Cho con ăn kiwi để tăng cường khả năng miễn dịch

Kiwi rất tốt cho sự tăng trưởng và hệ tiêu hoá của bé. Đây không phải là một quả có thể gây dị ứng, tuy nhiên nó có tính axit nên mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn.

Quả kiwi rất giàu vitamin C, chất xơ, kali và thậm chí folate. Kiwi không phải là một quả có thể gây dị ứng, tuy nhiên nó có tính axit nên mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn. Vì các axit có trong trái cây có thể nhanh chóng gây phát ban miệng và gây hăm tã, mẩn đỏ ở mông.
 
 
Các chất bổ dưỡng trong trái kiwi:

- Vitamin: Vitamin A - 66 IU, Vitamin C - 70,5 mg, Vitamin B1 - 0,02 mg, Vitamin B2 - 0,02 mg, Niacin - 0,26 mg, Folate - 19 mcg, Kali - 237 mg, Photpho - 26 mg

Ngoài ra còn có một số các vitamin khác với số lượng nhỏ.

- Chất khoáng: Magiê - 13 mg, Sodium - 2 mg, Canxi - 26 mg, Sắt - 0,24 mg. Ngoài ra có chứa một lượng nhỏ đồng, mangan, kẽm.

Chúng tôi khuyên bạn khi cho bé ăn kiwi cắt kiwi thành những miếng nhỏ để vào đĩa cho bé ăn bốc hoặc nghiền nhỏ cho bé từ 8 đến 10 tháng tuổi ăn. Nếu em bé dễ nhạy cảm với thực phẩm mới, bạn có thể chờ cho đến khi bé được 10-12 tháng tuổi mới cho ăn kiwi.
 
 
Có cần gỡ bỏ hạt kiwi?
 
Bạn không cần phải loại bỏ các hạt khi cho bé ăn kiwi. Các hạt kiwi rất nhỏ và không thể tạo ra mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho bé.
 
Món ăn với kiwi cho bé

Kiwi "nghiền"

Gọt bỏ vỏ từ trái kiwi rồi nghiền nhuyễn. Có thể pha trộn thêm nước trái cây khác khi cần thiết.

Salat Kiwi

- Gọt vỏ và cắt nhỏ kiwi

- Bóc quả chuối và thái hạt lựu

- Gọt vỏ và thái hạt lựu 1 quả lê

Trộn tất cả hỗn hợp 3 loại quả vào một cái bát. Món ăn này dễ trơn trợt khi bé ăn bốc. Vì vậy bạn có thể trộn thêm chút ngũ cốc nghiền hoặc mầm lúa mì cho bé ăn dễ dàng hơn.
 
Hỗn hợp kiwi, bơ, xoài
 
1 trái kiwi
 
1 trái bơ chín

1 / 2 quả xoài

Bóc vỏ, nghiền nhuyễn hỗn hợp quả thành kết cấu phù hợp với khẩu vị của bé.
 
Kiwi hấp qua, trộn sữa chua/phô mai tươi
Các loại thực phẩm có thể mix với Kiwi: Bơ, quả việt quất, đào, lê...
 
An Khánh
(Tổng hợp từ Babyfood)
Chia sẻ
Đọc thêm