6 điều tuyệt vời bố nên làm cho con gái nhiều hơn

Những cử chỉ dịu dàng và cách đối xử với con gái của các ông bố hàng ngày chính là những điều sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến sự trưởng thành của cô bé sau này.

Các ông bố thân mến, nếu bố luôn đối xử với con trai nghiêm khắc và cương nghị thì với con gái các bố hãy dịu dàng một chút nhé. Đây là 6 điều tuyệt vời mà mọi ông bố đều có thể làm cho con gái mình mỗi ngày.

1. Nói rằng bạn yêu con thường xuyên hơn

Công chúa của bạn cần được biết những biểu hiện thực sự của tình yêu. Nếu không, có thể chúng sẽ lớn lên và hiểu sai lệch ý nghĩa hai từ này. Là một người cha có thể bạn thấy một chút bối rối khi thể hiện cảm xúc cá nhân. Nếu con đã đang ở tuổi mới lớn thì dường như càng khó khăn hơn. Vài lần đầu sẽ đôi chút ngượng ngùng, nhưng hãy nhớ rằng các con cần được lắng nghe điều đó đầu tiên từ bạn chứ không phải ai khác.

Bố và con gái 1
Giây phút dành riêng cho bố và con gái. (Ảnh minh họa từ cuộc thi "Bố là tất cả").

2. Thể hiện cho con thấy bạn yêu chúng thường xuyên hơn nữa

Nhưng tôi nên làm thế nào? Câu trả lời rất đơn giản. Hãy dành một ngày đi chơi với con, làm cho con một bữa tối đặc biệt với ánh nến và tâm sự cùng với con. Cùng tìm hiểu xem con thích gì, mong muốn gì. Hãy cho con biết rằng sự xuất hiện của chúng trong cuộc đời bạn là một điều tuyệt vời, làm cho cuộc sống của bạn đầy ý nghĩa và màu sắc.

3. Khiêu vũ với con

Nếu bạn không biết khiêu vũ, hãy coi đây như một thử  thách nho nhỏ. Đó là cơ hội giúp bạn thêm gắn kết với con. Việc bạn sẵn sàng làm vì con, dù không giỏi, sẽ giúp con biết trân trọng giá trị của bản thân hơn đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội sau này. Khiêu vũ với con vào dịp đặc biệt nào đó sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong ký ức của cả hai.

Bố và con gái 2
Hát một bài tặng con gái cũng là cách để nói rằng bạn rất yêu con. (Ảnh minh họa từ cuộc thi "Bố là tất cả".)

4.  Hẹn hò với con

Bạn muốn con kết hôn với một chàng trai như thế nào? Dù bạn có tin hay không, thì cách bạn đối xử với mẹ của con, mẹ của bạn và những người phụ nữ khác sẽ trở thành kỳ vọng và tiêu chuẩn của con với bạn trai hoặc bạn đời của chúng sau này. Hãy để con học cách nhận biết một người đàn ông tốt từ chính bạn chứ không phải từ phim ảnh hay ngoài xã hội.

Vì thế khi cùng hẹn hò với con, hãy biến nó thành một dịp đặc biệt: tặng con một món đồ mới, mở cửa cho con, cư xử nhẹ nhàng và lịch sự. Hãy giả định như bạn đang sắp xếp một buổi hẹn thực sự mà con bạn sẽ muốn khi con bé đến tuổi trưởng thành vậy.

5. Lắng nghe con nhiều hơn

Có thể con sẽ có những ngày tồi tệ:ai đó làm con bé buồn lòng, kết quả học tập không như mong đợi, cãi nhau với bạn bè…. Khi đó bạn nên lắng nghe, cả những điều con nói ra và những điều chúng giữ trong lòng, mà không đánh giá, không phê phán, không thể hiện sự thất vọng. Đôi khi, điều các con thực sự cần không phải là một “ông bụt” mà chỉ là một bờ vai để dựa vào và một trái tim biết thấu hiểu.

Bố và con gái 3
Đây là cách bố truyền cho gái sự mạnh mẽ và lòng can đảm. (Ảnh: Trần Vũ Hải)

6. Nói rằng con thật xinh đẹp

Bạn cảm thấy một chút bối rối và chưa từng làm điều này trước đây. Đã đến lúc thay đổi, con bạn xứng đáng nhận được điều đó. Hãy nói rằng con thật xinh đẹp khi mặc chiếc váy mẹ mới mua, khi bạn đưa con đi học và buổi sáng... Chắc chắn nó sẽ giúp các bé gái tự tin và trân trọng bản thân mình hơn.

Bố và con gái 3
Bố luôn là một người hùng trong trái tim của con gái. (Ảnh minh họa từ cuộc thi "Bố là tất cả".)

Các ông bố thân mến, trong mắt con gái bố chính là người hùng, là người bảo vệ, là người dạy con biết ước mơ và nỗ lực. Người hùng của con, bạn nên hành động ngay thôi.

Cuộc thi BỐ LÀ TẤT CẢ 

 Cuộc thi xúc động và đầy cảm hứng yêu thương từ chiến dịch “Bàn tay của bố - We are family 2015”

Thời gian tham gia dự thi: Từ 10/07/2015 – 31/07/2015

Các hạng mục tham gia dự thi:

Các hạng mục dự thi phong phú để bạn thỏa sức tham gia:

- Dự thi hạng mục ảnh: Gửi lại 1 ảnh hoặc 1 bộ ảnh/chùm ảnh đẹp "chớp" lại khoảnh khắc ngọt ngào của bố và con. Gửi kèm một đoạn ngắn mô tả về cảm xúc, ý nghĩa hoặc kỉ niệm diễn ra bộ ảnh.

- Dự thi hạng mục clip: Quay lại những khoảnh khắc của bố và con khiến bạn thấy xúc động nhất

- Dự thi hạng mục bài viết: Gửi những câu chuyện đầy kỉ niệm về hình ảnh người cha

Không giới số lượng bài gửi dự thi, bạn có thể gửi nhiều bài dự thi và hoàn toàn có thể tham dự ở nhiều hạng mục. 

Cách thức gửi bài dự thi: Bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 triệu đồng và hàng triệu cơ hội chia sẻ yêu thương đang chờ đón bạn. 

Truy cập http://waf.afamily.vn/ để biết thêm chi tiết và THAM GIA NGAY cùng chúng tôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm