7 ngày đi đẻ nhàn nhã chẳng muốn ra viện của mẹ 9x

Thảo Hương,
Chia sẻ

Trong những ngày sau sinh, mẹ Việt tại Nhật Bản đã được chăm sóc cực kỳ chu đáo.

Được làm mẹ là một điều quý giá, song hành với điều đó là những lo lắng quá trình thai sản an toàn của mọi mẹ bầu hiện đại. Nhiều mẹ mang bầu chia sẻ, nỗi ám ảnh lớn nhất với họ là thời khắc lên bàn đẻ và sau khi sinh, nỗi đau kèm theo việc phải chăm sóc em bé khiến không ít chị em rơi vào tình trạng trầm cảm.

Chính vì vậy, quãng thời gian này vô cùng quan trọng trong việc làm tư tưởng và tâm lý cho các sản phụ. Nếu được chăm sóc đầy đủ, được quan tâm với chế độ dinh dưỡng tốt thì hẳn mẹ nào cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái cho cả hành trình về sau. 

Căn phòng gọn gàng của chị Trinh khi sinh con tại Nhật. Phòng đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ và thoải mái cho mẹ mới sinh.

Mới đây, chị Trương Thục Trinh, 26 tuổi, hiện đang sống tại Nhật Bản đã chia sẻ về hành trình đi đẻ cực kỳ dễ chịu của mình. Được biết, chi phí cho lần sinh con này hết khoảng hơn 100 triệu, trong đó khoảng 75 triệu đồng (42 man) được nhà nước hỗ trợ, gia đình chị Trinh cần bù vào 36 triệu đồng (20 man) nữa. 

"Ở lần sinh thứ 2 này, vợ chồng mình đã đăng kí khám và sinh ở một phòng khám khá lớn cách nhà mình 7km. 7 ngày ở viện với mình cực kỳ thoải mái, dễ chịu và chẳng muốn ra viện chút nào.

Mọi thứ gọn gàng sạch đẹp khiến mẹ bỉm cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Việc đầu tiên trước khi mình đi đẻ là phải làm công tác tư tưởng cho bé lớn để con biết là nhà mình sắp có thành viên mới. Để đón chào em bé thì mẹ sẽ phải vào viện ở 1 tuần cho đến khi khoẻ lại. Bé hiểu ở viện là phải nghe lời bác sĩ, giống như ở trường nghe lời thầy cô nên bác sĩ không cho vào thì bé cũng không khóc đòi. Trong thời gian mình ở viện, chồng mình xin phép làm ở nhà 1 tuần để tiện chăm bé lớn", chị Trinh chia sẻ. 

Bà mẹ trẻ và em bé mới sinh. Cả hai mẹ con đều được chăm sóc rất chu đáo và kĩ càng.

Chia sẻ thêm về lý do chọn bệnh viện này để sinh, chị Trinh cho biết: "Vì mình là người ngoại quốc nên ngoài bác sĩ thì y tá và nhân viên lễ tân đều nói chậm, dễ nghe để mình hiểu. Cái gì cũng đều có giấy tờ in sẵn giải thích nên mình có thể đem về nhà tìm hiểu hay hỏi anh nhà giỏi tiếng hơn. Trang thiết bị, phòng ốc, chuyên môn bác sĩ ở đây đều tốt nên đi đẻ mình không lo lắng mấy.

Bữa ăn cho sản phụ luôn được quản lý cẩn thận bởi chuyên gia dinh dưỡng

Bữa sáng thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho sản phụ.

Bữa xế cũng ngon không kém. Các món tráng miệng nhẹ nhàng, bổ dưỡng giúp mẹ sau sinh hồi phục sức khoẻ nhanh chóng.

Đi đẻ mà cảm giác thích hơn ở nhà: ăn ngon, ăn no, ngủ kỹ, phòng ốc sạch sẽ, chỗ tắm thoải mái lại còn được phiếu massage. Bác sĩ cũng thăm khám tận tình sau khi sinh còn y tá dạy mình cách chăm con,... Sau khi ra viện cũng vẫn chỉ dẫn nhiệt tình khi mình cần như thông tắc tuyến sữa chẳng hạn. Nếu có sinh bé thứ 3 mình sẽ vẫn chọn sinh tại đây. Các mẹ quanh Shiroi, Inzai-Chiba có thể tham khảo viện này nhé". 

Được chăm sóc tận tình và chu đáo sau sinh sẽ giúp các mẹ có tinh thần thư thái, thoải mái hơn, tránh bị trầm cảm. Nhìn review của mẹ Việt tại Nhật, nhiều bà mẹ cũng hy vọng có ngày được trải nghiệm thử sinh nở tại đây.

Chia sẻ