7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi

Chỉ cần thay đổi kiểu tóc 1 chút là diện mạo của bạn sẽ thu hút và trẻ trung hơn hẳn.

Kiểu tóc có ảnh hưởng quan trọng đến thần thái và nhan sắc. Kiểu tóc phù hợp sẽ giúp đường nét gương mặt thêm phần sắc nét và thu hút. Ngược lại, kiểu tóc không phù hợp sẽ khiến chủ nhân trông già nua, nhan sắc tụt điểm và thần thái cũng kém sang đi nhiều phần. Dưới đây là 7 sai lầm khi tạo kiểu tóc mà rất nhiều người mắc phải, bạn nên lưu tâm ngay để tránh bị dìm nhan sắc, kém sang chỉ vì chọn sai kiểu tóc.

1. Tóc buộc đuôi ngựa quá thấp

Tóc buộc đuôi ngựa vốn là kiểu tóc cổ điển, chẳng bao giờ lỗi mốt. Vậy nhưng đừng nghĩ chỉ cần quơ tạm mái tóc và cố định bằng chun là bạn đã có hình ảnh hoàn hảo. Để buộc tóc đuôi ngựa đẹp, bạn nên chú trọng thêm cả thao tác buộc tóc cao và làm phồng tóc chút đỉnh để phần lọn tóc có độ cong tự nhiên. Điều này cũng sẽ giúp hình ảnh của bạn sang chảnh và thu hút hơn hẳn. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 1.

2. Dùng chun buộc tóc màu mè

Nhiều cô nàng dù đã ngoài ngưỡng 30 nhưng hình ảnh vẫn như mắc kẹt ở những năm tuổi hồng 13, 14 chỉ vì chọn đại 1 chiếc chun buộc tóc màu mè để cột tóc. Đồng ý là công dụng chính của chun buộc tóc là để cố định tóc nhưng bạn cũng đừng quên tạo điểm sang trọng và chỉn chu cho bản thân với 1 chiếc chun thanh lịch chút đỉnh. Những chiếc chun màu mè sẽ kéo tụt điểm sang trọng và khiến bạn trông quê kiểng rất nhiều lần. Chỉ cần đổi sang 1 chiếc chun cột tóc đơn giản, không màu mè là bạn đã yên tâm hình ảnh bản thân đã trang trọng hơn rất nhiều. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 2.

3. Tóc tết 2 bên

Thêm 1 kiểu tóc khiến bạn mãi kẹt ở những năm tuổi hồng, đó chính là tóc tết 2 bên. Đồng ý là tóc tết 2 bên có thể khiến bạn trông trẻ trung hơn nhưng với 1 cô nàng thời thượng, sang trọng thì kiểu tóc "hack tuổi" này sẽ khiến điểm thu hút tụt dốc không phanh. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Công nương Kate - mỹ nhân nổi tiếng thanh lịch - chẳng bao giờ để tóc 2 bên nhưng lại có cả 1 tuyển tập những kiểu tóc búi khi đi dự sự kiện. 
Tóc búi mang đến cho người diện cảm giác chỉn chu, thanh tao, không bao giờ lỗi mốt và đồng thời còn giúp phô trương phần cổ cao, tạo cảm giác gợi cảm mà vẫn rất tinh tế. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 3.

4. Tóc xoăn xù mì

Tóc xoăn xù mì hay thường được gọi là tóc xoăn bà thím là kiểu tóc vừa kén mặt lại vừa thiếu sang chảnh. Kiểu tóc này rất dễ dìm nhan sắc chủ nhân và khiến bạn trông già hơn. Ngoài ra, phần tóc xoăn bông xù cũng khiến hình ảnh của bạn thiên về hướng trẻ trung, phá cách nhiều hơn là vẻ nền nã, thanh tao. Thay vì tóc xoăn xù mì, bạn có thể chuyển sang diện tóc xoăn sóng nước nhẹ nhàng đang là hot trend trong những năm gần đây. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 4.

5. Tóc búi cục

Tóc búi cục đúng là rất mát mẻ và hợp mùa hè nhưng hình ảnh nó mang đến lại không thanh lịch, cao sang chút nào. Phần tóc búi cục mịch, nặng nề còn khiến bạn trông dừ hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn cách làm tóc, búi thấp nhẹ nhàng để có được diện mạo thanh tao, nền nã nhất. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 5.

6. Ghim cài tóc chồng chất

Khi tạo kiểu tóc, ghim cài tóc sẽ giúp bạn cố định mái tóc, tránh bông xù hay lộ tóc con kém đẹp. Nhưng bạn nên nhớ: Đừng quá lạm dụng ghim cặp tóc, những chiếc ghim đâm chỉa tứ tung sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên cẩu thả, kém sang. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng số lượng ghim cài vừa phải và cân nhắc màu sắc của ghim và tóc để tránh lộ cặp ghim quá nhiều. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 6.

7. Tóc xoăn xù mì + mái bằng

Tóc mái bằng vốn đã che gương mặt khá nhiều, vì vậy khi để kiểu tóc này, bạn nên tránh kết hợp cùng  kiểu tóc xoăn xù mì. Điều này sẽ khiến phần tóc trở nên rối mắt, che khuất đường nét gương mặt. Đổi lại, khi để tóc mái bằng, bạn nên kết hợp cùng tóc thẳng đơn giản mà thôi. 

7 kiểu tóc khiến bạn trông kém sang, quê kiểng và già hơn 5 tuổi - Ảnh 7.


https://afamily.vn/7-kieu-toc-khien-ban-trong-kem-sang-que-kieng-va-gia-hon-5-tuoi-20220603131413776.chn
Chia sẻ
Đọc thêm