5 tư thế ngồi cấm kị đối với các mẹ bầu

Theo Gia đình Việt Nam,
Chia sẻ

Khi mang thai, việc đi đứng nằm ngồi của mẹ bầu cần phải chú ý nhiều hơn. Có những tư thế ngồi mẹ bầu cần nên tránh bởi nó có thể ảnh hưởng đế sức khỏe của cả mẹ và bé.

1. Ngồi bắt chéo chân hay gập gối

Phụ nữ chúng ta thường ngồi bắt chéo chân vì tư thế này rất duyên dáng với phụ nữ. Nhưng thói quen này lại làm hạn chế sự lưu thông máu, giãn tĩnh mạch. Đặc biệt với những mẹ bầu bị phù chân, tư thế này càng khiến máu dồn về chân nhiều hơn, gây chân to thêm.

Ngoài ra, khi có bầu, các bạn không nên ngồi gập gối vì sẽ khiến lưng dưới nặng áp lực hơn.

Lưu ý mẹ bầu nên tránh 1
Mẹ bầu nên ngồi tư thế thoải mái, tránh gập gối, co quắp. Ảnh minh họa

2. Ngồi không tựa lưng

Khi có thai, nếu thường xuyên ngồi không tựa lưng sẽ khiến bạn bị đau lưng. Tốt nhất, các mẹ bầu nên để lưng được hỗ trợ bằng vật tựa và luôn giữ cho cột sống thẳng. Tránh ngồi ghế đẩu hoặc ghế có tựa lưng thấp nhé.

3. Ngồi ngửa người

Một số mẹ bầu có thói quen ngồi ngửa người, bụng cao và vai buông thõng. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không tốt cho bạn vì nó khiến lưng dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và dễ gây đau lưng. Việc ngồi ngửa người và không có gối tựa sẽ đặt nặng áp lực lên phần lưng dưới của bạn nhiều hơn.

Lưu ý mẹ bầu nên tránh 2
Nếu ngồi làm việc thường xuyên, mẹ bầu nên dùng ghế có tựa lưng. Ảnh minh họa

4. Ngồi gập người về phía trước

Tư thế này tạo áp lực lên bụng không những khiến cho mẹ bầu không thấy thoải mái mà còn ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Trong giai đoạn bé đang phát triển, mẹ thường ngồi gập người có thể khiến cho lồng ngực của mẹ chèn ép lên thai nhi và để lại dấu tích vĩnh viễn trên cơ thể bé.

5. Ngồi nửa mông

Tư thế ngồi nửa mông khi mẹ bầu ngồi trên ghế hoặc giường gây nhiều áp lực lên cột sống. Đó là nguyên nhân tại sao nhiều mẹ thấy đau nhói ở lưng khi ngồi lâu như vậy.
Chia sẻ
Đọc thêm