Muốn có tóc mái đúng chất gái Pháp phải xem 3 nàng It girl nước họ "thị phạm" mới chuẩn!

PHOEBE, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Đúng là gái Pháp, mỗi tóc mái thôi cũng có đủ thứ "chiêu" cơ.

Gái Pháp rất thích để tóc mái, điều này tạo vẻ bí ẩn, cuốn hút cho họ. Nhưng cùng để mái ngang mà tại sao gái Pháp luôn toát lên sự thời thượng, sành điệu còn chúng ta thì không? Biết được nỗi lòng của bao nhiêu cô nàng, Vogue đã cho chúng ta cơ hội được làm gái Pháp khi mời 3 nàng It girl đình đám ở Pháp để chia sẻ với độc giả 3 kiểu tóc mái cứ để là chuẩn gái Pháp. Kéo xuống ngay cho nóng nào!

Louise Follain - Tóc mái thẳng kiểu Birkin

Muốn có tóc mái đúng chất gái Pháp phải xem 3 nàng It girl nước họ thị phạm mới chuẩn! - Ảnh 1.

Nếu bạn đang thắc mắc "kiểu Birkin" là gì thì đây là kiểu tóc mái lấy cảm hứng từ Jane Birkin, một nữ diễn viên người Anh nổi tiếng ở thập niên 70 bởi phong cách thanh lịch, cổ điển. Mẫu túi kinh điển của Hermès - Birkin cũng được đặt dựa theo tên của bà. Trở lại với Louise, nàng mẫu có gò má cao, góc cạnh, hàng lông mi cong vút, mái tóc màu nâu hạt dẻ cùng tóc mái để thẳng tự nhiên, dài qua lông mi ngay lập tức làm người ta liên tưởng đến Jane Birkin. 

Gái Pháp không thích sự hoàn hảo, ví dụ như một đường cắt thẳng băng. Thay vào đó, Louise sẽ tự tỉa nếu mái quá dài. Và nếu cắt ra được "chiếc mái" hơi so le và lởm chởm thì lúc đó mới coi là thành công nhé.

Sabina Socol - Tóc mái hai bên kiểu Bardot

Muốn có tóc mái đúng chất gái Pháp phải xem 3 nàng It girl nước họ thị phạm mới chuẩn! - Ảnh 3.

Một kiểu tóc mái cũng được đặt theo tên minh tinh là tóc mái Bardot, dựa theo nguyên mẫu là "cô đào nóng bỏng" Brigitte Bardot. Để bạn dễ hình dung thì tóc mái Bardot chính là "mái mưa" chúng ta hay gọi đó. Sabina Socol, hiện đang là influencer nổi bật trong mảng thời trang ở Pháp đã gắn liền với kiểu tóc này nhiều năm. Cô nàng chia sẻ "mái mưa" rất tôn mặt và mang lại nét đẹp lãng mạn. Thi thoảng, Sabina thích đeo thêm cài tóc hay cột tóc ponytail để khoe mái.

"Kiểu tóc này luôn thu hút dù ở bất cứ đâu", Sabina cho biết. "Ở Pháp, người ta gọi nó là cache misère. Có nghĩa là cứu tinh tạm thời cho một tình huống lộn xộn. Tức nếu bạn chưa kịp chải mái tóc đang rối thì cứ để kiểu mái này, lấy tay vuốt cho vào nếp một chút thì thế nào trông cũng hợp lý. Mà còn 'chic' đúng chất gái Pháp nữa".

Mélodie Vaxelaire - Tóc uốn xù mì để mái mọc dài tự do

Muốn có tóc mái đúng chất gái Pháp phải xem 3 nàng It girl nước họ thị phạm mới chuẩn! - Ảnh 5.

Đối với nhiều nàng khi để mái, giai đoạn tóc mọc dài lỡ cỡ rất phiền phức. Bởi nó chẳng vào vị trí như bình thường, lại không đủ dài để cột lên. Nhưng với gái Pháp, chẳng hạn như nàng mẫu Mélodie Vaxelaire thì lại rất tận hưởng điều này. Mélodie có một mái tóc xoăn xù mì bồng bềnh cực kỳ ấn tượng. Cô nàng cho biết cô tần suất tỉa tóc mái của mình rất thưa, mỗi hai tháng một lần. 

Thay vào đó, Mélodie thích để tóc mái mọc dài lửng lơ như vậy. Những lúc như thế, trông Mélodie như mới vừa cắt một kiểu tóc layer mới. Hơn nữa, tóc xoăn xù mì giải quyết tình trạng tóc mỏng rất tốt, chỉ có điều hơi kén mặt mà thôi. Nhưng không thử sao biết đúng không?

Ảnh: Instagram

Nguồn: Vogue

Chia sẻ
Đọc thêm