4 lỗi khi diện áo len khiến nàng công sở kém thanh lịch

Hoài Thu,
Chia sẻ

Áo len là item quen thuộc của mùa thu đông, nhưng có 4 kiểu chị em không nên mua để mặc đến chốn công sở.

Thời điểm các khối gió lạnh tràn về cũng là lúc những item thời trang mùa đông lên ngôi, trong đó không thể không kể đến những chiếc áo len. Được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, màu sắc cùng với chất liệu len mềm mại và ấm áp, kiểu áo này được chị em ưu ái lựa chọn để đi chơi và khi đi làm.

Tuy nhiên, nếu không khéo léo trong khâu lựa chọn áo len đi làm, các nàng rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có khiến tổng thể outfit vừa không đủ giữ ấm, vừa kém thời trang và tinh tế. Dưới đây là 4 lỗi chị em nên lưu ý khi diện kiểu áo này đến nơi làm việc để vừa ấm, vừa đẹp.

1. Áo quá mỏng

Vào mùa đông, những chiếc áo len dày dặn thường nhận được nhiều tình cảm của chị em bởi khả năng giúp giữ ấm cơ thể tuyệt vời, lại đa dạng kiểu dáng. Dù vậy, vẫn có một số ít lại mắc phải sai lầm khi chọn diện những chiếc áo len quá mỏng để đi làm trong tiết trời lạnh của mùa đông. Những chiếc áo len quá mỏng hoàn toàn không đủ để giữ ấm cơ thể, và còn khó bảo quản, dễ bị hỏng, dãn do sợi vải quá mỏng.

4 lỗi khi diện áo len khiến nàng công sở kém thanh lịch - Ảnh 1.

2. Áo bó sát

Tuy khả năng giữ ấm cơ thể tuyệt vời của những chiếc áo len bó sát là không thể phủ nhận, nhưng kiểu áo này đôi khi lại trở thành nguyên nhân dìm vóc dáng và cơ thể của chị em. Với những nàng sở hữu thân hình có phần mập mạp hay có nhiều khuyết điểm, những chiếc áo bó sát này hoàn toàn không phải lựa chọn sáng suốt. Nếu không khéo léo, chị em sẽ có thể tự mình khiến tổng thể set đồ đi làm có phần thiếu tinh tế, kém thời trang và gây mất thiện cảm với người đối diện.

4 lỗi khi diện áo len khiến nàng công sở kém thanh lịch - Ảnh 2.

3. Áo xù lông

Những chiếc áo len được thiết kế với chất liệu len xù cũng là một trong những kiểu áo được chị em sắm trong mùa đông lạnh lẽo. Dù vậy, với chất liệu lông xù, những chiếc áo này khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong việc bảo quản vì phần lông xù rất dễ bị vón cục nếu không khéo léo khi giặt giũ. Ngoài ra, đối với thời trang đi làm, những chiếc áo này khiến tổng thể outfit của chị em có phần kém lịch sự, chỉn chu.

4 lỗi khi diện áo len khiến nàng công sở kém thanh lịch - Ảnh 3.

4. Áo quá rộng

Những chiếc áo len quá rộng chắc chắn không phải là chọn lựa đúng đắn cho các nàng diện đến nơi làm việc bởi kiểu áo này tạo cảm giác lùng bùng, không gọn gàng và thiếu chỉn chu. Hơn thế nữa, những chiếc áo len với độ rộng quá khổ này không thể có chức năng giữ ấm cơ thể tốt như những chiếc áo len dày dặn và vừa vặn với cơ thể. Để lựa chọn để diện đi làm, chị em phụ nữ nên tránh lựa chọn kiểu áo này để bản thân vừa ấm áp, vừa trưởng thành, gọn gàng và thanh lịch hơn.

4 lỗi khi diện áo len khiến nàng công sở kém thanh lịch - Ảnh 4.

Chia sẻ