4 kiểu quần luộm thuộm không nên diện đến công sở

Thùy Chi,
Chia sẻ

Để có được hình ảnh chỉn chu ở công sở thì bạn nên tránh diện những mẫu quần sau.

Trong thế giới của thời trang công sở, việc lựa chọn trang phục là một phần quan trọng định hình ấn tượng của bạn. Quần, đặc biệt là kiểu quần bạn chọn, có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn được nhìn nhận ở môi trường làm việc chuyên nghiệp. Dưới đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về 4 kiểu quần luộm thuộm không nên diện đến công sở và tại sao nên tránh xa chúng.

1. Quần cạp chun/ quần có chất vải dễ nhăn

Những mẫu quần cạp chun, quần vải mỏng, dễ nhăn mặc dù rất thoải mái và dễ mặc nhưng lại không phù hợp với môi trường công sở. Lý do chính là bởi chúng thường tạo cảm giác thoải mái quá mức, thậm chí là có chút xuề xòa, lôi thôi. Ngoài ra, phần cạp chun còn khiến trang phục trông nhăn nhúm và kém đẹp. Thay vào đó, bạn nên chọn những mẫu quần cài khuy vừa vặn với vóc dáng.

4 kiểu quần luộm thuộm không nên diện đến công sở - Ảnh 1.

2. Quần jeans rách

Quần jeans rách, dù có thể phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại không phải là lựa chọn thích hợp cho công sở. Những lỗ rách của quần jeans tuy trông rất bụi bặm và cá tính nhưng đồng thời cũng làm mất đi sự chuyên nghiệp và chỉn chu của bạn. Thay vào quần jeans rách, bạn nên ưu tiên những kiểu quần jeans trơn với tông màu và kiểu dáng trang nhã hơn.

4 kiểu quần luộm thuộm không nên diện đến công sở - Ảnh 2.

3. Quần có chất vải mỏng, xuyên thấu

Quần với chất liệu vải mỏng không phải là item phù hợp khi diện đến văn phòng. Quần có chất vải quá mỏng có thể làm lộ nội y bên trong, và đồng thời cũng mất đi vẻ chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Mặc dù có 1 số loại quần vải mỏng trông rất thời thượng và quyến rũ nhưng bạn chỉ nên diện chúng trong những buổi tiệc, dạo phố hoặc đi du lịch mà thôi. Còn khi đến sở làm, bạn vẫn nên chọn những mẫu quần có chất vải kín đáo, form dáng cứng cáp.

4 kiểu quần luộm thuộm không nên diện đến công sở - Ảnh 3.

4. Quần họa tiết

Quần với các họa tiết có thể rất bắt mắt, nhưng đôi khi chúng có thể quá nổi bật và không phù hợp cho công sở. Môi trường làm việc thường ưa chuộng sự trang nhã và chuyên nghiệp hơn là sự nổi bật. Nếu bạn muốn thể hiện phong cách cá nhân, hãy tập trung vào việc chọn áo hoặc phụ kiện để làm điểm nhấn, còn với quần, bạn nên chọn những item đơn giản và trung tính để tạo dáng vẻ chuyên nghiệp.

4 kiểu quần luộm thuộm không nên diện đến công sở - Ảnh 4.

Tóm lại, việc lựa chọn quần phù hợp với công việc và môi trường làm việc là một phần quan trọng của việc xây dựng ấn tượng chuyên nghiệp. Sự cẩn trọng trong việc chọn trang phục sẽ giúp bạn tạo ra một hình ảnh chỉn chu và tự tin trong mắt đồng nghiệp và cấp trên, giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Chia sẻ