4 bước đơn giản giúp bạn tạo khối gương mặt với phấn má

Phấn má không chỉ đơn thuần với nhiệm vụ tạo hiệu ứng ửng hồng cho gương mặt nữa, mà chính cách bạn thoa phấn má sẽ giúp tạo điểm nhấn cho gò má, giúp khuôn mặt thon gọn hơn, có chiều sâu hơn.

Một gương mặt thon gọn, hài hòa và cân đối chính là nền tảng hoàn hảo nhất trong tất cả các phong cách trang điểm, chính vì vậy từ lâu việc tạo khối gương mặt hay cụ thể hơn là hai bên xương gò má đã trở thành một khâu vô cùng quan trọng, quyết định gần như toàn bộ vẻ ngoài thu hút và ấn tượng của phái đẹp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ trong lòng bàn tay phương pháp tạo điểm nhấn với gò má của mình, rất nhiều người bị “làm quá” với phấn và kem khiến cả gương mặt như trở nên sắc sảo, đậm một cách rất “đanh đá”. Dưới đây là 4 bước đơn giản giúp bạn tạo khối và định hình dáng khuôn mặt một cách tự nhiên và mềm mại nhất có thể chỉ bằng việc dùng phấn má. Và bạn sẽ thấy rằng, phấn má không chỉ đơn thuần với nhiệm vụ tạo hiệu ứng ửng hồng cho gương mặt nữa, mà chính cách bạn thoa phấn má sẽ giúp tạo điểm nhấn cho gò má, giúp khuôn mặt thon gọn hơn, có chiều sâu hơn.

tạo khối với phấn má

Bước 1: Phấn tạo khối

Để tạo khối cho gương mặt trở nên sắc nét nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên nhẹ nhàng của tổng thể thì việc dùng phấn tạo khối sẽ là bước đầu tiên và không thể thiếu. Bạn hãy chọn một loại phấn tạo khối có tông màu đậm hơn so với màu da của bạn một tông và nên là màu ấm, để cho khối gò má được hiện rõ và sắc nét hơn. Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên sử dụng phấn dạng kem hơn là dạng bột vì nó dễ sử dụng hơn, dễ kiểm soát được đường vẽ, hơn nữa độ bám màu và khả năng hòa quyện vào da cũng tốt hơn, tạo cho khuôn mặt vẻ tự nhiên như mong muốn. Bơm một lượng kem đủ dùng lên mu bàn tay, sau đó dùng ngón tay hoặc cọ trang điểm tán phấn, nên dùng cọ bởi nó sẽ giúp kem dàn đều và mỏng hơn, chú ý tán đậm ở bên tai và nhạt dần xuống hết xương gò má.

tạo khối với phấn má 2

tạo khối với phấn má 4

tạo khối với phấn má 5

Bước 2: Phấn má

Khi muốn tạo khối cho gương mặt, các chuyên gia khuyên bạn, nên áp dụng phấn má vào hai bên xương gò má để làn da bạn trông ửng hồng tự nhiên đồng thời cân bằng với phấn tạo khối trước đó. Bạn cũng nên chọn phấn má dạng kem để dễ điều chỉnh lượng kem, và dễ tán đều với phấn tạo khối dạng kem. Dùng ngón tay quệt một lớp phấn má lên trên lớp phấn tạo khối rồi tán đều bằng cách vỗ nhẹ đến khi hai màu phấn má và phấn tạo khối hòa làm một với nhau.

tạo khối với phấn má
Để tăng hiệu ứng phấn má cho khuôn mặt, bạn nên chọn tông màu phấn phù hợp với làn da của mình. Nếu sở hữu tông da trắng, hãy chọn phấn má màu hồng đào để khuôn mặt bừng sức sống. Với nước da hơi nâu thì nên chọn màu hồng nhạt và sáng nghiêng về tông xanh. Còn nếu da bạn sậm màu thì màu cam san hô hoặc màu hồng rực sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, đừng lo lắng bởi sắc độ của phấn bởi tông màu này sẽ nhanh chóng họa quyện cùng màu da một cách tự nhiên chỉ với một lần tán phấn rất nhẹ.

tạo khối với phấn má

tạo khối với phấn má 6

tạo khối với phấn má 9

Bước 3: Kem che khuyết điểm

Nếu muốn hai bên gò mát thêm nổi bật đồng thời đảm bảo làn da cũng như tổng thể gương mặt luôn mềm mại, hài hòa, hãy áp dụng thêm kem che khuyết điểm ngay dưới vùng da vừa tán kem tạo khối và phấn má. Dùng cọ trang điểm tán kem vào phía dưới xương gò má, tán đều kem cho đến khi kem hòa quyện hết cùng tông màu da, kem che khuyết điểm còn có công dụng điều chỉnh xương gò mà cho cân bằng hơn với khuôn mặt.

tạo khối với phấn má 11

tạo khối với phấn má 11

tạo khối với phấn má 10

Bước 4: Phấn highlight

Bước cuối cùng là áp dụng thêm phấn highlight vào phần xương gò má gần thái dương để tăng hiệu ứng bắt sáng cho khuôn mặt. Riêng với bước này, bạn nên tán phấn bằng tay hơn là dùng cọ để phấn có thể lên màu một cách tự nhiên nhẹ nhàng nhất. Một thủ thuật nhỏ mà các chuyên gia luôn muốn chia sẻ với bạn, nếu muốn khuôn mặt sáng và rạng rỡ hơn, bạn hãy thoa thêm một ít kem highlight vào phía dưới mắt và một chút ở phía trên xương chân mày, vừa tạo độ sáng hoàn hảo cho gò má và gương mặt lại vừa có thể tăng ánh nhìn long lanh hấp dẫn cho đôi mắt.

tạo khối với phấn má 1112

tạo khối với phấn má 1113

tạo khối với phấn má 11


Nguồn: harpersbazaar
Chia sẻ
Đọc thêm