ cần nhìn bằng mắt  - Ảnh 2.

Trong thời gian mang thai, môi chị em sẽ nhợt nhạt hơn bình thường, cơ thể dễ mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể tăng cao, váng đầu chóng mặt và đặc biệt là môi bỗng tái nhợt, mặt xanh xao.

Mặt mũi nở nang

Một trong các dấu hiệu mang thai dễ nhận biết là mũi của chị em sẽ nở to hơn. Điều này được lý giải, do thời kỳ mang thai, các mạch máu thường sẽ giãn ra để có thể cung cấp nhiều máu hơn cho thai nhi.

Mạch máu giãn nở ở trong xoang và đường mũi là nguyên nhân khiến mũi nở to hơn.

Cổ ngẳng

Cũng theo quan niệm xưa, khi phụ nữ mang thai, cổ của chị em sẽ ngẳng nhiều, tức là thường giật và giật khá mạnh. Ngoài ra, tại vị trí hõm cổ xương quai xanh cả hai bên sẽ xuất hiện các mạch máu nổi lên làm trông thấy rõ cổ đang giật.

Vì vậy, nếu thấy biểu hiện này, bạn hãy mau chóng thử thai hoặc đi khám thai để có kết quả cụ thể nhé.

Mông nở nang

8 dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy sớm chỉ cần nhìn bằng mắt  - Ảnh 3.

Người xưa lý giải, khi phụ nữ mang thai, mông sẽ trở nên nở nang hơn vì khung xương chậu lúc này bị thay đổi. Kinh nghiệm này của dân gian khá chính xác và được hầu hết các chị em tin tưởng.

Chia sẻ
Đọc thêm