6 lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục khi mang thai

6 lý do tuyệt vời sau đây sẽ khiến các mẹ thực sự thích thú với việc tập thể dục khi mang thai.

Các mẹ có thường xuyên tập những bài thể dục nhẹ nhàng trong khi nghe nhạc không? Đây là một phương pháp khá phổ biến giúp tăng cường sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. 6 lý do tuyệt vời sau đây sẽ khiến các mẹ thực sự thích thú với với việc tập thể dục khi mang thai.

1. Tăng cường năng lượng

Mang thai có thể khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nhưng việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe để chăm sóc gia đình cũng như hoàn thành công việc của mình thật tốt.

Tập thể dục khi mang thai giúp tăng cường hệ tim mạch, các cơ săn chắc hơn giúp bạn dễ dàng đi lại và hoạt động mà không tốn nhiều sức lực. Theo Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), bạn có thể thoải mái tập bài thể dục với các động tác nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày.

6 lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục khi mang thai 1
Ảnh minh họa

2. Ngủ ngon hơn

Khi bạn mang thai, việc nằm ngủ ở một tư thế thực sự thoải mái có thể là rất khó khăn. Nhưng tập thể dục sẽ khiến tiêu hao năng lượng dư thừa và tạo cho cơ thể cảm giác mệt mỏi nhất định nên giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn.

3. Giảm cảm giác khó chịu khi mang thai

Nhìn chung, tập thể dục đều đặn hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn đối phó tốt hơn với những chứng đau nhức khi mang thai. Duỗi tay chân giúp giảm bớt đau lưng, đi bộ làm cải thiện sự lưu thông máu hoặc với phụ nữ mang thai ở những tháng đầu, có thể đi bơi để tăng cường sự săn chắc của cơ bụng.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh bé

Sinh con cũng giống như chạy marathon, đòi hỏi sức chịu đựng, lòng quyết tâm và tập trung. Để có thể sinh bé một cách dễ dàng bạn cần phải chuẩn bị tốt thể lực thông qua các bài tập thể dục mỗi ngày.

6 lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục khi mang thai 2
Ảnh minh họa

5. Giảm stress và nâng cao tinh thần

Việc sinh con là một thay đổi trong cuộc sống, một trải nghiệm đặc biệt có thể khiến bạn vừa vui mừng, hạnh phúc nhưng cũng lo lắng, bất an. Một nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục làm tăng nồng độ serotonin giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái. Serotonin là một chất được sản sinh ra trong não, nó giúp điều tiết chỉ số cảm xúc. Vì vậy, nó còn được gọi là “hooc-môn hạnh phúc”.

6. Cải thiện vóc dáng của bạn sau khi sinh

Tác dụng này chính là động lực cho nhiều phụ nữ tham gia vào một chế độ tập luyện khi mang thai. Khi bạn đã duy trì được sức khỏe và cơ bắp trong suốt thời kỳ mang thai, cơ thể bạn chỉ cần một thời gian ngắn sẽ có thể dễ dàng trở lại thon gọn như trước. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ tăng cân ít hơn nếu tập thể dục thường xuyên khi mang thai.Dưới đây là top những lưu ý quan trọng khi tập thể dục trong thai kỳ
6 lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục khi mang thai 3
Chia sẻ
Đọc thêm