5 loại trái cây được ví là "thần dược" của làn da lão hóa, cân hết tất cả các dòng mỹ phẩm đắt tiền bạn từng dùng
Ngay cả với làn da trung niên, khi vết chân chim đã in hằn thì bạn chỉ cần ăn nhiều 5 loại quả này, làn da được cải thiện thấy rõ.
Chạm ngưỡng 30, tức là làn da của các nàng đã bắt đầu in rõ những dấu hiệu lão hóa như thâm nám, nếp nhăn, vết chân chim... Và đây cũng là thời điểm các chị em tập trung tối đa cho công cuộc chống già. Cùng với những dòng mỹ phẩm được đầu tư, chuyện ăn uống hàng ngày cũng góp phần giúp làn da giữ được nét "xuân thì". Và đây là 5 loại trái cây được ví như "thần dược" cho làn da lão hóa, các chị em đến tuổi chắc chắn sẽ không thể làm ngơ.
Táo
Táo có thể được sử dụng như một liệu pháp làm đẹp hoặc như một loại "thuốc" giúp cơ thể tự giảm béo. Táo có rất nhiều nước, giàu vitamin C và A, có thể dưỡng ẩm cho da và cải thiện các hư tổn do mụn trứng cá để lại trên làn da của bạn. Dưỡng chất và vitamin có trong trái táo còn giúp làn da phòng ngừa chống lại mọi tác động tiêu cực của tia UV.
Chất xơ trong táo rất tốt cho làn da. Trong quả táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước để da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Táo còn góp phần cân bằng độ pH cho làn da - điều mà các chị em luôn phải chú ý trong quá trình chăm sóc da của mình.
Chính vì vậy mà táo thường xuyên góp mặt trong chế độ ăn dưỡng da giữ dáng của rất nhiều sao Hàn, trong đó có nam diễn viên sở hữu làn da trắng mịn đẹp hơn cả con gái: Song Joong Ki. Rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên ăn đều đặn mỗi ngày một quả táo để duy trì nét tươi trẻ cho làn da và sự thon gọn cho vóc dáng.
Kiwi
Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh vitamin C, E và kali trong quả kiwi có khả năng chống lão hóa cực kỳ hiệu quả. Lượng vitamin C được cung cấp từ trái kiwi góp phần sản xuất collagen, chất này giúp da thêm săn chắc, căng mịn, chống lão hóa cho da.
Da của bạn sẽ luôn được hấp thụ tốt dưỡng chất đồng thời độ ẩm da cũng được đảm bảo tốt nhất nếu bạn ăn kiwi một cách đều đặn. Nhiều người còn sử dụng kiwi tươi như một loại mặt nạ dưỡng da. Duy trì mỗi tuần từ 2 – 3 lần đắp mặt nạ kiwi, những vấn đề về da của bạn như da không đều màu, da khô, thâm nám sẽ dần dần biến mất, thay vào đó là một làn da căng bóng, mịn màng.
Nho
Nho là loại quả đứng đầu trong khả năng chống oxi hóa cho da. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc sai lầm trong việc ăn nho là "bóc vỏ - bỏ hạt". Theo nghiên cứu, vỏ và hạt nho là nơi tập trung nhiều chất chống oxi hóa nhất và chứa lượng vitamin E gấp 59 lần phần còn lại của trái nho, vậy nên muốn tăng tối đa hiệu quả chống lão hóa các nàng nên ăn nho cả vỏ và hạt.
Nho có chứa proanthocyanidins và resveratrol, những chất chống oxy hóa mạnh. Sử dụng nước ép nho để thoa đều lên da có tác động như một loại kem chống nắng và có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cháy nắng rất hiệu quả. Nếu đang lo lắng về những dấu hiệu khó chịu của quá trình lão hóa như nếp nhăn, đốm đồi mồi, tàn nhang... thì hãy ăn nho thường xuyên hơn.
Lựu
Quả lựu chứa vitamin như A, vitamin C và đặc biệt vitamin E - loại vitamin rất tốt cho da, chức năng chống lão hóa và giúp trẻ hóa làn da từ trong ra ngoài. Trong quả lựu có các flavonoids giúp da không bị khô, hiệu ứng cân bằng trên da, giúp tế bào trao đổi chất tối ưu, tinh chỉnh các lỗ chân lông và đảm bảo làn da mềm mại. Chính nhờ những hợp chất trên mà quả lựu được coi là nguyên liệu trị nám da, trị tàn nhang hiệu quả, chính xác là một thần dược cho làn da tuổi trung niên.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Queen Margaret (Anh), được công bố năm 2010, cũng đã chứng minh lựu có chứa nhiều punicalagins, một chống oxy hóa mạnh mẽ với khả năng chống oxy hóa gấp nhiều lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Ngoài khả năng chống lão hóa, vitamin C trong quả lựu còn giúp điều hòa quá trình tiết dầu, nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.
Dâu tây
Phần thịt quả dâu tây rất giàu vitamin A, B1, B2, đặc biệt lượng vitamin C cao hơn cả dưa hấu và cam. Đây được xem là đặc tính ưu việt của quả dâu tây trong việc giúp phái đẹp giữ gìn sức khỏe và nhan sắc tươi trẻ, chống stress cũng như ngăn chặn quá trình lão hóa da. Trong quả dâu còn có alpha hydroxy - một chất axit có tác dụng loại bỏ tế bào chết, giúp tế bào mới phát triển nhanh và mạnh.
Dâu tây rất giàu acid salicylic - một thành phần chủ yếu được tìm thấy trong các loại kem trị mụn trứng cá. Do đó ăn nhiều dâu tây khi đang bị mụn trứng cá hoành hành, tình trạng da được cải thiện rõ rệt. Rất nhiều chuyên gia da liễu ví von ăn nhiều dâu tây, làn da đẹp cân tất cả các dòng mỹ phẩm lão hóa mà bạn dùng.