7 câu đố thú vị để bố mẹ thử thách các nhóc tỳ

Trẻ em rất thích giải mã những câu đố và đây cũng là một cách vô cùng hữu hiệu giúp cho cuộc trò chuyện của bạn và bé trở nên thú vị hơn.

Trò chơi đố vui cũng là một trong những hoạt động học và chơi thú vị giúp bé rèn luyện khả năng tư duy logic và phát triển trí thông minh. Dưới đây là một số câu đố đơn giản và thú vị bố mẹ có thể đố vui con trong những lúc trò chuyện, thư giãn. 

7 câu đố thú vị để bố mẹ thử thách các nhóc tỳ 1
Ảnh minh họa.

1. Một bác sĩ và một cậu bé đang câu cá. Cậu bé là con trai của bác sĩ, nhưng bác sỹ không phải là cha của cậu bé. Vậy bác sĩ là ai?

Trả lời: Mẹ

2. Bố có 1 con cáo, 1 con ngỗng, và 1 tải ngô. Bố phải đi qua một cây cầu để băng qua suối. Mỗi lần đi, bố chỉ có thể mang 1 vật và không thể để cáo với ngỗng hoặc ngỗng với túi ngô cùng ở lại. Làm thế nào để bố có thể mang cả cáo, ngỗng và tải ngô sang suối an toàn?

Trả lời: Mang ngỗng sang trước và quay trở lại. Sau đó mang cáo sang và đem ngỗng quay về. Tiếp đó, mang túi ngô sang. Cuối cùng bố sẽ quay trở lại một mình và mang nốt con ngỗng sang.

3. Một ông bố đang lái chiếc xe tải màu đen, chiếc đèn đã bị hỏng và trăng thì không sáng. Bỗng nhiên, có 1 cô gái băng qua đường. Làm thế nào để bố có thể nhìn thấy cô ấy?

Trả lời:  Bố sẽ nhìn thấy cô ấy vì trời đang sáng mà.

4. Có 6 em bé và 2 con chó đứng dưới 1 cái ô. Nhưng thật kỳ lạ là không một ai bị ướt. Vì sao vậy?

Trả lời: Bởi vì trời không mưa.

5. Vật gì luôn luôn bước vào nhà trước và phải thông qua một cái lỗ?

Trả lời: Chìa khóa.

6. Cái gì là của con nhưng được sử dụng rất nhiều bởi người khác?

Trả lời: Tên của con.

7. Vật gì bị ướt khi làm khô?

Trả lời: Khăn tắm.
Chia sẻ
Đọc thêm