4 cách nâng cao khả năng miễn dịch cho bé

Gia Linh - Theo MS,

Cho bé ăn thêm ngũ cốc trong thực đơn hàng ngày hay hạn chế giữ bé trong môi trường nhiệt ổn định là một trong những cách giúp bé nâng cao khả năng miễn dịch.

Sức khỏe của bé ngay từ khi còn nhỏ đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng tới cả cuộc đời. Bởi vậy, các mẹ cần phải chú ý tới sức khỏe của trẻ, đặc biệt là chú trọng tới việc nâng cao khả năng miễn dịch cho bé. Mùa hè, thời tiết nóng và oi bức dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Chính vì thế, các mẹ hãy cẩn thận khi chăm sóc bé và tốt nhất là tìm cách giúp bé nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân. Dưới đây là 4 cách để giúp trẻ nâng cao khả năng miễn dịch.

Không nên nuôi bé theo kiểu “lồng kính”

Một số gia đình thường không thích để bé ra ngoài tiếp xúc với môi trường vì sợ ở đó có  nhiều vi khuẩn, dễ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Thay vì đưa bé ra ngoài tắm nắng vào mỗi sáng, các ông bố bà mẹ lại thích đóng chặt cửa và giữ bé trong phòng cả ngày. Vô hình chung, những hành động đó đã tạo cho bé thói quen “lười vận động”, sức đề kháng của bé cũng vì thế mà giảm xuống. Việc không cho bé ra ngoài tắm nắng vào mỗi sáng còn có thể khiến bé bị thiếu vitamin D và mắc chứng loãng xương. Các bác sĩ khuyên rằng, mỗi sáng, bạn hãy cho bé ra ngoài khoảng 30 phút vào lúc sáng sớm kết hợp với việc cho bé tập một vài động tác đơn giản. Như vậy, bé vừa có thể hít thở không khí trong lành lại có thể nâng cao hệ miễn dịch của mình.

Hạn chế giữ bé trong môi trường nhiệt ổn định

Một vài nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, việc vội vàng cho bé mặc thêm quần áo khi nhiệt độ hơi giảm một chút của các ông bố bà mẹ là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của bé bị giảm đi. Nếu thường xuyên để bé tiếp xúc với môi trường nhiệt ổn định sẽ khiến bé có phản ứng đột ngột với sự thay đổi thời tiết. Ví dụ như mùa hè, bé dễ bị đổ mồ hôi và nếu ra gió thì rất dễ bị cảm lạnh.

Cho bé ăn nhiều ngũ cốc hơn

Sự phát triển của bé được chia ra thành nhiều giai đoạn, và vì thế, thực đơn ăn uống của trẻ cũng phải luôn được thay đổi để đáp ứng với nhu cầu mà cơ thể trẻ cần. Các bác sĩ dinh dưỡng đã cho biết rằng, cho bé ăn nhiều ngũ cốc hơn sẽ có thể giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và đặc biệt là giúp bé nâng cao khả năng miễn dịch.

Ngũ cốc có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nếu bạn chỉ cho bé ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều protein, giàu năng lượng thì trẻ sẽ rất dễ bị thừa cân.

Không nên hơi chút là đưa bé tới bệnh viện

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ là tốt. Tuy nhiên, không nên hơi thấy bé khó chịu một chút là lập tức đưa tới bệnh viện, cũng không nên cho bé uống thuốc bừa bãi và nghe lời truyền miệng.

Chia sẻ
Đọc thêm