Trò chơi thú vị giúp mẹ dạy con cách xì mũi hiệu quả

Theo Seatimes,
Chia sẻ

Mùa này các bé thường bị sổ mũi. Đối với các bé đã nhận thức được, mẹ có thể bày cho bé trò chơi “xì mũi” thú vị này nhé.

Mùa đông, thời tiết thay đổi thất thường nên các bé thường hay bị khò khè, ngạt mũi. Việc “tống” được các chất nhầy trong mũi ra rất quan trọng vì đó sẽ giúp bé thở dễ hơn và nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên,  nhiều mẹ gặp khó khăn trong việc “huấn luyện” con xì mũi. Việc xì mũi sẽ đơn giản hơn nếu mẹ “biến” thành trò chơi thú vị dưới đây. Chắc chắn chẳng bé nào lười xì mũi nữa đâu.

Trước tiên, mẹ hãy chuẩn bị một cục bông gòn hình tròn nhỏ. Hãy giúp con làm quen với việc thổi không khí từ mũi ra bằng trò chơi “thổi bằng mũi” sao cho cục bông di chuyển trên lòng bàn tay. Với trò chơi này mẹ cần lưu ý con phải ngậm miệng và giữ không khí di chuyển từ trong mũi ra.

Trò chơi thú vị giúp mẹ dạy con cách xì mũi hiệu quả 1

Khi con đã thành thục thao tác này. Mẹ hãy hướng dẫn con cách lấy giấy vệ sinh. Dùng tay ấn một bên cánh mũi, và dùng lực “thổi” thật mạnh để chất nhầy trong cánh mũi còn lại ra ngoài. Lặp lại tương tự với cánh mũi còn lại.

Trò chơi thú vị giúp mẹ dạy con cách xì mũi hiệu quả 2

Cuối cùng, mẹ cần hướng dẫn bé vứt bỏ khăn giấy vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay bằng xà phòng thật sạch để tránh vi khuẩn lây lan.

Trò chơi thú vị giúp mẹ dạy con cách xì mũi hiệu quả 3
Chia sẻ