4 kiểu gương mặt rất nên cắt tóc layer để nhuận sắc hơn, trẻ ra vài tuổi

Lâm,
Chia sẻ

Nếu sở hữu 1 trong 4 kiểu gương mặt sau đây, chị em hãy kết thân với tóc layer nhé!

Ai cũng biết rằng, tóc tỉa layer là xu hướng mãi không chịu hạ nhiệt. Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng muốn hoặc dám thử trend này, vì chẳng biết liệu tóc tỉa layer có hợp với mình hay không. Quả đúng là, tóc tỉa layer dù dễ chinh phục, nhưng chưa chắc đã là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người. Bởi vậy, việc nhận diện các đặc điểm gương mặt phù hợp với tóc tỉa layer là rất cần thiết để chị em đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất cho công cuộc lột xác nhan sắc sắp tới. Dưới đây chính là 4 kiểu gương mặt rất hợp để tóc tỉa layer, chị em mau tham khảo nhé!

1. Mặt tròn

4 kiểu gương mặt rất nên cắt tóc layer để nhuận sắc hơn, trẻ ra vài tuổi - Ảnh 1.

Những nàng mặt tròn luôn toát lên nét ngọt ngào, rạng rỡ. Tuy nhiên, hình dáng gương mặt này gặp khá nhiều bất lợi khi chọn kiểu tóc, bởi nếu quyết định sai, "mặt tiền" của bạn dễ trở nên to bè và mũm mĩm hơn. Joy là cô nàng sở hữu gương mặt tròn rất đặc trưng và từng khá "thất bại" khi áp dụng kiểu tóc bob, mái mưa. Kiểu tóc ngắn với phần đuôi được cắt bằng, uốn cụp và được cắt mái lưa thưa này khiến gương mặt của Joy thiếu đi sự cân đối, và trông phúng phính hơn. 

Ngược lại, khi chuyển sang để tóc dài, được tỉa layer và hack phồng chân tóc, Joy thực sự chạm đến đỉnh cao nhan sắc. Kiểu tóc bồng bềnh, sống động này giúp làm bừng sáng gương mặt, tôn lên nét ngọt ngào, xen lẫn vẻ quyến rũ của Joy. Đó còn chưa kể, tóc dài tỉa layer còn giúp định hình khuôn mặt thêm phần thanh thoát, cân đối.

2. Mặt gầy

4 kiểu gương mặt rất nên cắt tóc layer để nhuận sắc hơn, trẻ ra vài tuổi - Ảnh 2.

Yoona sở hữu gương mặt hơi gầy và mỏng, các đường nét cũng rất thanh tú. Đây chính là lý do mà khi để tóc bob dài, cắt bằng, gương mặt của Yoona trông hơi tối, nhưng nét xinh đẹp bị kiểu tóc dày dặn, cứng nhắc này làm cho lu mờ. Kiểu gương mặt như của Yoona sẽ rất hợp với tóc dài, được tạo phồng chân tóc và uốn sóng nhẹ. Ngoài ra, tóc ngắn tỉa layer cũng là lựa chọn hoàn hảo cho nữ thần nhan sắc của Kpop. 

Tóc ngắn với phần đuôi được tỉa nhọn sẽ nhấn mạnh hơn vào các đường nét gương mặt thanh tú, khuôn cằm mảnh mai của Yoona, nhờ vậy mà nhan sắc của cô được bung tỏa hết cỡ. Đó còn chưa kể, tóc ngắn tỉa layer mang đến nét cá tính và trẻ trung đầy thú vị cho hình tượng của Yoona.

3. Cằm V-line

4 kiểu gương mặt rất nên cắt tóc layer để nhuận sắc hơn, trẻ ra vài tuổi - Ảnh 4.

Wendy sở hữu khuôn cằm V-line rất đẹp, các đường nét gương mặt của cô cũng thanh tú, và nổi bật nhất chính là sống mũi cao. Sở hữu những đặc điểm nổi trội như vậy nhưng có một khoảng thời gian, Wendy vẫn chưa thực sự chạm đỉnh cao nhan sắc, tất cả là vì kiểu tóc ngang vai, uốn cụp. 

Cho đến khi Wendy chuyển sang để tóc ngắn tỉa layer, cô thậm chí còn tạo nên cơn sốt "tóc Wendy" tại khắp các salon tóc từ Hàn sang Việt. Kiểu tóc này tôn lên trọn vẹn những đường nét gương mặt thanh tú, cằm V-line chuẩn đẹp của Wendy. Và cũng kể từ khi kết thân với tóc ngắn tỉa layer, visual của Wendy lúc nào cũng bùng nổ, cô nàng có vô vàn khoảnh khắc đẹp siêu thực như nhân vật bước ra từ truyện tranh vậy.   

4. Mặt nhỏ, má bánh bao

4 kiểu gương mặt rất nên cắt tóc layer để nhuận sắc hơn, trẻ ra vài tuổi - Ảnh 5.

Jennie có kích thước gương mặt nhỏ, má bánh bao phúng phính. Cô nàng có thể chinh phục được nhiều kiểu tóc khác nhau nhưng hợp nhất có lẽ là kiểu tóc lửng, tỉa layer. Lựa chọn này giúp vẻ ngoài của Jennie thêm phần rạng rỡ, tươi trẻ. Và nếu như khi để tóc dài, rẽ ngôi lệch, gương mặt của Jennie bị ngắn lại một chút thì khi chuyển sang kết thân với tóc lửng tỉa layer, "mặt tiền" của nàng idol trông sáng sủa, rạng rỡ và cân đối hơn. Do đó, nếu sở hữu những đặc điểm gương mặt như của Jennie, chị em hãy yên tâm cắt tóc lửng tỉa layer để trông xinh đẹp hơn nhé!

Ảnh: Internet

4 kiểu gương mặt rất nên cắt tóc layer để nhuận sắc hơn, trẻ ra vài tuổi - Ảnh 6.

Chia sẻ