4 kiểu tóc mái khắc phục nhược điểm tốt nhất: Chị em cắt diện Tết để nhan sắc thăng hạng rực rỡ

Chọn 1 trong 4 kiểu tóc mái này, nhan sắc thế nào cũng lên hương.

Cắt tóc mái không chỉ đơn giản là để hack tuổi và bắt kịp xu hướng, lựa chọn này còn giúp khắc phục nhược điểm gương mặt tốt. Cụ thể thì với những điểm yếu như là: trán quá cao, cằm vuông, mặt to bè… thì đều có thể giấu khéo, bằng cách chọn một kiểu tóc mái phù hợp. Gần Tết đến nơi, cắt tóc mái để F5 diện mạo là lựa chọn mà chị em nên cân nhắc áp dụng, thế nào cũng giúp nhan sắc lên hương. Sau đây chính là 4 kiểu tóc mái giúp khắc phục nhược điểm hiệu quả nhất, chị em nhất định nên tham khảo để có màn "đảo ngói" thành công rực rỡ.

Tóc mái lưa thưa

Tóc mái lưa thưa là lựa chọn gần như kinh điển nhất, nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Kiểu tóc mái này đem lại vẻ ngọt ngào, tươi xinh cho visual, mà cũng chẳng kém phần thanh lịch, hiện đại. Tóc mái lưa thưa còn có công dụng che đi một số nhược điểm như là: trán sân bay, mặt dài, cằm vuông và từ đó, giúp gương mặt của chị em thêm mềm mại, cân đối, các đường nét thanh thoát hơn. Lưu ý là khi cắt mái thưa, chị em tránh xén mái ngắn trên lông mày kẻo gây tác dụng ngược, khiến vẻ ngoài trở nên "ngố tàu", nhược điểm cũng không được khắc phục triệt để.

Tóc mái bay

Tóc mái bay rất hot ở ngoài tiệm, và tất cả đều có lý do. Ưu điểm của tóc mái bay là chị em không cần phải xén phần mái quá dày. Nói cách khác, tóc mái bay đúng chuẩn cắt mà như không cắt, nhưng vẫn giúp thăng hạng visual. Lựa chọn này phù hợp với những nàng không muốn xén tóc mái dày, mà vẫn muốn khắc phục nhược điểm. Với phần tóc mái được tỉa sương sương hai bên mang tai, mái bay sẽ tạo hiệu ứng gương mặt thanh thoát, sang chảnh hơn, nhìn từ góc nghiêng càng thêm cuốn hút. Mái bay cũng là chìa khóa giúp chị em xõa tóc, hay buộc tóc đều rất xinh, nên đáng để ghim chặt.

Tóc mái lệch, chữ S

Không quá phổ biến nhưng kiểu tóc mái rẽ lệch, và được tạo kiểu theo hình chữ S này vẫn rất đáng thử, do có khả năng che nhược điểm tốt. 

Tóc mái lệch, được phá đường ngôi này sẽ tạo vẻ bồng bềnh, và tăng thêm độ dày cho mái tóc. Nhờ vậy, gương mặt của bạn cũng trở nên thanh thoát hơn. Tóc mái hớt lệch, uốn chữ S này còn rất kiêu kỳ, bay bổng, muốn sang chảnh hóa nhan sắc thì chị em nên thử nghiệm.

Tóc mái hành tây

Tóc mái hành tây nổi lên từ nhiều năm trước, nhưng đến giờ vẫn được nhiều chị em tín nhiệm. Đặc điểm của tóc mái hành tây là chỉ lơ thơ vài sợi, nên cũng hợp với nàng nào "rén" cắt tóc mái quá dày/quá ngắn. Với phần mái được cắt sương sương này, gương mặt của chị em sẽ thêm phần mềm mại, cân đối, nhưng vẫn có được vẻ sáng sủa, rạng rỡ. Thường thì, tóc mái hành tây sẽ được uốn hơi nhẹ bằng lô cuốn, và nhờ vậy, vẻ ngoài của chị em sẽ thêm phần ngọt ngào, yêu kiều.

Gợi ý những địa chỉ làm tóc đẹp

Zio Hair

Bonjour Hair Salon

1991 Hair Salon

Ảnh: Instagram

Chia sẻ
Đọc thêm