5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối

BER,
Chia sẻ

Dưới đây là 5 quy tắc thời trang bạn nên thuộc nằm lòng để tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức cho việc mặc đẹp.

Khi đi mua sắm, nhiều cô nàng thường tốn một khoản tiền không nhỏ để sắm được những item thời thượng nhất, sang chảnh nhất. Tuy nhiên, thời trang không phải lúc nào cũng tốn tiền. Nếu khéo chọn và tinh tế một chút trong khoản mặc đồ thì bạn vẫn có được vẻ ngoài thanh lịch, sang chảnh và tiết kiệm tiền bạc. Dưới đây là 5 quy tắc thời trang bạn nên thuộc nằm lòng để tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức cho việc mặc đẹp.

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 1.

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 2.

1. Đừng chạy theo xu hướng

Thay vì chạy theo những xu hướng mới luôn thay đổi qua mỗi mùa, mỗi tháng thì bạn chỉ nên tập trung vào những item cơ bản. Mỗi mùa mốt đi qua thì đồng nghĩa với việc chiếc quần thời thượng bạn vừa mua vào mùa trước thì nay đã trở nên lỗi mốt, kém đẹp. Do đó, bạn nên để dành tiền bạc mua sắm những item cơ bản, thiết kế tối giản như quần jeans dáng ống đứng, không cách điệu cầu kỳ; sơ mi trắng có thiết kế vừa vặn… Những item cơ bản này sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài thanh lịch, sang chảnh mà không sợ lỗi mốt, quê kiểng.

Ngoài ra, bạn cũng nên thận trọng với những dịp sale cuối mùa bởi lẽ đây chính là thời điểm các shop quần áo "xả" những món hàng hết mốt. Tuy có giá rẻ nhưng những món hàng này thường không còn hợp mốt trong mùa tới, khó có cơ hội tái sử dụng nhiều lần. 

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 3.

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 4.

2. Tránh những món đồ oversized

Nếu chưa thực sự tự tin với trình mix đồ của bản thân thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sắm 1 món đồ có thiết kế oversized. Những món đồ có phom dáng rộng như vậy sẽ tạo cảm giác cá tính, phá cách nhưng đồng thời cũng che giấu đường cong; ngoài ra, nếu mix đồ không khéo thì chúng sẽ tạo cảm giác luộm thuộm, xuề xòa cho chủ nhân. Chính vì thế, khi đi mua sắm, bạn vẫn nên tập trung vào những item có phom dáng vừa vặn với số đo của bản thân.

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 5.

3. Chọn giày có thiết kế cơ bản

Một đôi giày có thiết kế cơ bản như sandal quai ngang, giày cao gót màu nude, boots da, giày thể thao trơn màu… luôn rất dễ tính trong khoản lên đồ và cũng không bao giờ sợ lỗi mốt. Dù bạn có muốn thừa nhận hay không thì những đôi giày càng được khen là sành điệu, độc đáo, cá tính thì lại càng nhanh chóng bị xếp xó. Thậm chí, nhiều trường hợp bạn chưa kịp xỏ chân vào mấy lần thì chúng đã bị thị trường đào thải rồi. Quy luật của thời trang chính là: Đừng chạy theo xu hướng mà nên mua những món đồ cơ bản, dễ mặc và có thể tận dụng mix&match với những món đồ khác.

4. Sử dụng phụ kiện vừa phải

Phụ kiện như túi xách, kính râm, vòng vèo… là điểm nhấn nhá hoàn hảo tạo điểm nhấn cho cả set đồ. Nhưng bạn nên nhớ đừng quá lạm dụng phụ kiện nếu không muốn biến mình thành tủ treo trang sức di động. Việc lạm dụng phụ kiện sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên lôm côm, thiếu điểm nhấn, rối mắt. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng 2 – 3 món phụ kiện để nhấn nhá cho toàn bộ tổng thể mà thôi.

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 6.

5. Đầu tư vào 1 chiếc áo khoác "ruột"

Một chiếc blazer hay một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài sẽ là item đầu tiên thu hút sự chú ý của người đối diện. Bởi vậy, nếu được chọn đâu là item đáng để bạn đầu tư nhất thì câu trả lời chính là 1 chiếc áo khoác. Một chiếc blazer được cắt may tinh tế, chất vải ổn áp sẽ có phom dáng chuẩn chỉnh, vừa vặn tôn lên vóc dáng và giúp vẻ ngoài của bạn trông sang chảnh hơn đáng kể. Bạn nên chọn những mẫu áo có màu sắc cơ bản như đen, trắng, xám, be… để có thể dễ dàng mix&match với những item khác biệt. 

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 7.

5 quy tắc thời trang giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi mua sắm mà vẫn sang chảnh tuyệt đối - Ảnh 8.

 

Chia sẻ