4 lỗi diện váy dài khiến nàng cao ráo cũng thành "một mẩu", dáng bị to ngang

Váy dài chỉ có một nhược điểm duy nhất, đó chính là dễ dìm dáng người mặc, nhất là khi bạn mắc 4 sai lầm sau đây.

Trong danh mục những items hot nhất của mùa hè, váy/chân váy dài là món đồ kiểu gì cũng chiếm một gạch đầu dòng thuộc hàng top. Item này diện lên luôn mang đến cảm giác bay bổng, nhìn thực tế cũng xinh mà lên ảnh sống ảo lại càng long lanh. Thêm nữa, giữa mùa hè nắng nóng thì việc diện váy dài cũng giúp giảm thiểu nguy cơ nắng cháy chân cho các chị em; vậy nên chẳng lạ khi váy dài luôn hot vào mùa hè. Váy dài chỉ có một nhược điểm duy nhất, đó chính là dễ dìm dáng người mặc, nhất là khi bạn mắc 4 sai lầm sau đây thì khả năng cao, vóc dáng không chỉ "lùn tịt" mà còn bị to ngang.

1

Mix váy dài với giày cồng kềnh

4 lỗi diện váy dài khiến nàng cao ráo cũng thành "một mẩu", dáng bị to ngang - Ảnh 2.

 

Chọn được một mẫu váy liền/chân váy dài đẹp mắt, thanh lịch rồi mix cùng chiếc áo hợp cạ vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải chọn giày dép phù hợp nữa. Cụ thể, nếu bạn chọn một đôi giày quá cồng kềnh, cục mịch để mix với item có kiểu dáng thướt tha như váy liền/chân váy dài, sự nữ tính và bay bổng của mẫu váy không chỉ bị phá vỡ, mà đôi chân của bạn trông còn tù túng hơn, vóc dáng thấp hẳn đi. Thay vì chọn những đôi giày quá cồng kềnh, tốt nhất là chị em nên ưu tiên những mẫu giày nhỏ gọn, thanh thoát để vừa tôn dáng lại vừa đảm bảo độ xinh tươi, nữ tính.
2

Chọn váy dài với phần tay bồng quá to

4 lỗi diện váy dài khiến nàng cao ráo cũng thành "một mẩu", dáng bị to ngang - Ảnh 4.

 

Ngắm nhìn những fashionista hay các mỹ nhân showbiz diện váy tay siêu bồng, ta tất nhiên sẽ thấy rất long lanh, sang chảnh. Tuy nhiên trong bối cảnh thực tế, kiểu váy này lại không hợp lý cho lắm, dễ bị chê "lố"; đáng nói hơn là có thể khiến vóc dáng của chị em bị cồng kềnh, to ngang. Bởi vậy, bạn chỉ nên diện những mẫu váy có phần tay bồng vừa phải, nét yêu kiều sang chảnh vẫn sẽ được duy trì mà chẳng lo bị dìm dáng.
3

Chọn váy dài quá rộng và diêm dúa

4 lỗi diện váy dài khiến nàng cao ráo cũng thành "một mẩu", dáng bị to ngang - Ảnh 6.

 

Nếu bạn sở hữu chiều cao lý tưởng thì không nói nhưng trong trường hợp vóc dáng của bạn thấp bé, những mẫu váy quá dài rộng, cộng thêm thiết kế diêm dúa nên được cho vào danh sách đen vì dễ nuốt dáng, từ đó chiều cao khiếm tốn càng bị "tố" mạnh mẽ hơn. Phương án an toàn nhất vẫn là những mẫu váy dáng dài có thiết kế gọn gàng, thêm chi tiết nhấn eo nữa thì càng tốt vì chẳng những không khiến vóc dáng của bạn bị "dìm", mà còn giúp ăn gian chiều cao hữu hiệu.
4

Chọn váy quá dài

4 lỗi diện váy dài khiến nàng cao ráo cũng thành "một mẩu", dáng bị to ngang - Ảnh 8.

 

Váy dài lượt thượt cũng không phải là khoản đầu tư sáng suốt. Bởi lẽ khả năng cao, mẫu váy này sẽ khiến vẻ ngoài của chị em hóa một mẩu, đã vậy còn toát lên vẻ luộm thuộm, thiếu chỉn chu. Vậy nên đừng ham diện váy quá dài, bạn chỉ cần chọn những thiết kế dài trên mắt cá chân một chút là đã nữ tính, duyên dáng lắm rồi. Lựa chọn này cũng đảm bảo vóc dáng của bạn trông cáo ráo và thanh thoát.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm