5 câu bố mẹ nên hỏi con trước giờ đi ngủ

Thời gian trước giờ đi ngủ là lúc cả gia đình thư giãn và dành vài phút để chia sẻ với nhau sau một ngày bận rộn. Một vài câu hỏi thú vị sẽ giúp các con dễ dàng chia sẻ với bố mẹ chúng hơn.

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, cả bố mẹ và con cái đều muốn được nghỉ ngơi thật sớm. Thật khó để có một cuộc trò chuyện ý nghĩa với các bé vào buổi tối vì bữa ăn luôn diễn ra vội vã vì vậy, thời gian trước giờ đi ngủ chính là lúc tuyệt vời nhất để cả nhà có những chia sẻ thân mật với nhau.

5 câu bố mẹ nên hỏi con trước giờ đi ngủ 1
Có rất nhiều việc ý nghĩa bố mẹ có thể làm cùng con trước giờ đi ngủ. (Ảnh minh họa: Internet)

Hãy cùng thử 5 câu hỏi thú vị sau nhé!

1. Kế hoạch để biến ngày mai thành một ngày tuyệt vời của con là gì?

Đây là một câu hỏi rất đơn giản nhưng nó giúp trẻ bắt đầu học cách suy nghĩ về tương lai từ khi còn nhỏ. Nhưng ở câu hỏi này, tương lai chỉ là trong ngày mai thôi nhé. Điều này giúp trẻ học phương pháp tư duy và thiết lập mục tiêu cho tương lai một cách tích cực.

2. Hôm nay bạn nào đã làm con vui nhất? Hay con chỉ chơi một mình?

Đôi khi con bạn trả lời rằng hôm nay bé chỉ vui khi chơi một mình. Nếu việc này chỉ diễn ra trong một vài ngày thì không có gì đáng lo ngại cả. Câu hỏi này giúp con bạn biết rằng chơi với các bạn hoặc/và chơi một mình đều vui cả.

3. Nếu có một điều ước, con sẽ ước gì?

Câu trả lời hứa hẹn sẽ rất thú vị và giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo. Nếu hôm nay bé không có nhiều cơ hội luyện kỹ năng này ở trường thì giờ đây con có thể phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình.

4. Có điều gì làm con cảm thấy thật biết ơn ngày hôm nay không?

Đây là câu hỏi giúp con bạn học cách cám ơn và khen thưởng người khác.

5. Hôm nay có phải là một ngày tốt lành với con không? Có điều gì con muốn làm để ngày mai tốt hơn hôm nay không?

Câu hỏi này giúp bé thấy rằng chúng rất quan trọng đối với bạn vì bạn đang dành thời gian để lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của chúng.

(Nguồn: Realmoms)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm