4 yếu tố được nhiều mẹ Việt ưu tiên khi chọn bỉm cho con nhưng đây mới là điều quan trọng nhất mà các chuyên gia gợi ý!

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cùng nghe chuyên gia chỉ ra những yếu tố cần lưu ý khi chọn bỉm cho bé nhé!

Một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mẹ Việt chọn bỉm cho con

Sự xuất hiện của bỉm dùng một lần có thể nói là đóng vai trò không nhỏ giúp hành trình làm cha mẹ trở nên nhàn nhã hơn. Bởi sự tiện lợi và hữu ích của nó mà trên thị trường hiện nay có hàng chục loại bỉm với mẫu mã, màu sắc, tính năng và nơi sản xuất khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Thế nhưng, chính điều này lại khiến nhiều người cảm thấy phân vân, hoang mang không biết loại bỉm nào mới thực sự tốt cho bé của mình. 

Tâm lý chung của các bà mẹ khi lựa chọn bỉm cho con sẽ dựa vào một vài yếu tố nhất định như giá thành, chất lượng hay độ thấm hút của bỉm, hoặc học hỏi từ những mẹ đi trước và dùng thử cho con của mình. 

4 yếu tố lựa chọn bỉm của hầu hết các mẹ Việt nhưng hãy nghe chuyên gia phân tích điều gì là quan trọng nhất - Ảnh 1.

Việc lựa chọn bỉm nào cho con cũng là chuyện khiến nhiều mẹ cảm thấy đau đầu. Ảnh minh họa.

Theo thống kê, khi nói đến các yếu tố trong việc lựa chọn bỉm cho em bé, hơn một nửa số người tiêu dùng tại Việt Nam cho rằng tính bảo vệ da hay tốt cho da nhạy cảm là điều quan trọng nhất quyết định họ có mua hàng hay không. Con số này rơi vào khoảng 53%.

Khoảng 33% cho biết giá tiền sẽ quyết định đến việc lựa chọn bỉm của họ. 

Khoảng 27% nhận định sẽ mua bỉm dựa trên độ thấm hút qua đêm, sự thoải mái khi bé hoạt động.

Và thấp nhất là 26% số người mua bỉm phụ thuộc vào thương hiệu đáng tin cậy. 

Không ít bậc phụ huynh thừa nhận rằng, họ phải cho con thử qua 5-6 loại bỉm mới chọn được thương hiệu nào thực sự phù hợp với bé. Mỗi bé có một cơ địa, làn da khác nhau, bởi vậy việc quyết định dùng bỉm này hay bỉm khác còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Lời khuyên từ chuyên gia

Những yếu tố như độ thấm hút chống tràn, phù hợp với làn da, sự thoải mái hay tài chính đều cần phải được cân nhắc khi lựa chọn bỉm cho con. Bên cạnh đó, bố mẹ phải phân loại rõ ràng theo 3 thông tin sau. 

1. Chọn bỉm cho trẻ theo độ tuổi

- Trẻ sơ sinh: Trong khoảng 3 ngày đầu, trẻ sẽ đi phân su màu đen với số lượng không nhiều. Những ngày tiếp theo trẻ đi tè và ị nhiều hơn. Mẹ có thể đóng tã giấy, hoặc dùng miếng lót phân su và mặc cùng với tã quần cho bé. 

- Trẻ 1 - 2 tháng: Bé sẽ đi vệ sinh rất nhiều, mỗi ngày từ 8 - 10 lần. Do trẻ bú nhiều hơn, phân cũng lỏng chứ không chặt như ban đầu. Ban ngày mẹ có thể dùng tã giấy, ban đêm thay tã quần để phân và nước tiểu không bị tràn, giúp con thoải mái hơn. 

- Từ 3 tháng tuổi trở lên: Bé đi nặng ít hơn, chỉ khoảng 2 - 3 lần mỗi ngày, nhưng số lượng mỗi lần sẽ nhiều. Mẹ có thể cho bé đóng bỉm hoàn toàn mà không dùng tã giấy, hoặc dùng tã vải để vừa tiết kiệm vừa tránh hăm tã.  

2. Chọn bỉm cho trẻ theo cân nặng

- Tã Newborn: Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi và nhẹ hơn 5kg. 

- Size S: Tùy theo mỗi hãng tã, có thể chia trong khoảng 0 - 8kg.

- Size M: Khoảng 5 - 12 kg, tùy theo từng hãng.  

- Size L: Khoảng 8 - 14kg, tùy theo từng hãng.  

- Size XL: Khoảng 11 - 17kg hoặc trên 13 kg, tùy từng hãng.

- Size XXL: Trên 14 kg hoặc từ 15 - 25kg tùy theo từng hãng. 

3. Chọn tã cho bé theo giới tính

- Bé gái: Thấm hút nhiều ở phần giữa và phía sau, hoặc tã quần có đường diềm để lót thêm tã vải bên trong.

- Bé trai: Bỉm có lớp lót phụ thêm ở phía trước, màng ngăn hai bên đảm bảo không tràn nước tiểu. 

4 yếu tố lựa chọn bỉm của hầu hết các mẹ Việt nhưng hãy nghe chuyên gia phân tích điều gì là quan trọng nhất - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, bỉm phải phù hợp độ tuổi, giới tính, size. Bên cạnh đó cần đảm bảo một số yếu tố như độ thấm hút, chất lượng bỉm và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, chọn loại bỉm có thương hiệu trên thị trường với các thành phần tự nhiên, an toàn cho bé là rất quan trọng. Một số trẻ có cơ địa dễ dị ứng, hăm cần phải chọn loại tã phù hợp, bên cạnh đó cần thay rửa thường xuyên và theo dõi.

Điều quan trọng không kém đó là bố mẹ cần phải mua hàng đúng chất lượng, tránh ham rẻ mà dùng phải hàng giả, hàng nhái. Bỏ ra một số tiền chỉ bằng phần nửa giá bỉm gốc nhưng về lâu về dài có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe của con. 

Ngoài các tiêu chí chọn bỉm trên, hãy cân nhắc tới giá thành, các loại bỉm có độ thấm hút vượt bậc, không gây kích ứng da. Chọn đúng bỉm từ size, độ thấm hút, chất lượng... sẽ khiến bé yêu của bạn cảm thấy thoải mái nhất. 

Và các mẹ ơi, chúng tôi - aFamily.vn và aFamilyst đã sẵn sàng trở thành một địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin, chia sẻ tâm sự trên hành trình làm mẹ và chăm sóc gia đình nhỏ rồi đây! Đừng quên truy cập aFamily.vn, cũng như  aFamilyst.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những chương trình hấp dẫn từ aFamilyst nhé!

4 yếu tố được nhiều mẹ Việt ưu tiên khi chọn bỉm cho con nhưng đây mới là điều quan trọng nhất mà các chuyên gia gợi ý! - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm